ฉุนแทน! “เมฆ” เข้าใจ “วันเดอร์เฟรม” ตอกแรงเมนต์โจมตีหน้าอก

-- โฆษณา --

ทำเอาหนุ่มขี้เขินอย่าง “เมฆ จิรกิตติ์” ถึงกับฉุนแทนเพื่อนสาวคนสนิทที่กำลังจะพัฒนาไปเรียกแฟน “วันเดอร์เฟรม” ถูกคอมเมนต์คุกคาม โจมตีถึงขนาดหน้าอกของเธอ หนุ่มเมฆบอกว่าการที่เฟรมออกมาตอบกลับแบบนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว และไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับใคร ยอมรับว่าอยู่ข้างๆและซัพพอร์ตกันตลอด

ก่อนหน้านี้เหมือนวันเดอร์เฟรมโดนคนเข้ามาโจมตีเรื่องหน้าอก?
“ จริงๆผมเองก็คุยกับเค้าบ่อยๆ เค้าจะโดนแบบนี้ตลอด บ่อยมาก ผมเข้าใจนะที่เค้าจะออกมาออกตัวแบบนั้น ผมรู้สึกว่ามันไม่ค่อยแฟร์กับตัวเค้าเลย เค้าจะต้องโดนแบบนี้บ่อยๆ คนอาจจะบอกว่าเค้าแต่งกว่าโชว์สัดส่วน ซึ่งมันเป็นสิทธิ์ของเค้า แต่มันไม่ใช่สิทธิ์ของการที่ใครสักคนจะมาคุกคาม คือมันไม่ถูกต้อง ถ้าพูดตามตรงผมเชื่อว่าเฟรมเค้าเป็นคนที่ค่อนข้างมีภูมิคุ้มกันอยู่ แข็งแรงในแง่ของการโดนคุกคามบ่อยๆ แต่ผมว่าบางทีมันเกินไป บางทีมันเป็นเรื่องของการที่จู่ๆส่งรูป ส่งวิดีโอมา ซึ่งมันน่ากลัวมากๆ บางทีเค้าก็บอกว่า เฮ้ยเธอ…ดูให้หน่อย มันน่ากลัวจริงๆ ถ้าเกิดผมโดนเองผมก็ยังรู้สึกเลย เวลาเราทำงานเราเจอภาพที่เราไม่ค่อยน่าดู มันก็ทำให้นอยด์ได้”

เราให้กำลังใจเขายังไงบ้าง?
“เราต้องอยู่ข้างๆเค้าอย่างเดียวเลยครับ เราต้องสู้ เราต้องเชื่อเขาว่าเขาสามารถจัดการได้แต่ในทางกลับกันเค้าก็ต้องการแรงซัพพอร์ต เราก็เข้าใจตรงนี้ของเค้าอยู่แล้ว อย่างหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าเค้าแคร์คือแฟนคลับ คือแฟนคลับของเค้ามีเด็กๆเยอะด้วย เวลาที่มีใครเมนต์อะไรรุนแรงเกินไปผมเชื่อนะว่าเค้าเป็นห่วงแฟนคลับ ประมาณว่าทำไมศิลปินที่เรารักต้องมาเจออะไรแบบนี้ บางทีเด็กๆเค้าก็จะไม่เข้าใจ เวลาเค้าเห็นอะไรแบบนี้เค้าก็จะไม่เข้าใจ ซึ่งการออกมาพูดบ้าง ออกมาโต้ตอบบ้างมันไม่ใช่ความผิดของเขา มันเป็นการที่เขาจะออกมาปกป้องตัวเองและแฟนคลับของเขา”

เป็นห่วงเค้าไหม เพราะว่าอันนี้มันเป็นแค่ในโซเชียล ถ้ามันเป็นในชีวิตจริงล่ะ?
“ไม่ว่าจะเป็นในโซเชียลหรือว่าในชีวิตจริงผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่น่ากลัว มันเป็นการคุกคามที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครเลย ในแง่ของตัวเขาเป็นบ่อยอยู่แล้วเพราะว่าเค้าอยู่ใกล้ตัวผม ผมเป็นห่วง เรารู้สึกว่ามีหลายคนที่โดนแบบนี้มีเยอะมากและมันก็ไม่ควรเกิดขึ้นเลย ผมไม่รู้ว่าคนที่เค้าทำเค้าทำไปเพื่ออะไร เป็นความคิดส่วนตัวหรืออะไรก็ตาม แต่เค้าจะทำให้คนคนหนึ่งทรมาน ผมไม่อยากให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น โดยเฉพาะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวผม”

ตั้งแต่เฟรมโพสต์ไป ตอนนี้เขาเลิกยัง?
“ผมว่ามีมาเรื่อยๆนะ ผมรู้แหละว่าเขาต้องเข้าใจ แต่ที่เขาพูดออกมามันไม่ใช่ครั้งแรก แต่มันถึงจุดที่มันต้องพูดออกมา เพื่อให้รู้ว่าไม่ควรทำ สังคมจะได้ตื่นตัวมากขึ้น”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here