“พีช” ตอบประเด็นการเมือง ถูกคุ้ย! เคยโพสต์ทวิตเตอร์ด่านายก

-- โฆษณา --

เจอคำถามยากเข้าแล้วสำหรับหนุ่มขวัญใจชาวทวิตเตอร์ของเรา “พีช พชร” ก่อนหน้านี้ก็เล่นตอบโต้ ทวิตข้อความของแฟนคลับกันสนุกสนาน จนเป็นประเด็นน่ารักๆในโลกออนไลน์อยูาพักใหญ่ แต่ไหงวันนี้กลับมามีดราม่าโยงเข้าการเมืองจนได้ละเนี้ย เมื่อมีแฟนคลับ (หรือเปล่า) ทวิตถึงหนุ่มพีชประมาณว่าอยากให้แสดงจุดยืนและเห็นด้วยหรือไม่กับการยุบพรรค โดยมีข้อความว่า

“พีช พชร ตอบตรงประเด็นหน่อย เข้าใจว่าคุณคือ 1% แต่เราอยากเห็นด้วยตัวเอง ว่าคุณเข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นปัจจุบันไหม คุณเห็นด้วยกับอนาคตใหม่ถูกยุบพรรคและตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปีหรือเปล่า”

ทวิตมาแบบนี้หนุ่มพีชก็ตอบให้แบบชัดๆตรงๆว่า “ถ้าเอาตรงๆ ผมไม่เห็นด้วยกับการยุบพรรค” เมื่อคำตอบเป็นแบบนี้ แน่นอนว่าถูงโยงไปถึงเรื่องการเข้าข้างหรือฝักใฝ่พรรคการเมืองฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแน่นอน จึงทำให้มีคอมเมนต์ด้านลบตีกลับมายังตัวของพีชเองเยอะมาก เพราะมีชาวเน็ตไปขุดคุ้ยว่าในอดีตเมื่อปี 2013 หนุ่มพีชมีท่าทางจะมีฝ่ายทางการเมืองค่อนข้างชัดเจนกับโพสต์ที่ว่า

“การล้มระบอบทักษิณก็ถือว่าดีแต่อาจจะเป็นจุดเริ่มของระบบสุเทพซึ่งก็ไม่ดีเช่นกัน แล้วจะให้ทำไงวะ ถึงจะได้ทางออกที่ดี” รวมถึง โพสต์ในปี 2017 ของเจ้าตัวที่ว่า

“กปปส ต้องเดินเกมเร็วละฮะ” และ “นายกหน้าโง่” , “ไม่ไปเลือกตั้งนะครัช แล้วจะตรวจด้วยว่าเอาสิทธิ์ไปใช้มั้ย #แสดงจุดยืน” เมื่ออดีตหนุ่มพีชเคยโพสต์เช่นนี้ จึงทำให้หลายคนยังเข้าใจว่าเจ้าตัวฝักใฝ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจริงจึงทำให้เข้ามาต่อว่าแบบนี้

“ไม่เห็นด้วยกับการยุบพรรคแต่เห็นด้วยการล้มล้างระบอบทักษิณ อีนีโอสลิ่ม ถุย” ต่อด้วย

“แล้วที่มึงไปเป่านกหวีดแล้วพอพวกเหี้ยนี้ทำประเทศล่มใจมึงทำเหี้ยไรบ้าง มึงได้ประโยชน์โคตรพ่อแม่มึงได้ประโยชน์มึงเลยปล่อย” และข้อความเหน็บแนมว่า

“วงการบันเทิงอะเนอะ ทุกเรื่องแหละ ไม่ใช่แค่เรื่องนี้” รวมถึง “ไม่ได้เข้าข้างใคร แต่คิดว่ามุมมองทางการเมืองมันเป็นเรื่องส่วนบุคคลเหมือนกันนะ” และยังลามไปถึงครอบครัวหนุ่มพีชว่า

“น่าเศร้าที่ตระกูลของคุณรวยเอาๆ โดยใช้อำนาจอุบาทของรัฐบาลชุดนี้ ที่เอื้อแต่กลุ่มนายทุน คุณโชคดีที่เกิดในตระกูลอีลิท แต่คนอื่นละ ขอบคุณที่ยังคิดได้ว่ามันไม่ควรมีการยุบพรรคเกิดขึ้นนะคะ” รวมทั้ง “เอาตรงๆ เลิกปลอมเถอะ”

นอกจากนี้ยังมีบางคนที่หวังดีเข้าเตือนถึงความเหมาะสมของการตอบคำถามนี้ว่า

“คุณไม่กลัวคนที่จองล้างจองผลาญ รังเกียจ อนาคตใหม่คนรุ่นใหม่ // แบนหรือเลือกที่จะใช้ หรือบริโภค ผลิตภัณฑ์ บริการ ของครอบครัว คุณ หรอ การแสดงความคิดเห็นแบบนี้ อันตราย สำหรับดารานักเสดง // แต่ผมก็ชอบภาพยนตร์ ที่คุณแสดง ทุกเรื่องนะ” ถึงแม้จะมีคนต่อว่าเยอะแต่ฝั่งของแฟนคลับที่เข้าใจว่ายุคสมัยเปลี่ยนการตัดสินใจของคนก็ย่อมเปรียบได้แห่กันมาให้กำลังใจก็มีเพียบเช่นกัน

“เบาหน่อยก็ได้ค่ะ คนเราก็เปลี่ยนความคิดกันได้นะ ตอนนั้นเค้าเลือกอย่างนั้นแต่ตอนนี้อาจจะเปลี่ยนไปแล้ว หรือไม่เปลี่ยนแต่ตราบใดที่เค้ายังอยู่ในกฏหมายก็ไม่น่าจะไปรุกล้ำความคิดคนอื่นนะเราตอบแบบนี้จะหาว่าเราอมนกหวีดป่าว” และ

“เอาตรงๆจากใจนี่เลยนะ บางคนคือด่าพีชว่าตอนนั้นเป็นแบบนี้แล้วตอนนี้จะกลับเรือ อะไรบลาๆ แกนั่นมันกี่ปีมาแล้วอ่ะ ก็เหมือนที่ฉอดๆกันปะว่าอย่าขุดทวีตเก่า เราก็เปลี่ยนความคิดแล้ว แต่พอคนอื่นเป็นแบบนี้กลับมาเหยียบเฉย มาฉอดเขาเฉย” รวมถึง

“ถ้าจริงใจก็โอเค คนเราเปลี่ยนอุดมการณ์กันได้ เนอะ น้องพีท รักเหมือนเดิม ♥️♥️♥️อยากกินเฟรนฟรายรสเห็ดทรัฟเฟิลกับน้ำมะนาวโซดา” ดูท่าแล้วเรื่องราวจะต่อความยาวสาวความยืดไปอีกใกล้ หนุ่มพีชก็เลยออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เพื่อเป็นการสงบศึกว่า

“ไหนๆก็ไหนๆแล้ว อยากสรุปให้ง่ายๆ ชั้นเชื่อในระบบประชาธิปไตย แต่ชั้นไม่เลือกฝ่ายเพราะชั้นยังไม่ความรู้มากพอ จึงบอกว่าno comment แต่ถ้าความคิดชั้นสร้างความไม่พึงพอใจและแบ่งแยกกันให้สังคมก็ขอโทษละกัน ที่การพิมพ์ของชั้นทำให้บางคนโดนว่าโดนด่า ถ้าเราเชื่อในdemocracy ก็มารับฟังกันเนอะ”

เอาเป็นว่าเชื่อแล้วว่าแฟนคลับของหนุ่มพีชเค้ามีหลากหลายรูปแบบจริงๆ ใครที่กำลังติดตามดราม่านี้อยู่ก็ไปซื้อเฟรนฟรายแล้วมานั่งอ่านทวิตเตอร์กันได้ทั้งวันเลยนะจ๊ะ หรือจะติดตามที่เว็บไซต์ GreatStars digital ก็ได้เด้อ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here