รัก 8 ปียังไม่มีแพลนแต่ง! “ภูผา” วอนอย่าเรียก “มิ้นต์” โฆษกครอบครัวตน

-- โฆษณา --

ควงคู่ออกงานแบบหวานๆ “มิ้นต์ ชาลิดา – ภูผา เตชะณรงค์” ในงาน “Super Sport Expo 2020” ทั้งคู่ก็เล่าถึงโมเมนต์น่ารักๆช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา พร้อมเปิดใจถึงเรื่องราวที่พี่สาว “ไฮโซเมย์” เลิกรากับนักดนตรีชื่อดัง ฝั่งของภูผาวอนอย่าเรียกมิ้นต์ว่าโฆษกครอบครัว แฮปปี้รัก 8 ปี ยังไม่มีแพลนแต่ง

เดินแบบด้วยกัน?
มิ้นต์ : “ครั้งแรกเลยค่ะ ปกติจะแค่ถ่ายภาพนิ่ง ก็ไม่ได้เทรนด์อะไรให้เขาเลย บอกแต่ว่าให้เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด อยู่บนเวทีให้มองกว้างๆ โชคดีที่ไม่ใช่งานที่ทางการมาก”
ภูผา : “ไม่ถนัดพวกงานแบบนี้เลยครับ ถนัดพวกภาพนิ่งมากกว่า พอขยับๆ หน่อยเริ่มเกร็ง ดีที่ได้แต่งตัวสบายๆ ใส่ชุดออกกำลังกายเลยเขินน้อยลง”

มีงานเข้ามาอีกจะรับไหม?
ภูผา : “มีงานมาก็รับหมดแหละครับ เก็บเงินครับ”

จะมีข่าวดีเหมือนคู่อื่นหรือยัง?
ภูผา :
“คู่เราแพลงกิ้งยากไป ถ้าอยากรู้คู่เราจะทำอะไรก็ไปตามดูในไอจีเอาครับ แต่ยังไม่รู้นะว่าช่วงไหน ของเรายังไม่มีวางแผนอะไรแบบนี้ครับ”

ดอกไม้วาเลนไทน์ที่ผ่านมาคู่เราไม่เหมือนคนอื่น?
ภูผา : “เราอยากจะหาอะไรแปลกใหม่ทุกปี”
มิ้นต์ : “เขาบอกว่าอยากให้อะไรที่ดูแปลกใหม่มากขึ้น”
ภูผา : “ช่วงแรกๆ เรื่องดอกไม้จะโดนด่าบ่อยมาก เพราะสั่งอยู่แค่ร้านเดียว ก็จะโดนด่าเยอะ เลยพยายามเปลี่ยนบ้าง เลือกที่สวยๆ ที่เขาน่าจะชอบ”
มิ้นต์ : “ก็ถูกใจแต่ตอนนั้นเพิ่งลงเครื่องมาจากอเมริกา เหนื่อยๆ สภาพหน้าสดมาก สดกว่าดอกไม้ ผมก็ไม่ได้สระ แล้วต้องรีบไปกองต่อ แบบรีบมาก ลงเครื่องมาก็กะจะนั่งรถไฟฟ้าต่อเลยเพราะมันไม่ทันจริงๆ ก็เข็นกระเป๋ากับแม่กำลังจะไปแอร์พอร์ตลิงก์ แต่เจอเขามาเซอร์ไพรส์ที่สนามบิน”
ภูผา : “คือเซอร์ไพรส์ในเซอร์ไพรส์”
มิ้นต์ : “มิ้นต์ก็สั่งดอกไม้ให้เขาเป็นดอกกุหลาบสีแดง เราก็ไม่ได้ฉลองอะไรกัน วันนั้นเราก็ชวนกันกินปาท่องโก๋ข้างทาง คู่เราไม่ได้รู้สึกว่าวันวาเลนไทน์จะต้องฉลอง ทุกวันมันก็มันมีความสุขในรูปแบบของเราดีกว่า ก็เหมือนมอบของขวัญให้กันในวันพิเศษ เราทางข้าวด้วยกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่ไม่ได้จะต้องไปกินที่นั่นที่นี่ กินอะไรที่เราสะดวกและแฮปปี้กันทั้งคู่”

ช่วงนี้มิ้นต์ทำงานหนัก บินต่างประเทศบ่อยเราเติมความหวานให้กันยังไง?
ภูผา : “ทำเหมือนเดิมทุกวันครับ ทำให้เป็นปกติ”
มิ้นต์ : “อยู่ที่โน่นก็คุยเฟซไทม์กัน เอาหมาไปฝากเขาเลี้ยงเขาก็โทรมาบ่อย หมาไปอยู่กับพี่ผานานเพราะเดือนที่ผ่านมามิ้นต์บินตลอด จนตอนนี้หมามิ้นต์ติดพี่ผามากๆ”

คบกันมากี่ปี?
ภูผา : “กำลังจะเข้าปีที่ 8”

กลัวจะเหมือนคู่ของพี่สาวเราไหม?
ภูผา : “มันก็เป็นสิ่งที่เขาตัดสินใจกันไปแล้ว เราก็ให้เกียรติและเคารพในสิ่งที่เขาตัดสินใจ เราไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลย เราจะเจอกันที่เขาใหญ่ ตอนนี้แต่ละคนก็แยกย้ายกันอยู่ อย่างเวลาคุยกันเราก็ไม่ได้อยากจะคุยจะเล่ากันทุกเรื่อง”
มิ้นต์ : “คู่เราก็ใกล้จะข้ามเลข 7 แล้ว เราก็ไม่ได้หวั่นอะไร เราอยู่กันเหมือนเพื่อนเหมือนพี่น้องที่คอยให้คำปรึกษา ไม่ได้หวานเกินไปเลยไม่ได้ซีเรียสมาก”

ครอบครัวเราเหมือนอาภัพไม่ค่อยมีใครสมหวังเรื่องความรัก?
ภูผา : “ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยว อยู่ที่จังหวะของแต่ละคู่มากกว่าที่อาจจะยังไม่ใช่ ขึ้นอยู่กับดวงกับวาสนาของคนมากกว่า คู่เขาจริงๆ สตรองมากกว่าคู่เราอีกนะ”
มิ้นต์ : “จริงๆ แล้วพี่เมย์ พี่แจนดูเป็นพี่ชายของพี่ผามากกว่า พี่ผาเหมือนน้องสาวคนเล็ก เราเป็นเด็กเราก็จะได้แค่ถามว่าพี่เมย์โอเคไหม เป็นยังไงบ้าง ถ้าเกิดเขาอยากเล่าเขาก็เล่าให้เราฟังเอง”

มิ้นต์เหมือนเป็นโฆษกของครอบครัวนี้?
ภูผา : “อันนี้อยากจะแก้ให้เขาเลยว่า เราเกรงใจมากที่พอมีอะไรก็ไปถามน้องมิ้นต์เขาหมดเลย ก็อยากจะให้ถามที่คนของครอบครัวเราดีกว่า บางเรื่องเขาไม่ได้อยู่ตรงนั้นแต่คนก็จะไปใส่ให้น้องเขาอยู่ตรงนั้น แล้วก็จะมีคนเข้าใจผิดน้องด้วย หลายๆ เรื่องเลยเขาจะชอบไปโดนอะไรที่เขาไม่ได้ทำ เราก็รู้สึกสงสารเขา แบบทำไมถึงมาโยงให้เขา เราก็เข้าใจคนว่าเขาไม่ได้เห็นในสิ่งนั้น ถ้ามีอะไรจริงๆ ถามผมก็ได้นะ ผมไม่ได้ว่าอะไร ไอจีมาถามผมก็ได้”
มิ้นต์ : “ไม่เป็นไรค่ะ บ้านพี่ผาน่ารัก คือทุกคนเขาจะคอยเป็นห่วงโทรมาถามไถ่ตลอดว่าเราโอเคหรือเปล่าเพราะเราต้องเป็นคนตอบคำถามอยู่คนเดียวเลย”

แต่งไหมปีนี้?
ภูผา : “อันนี้ค่อยดีเอ็มมาถามแล้วกัน อยู่กันอย่างนี้ไปก่อน เราก็ดูไปเรื่อยๆ ถ้าอะไรมันได้ โอกาสเหมาะแล้วมันใช่จริงๆ ก็คงได้บอกข่าวดี”
มิ้นต์ : “ตอนนี้มุ่งไปที่งานก่อน อยากทำงานหลายอย่างเลย ไม่มีเซอร์ไพรส์ค่ะ จะทำอะไรต้องหลังบ้านกันมาก่อน ต้องขอพ่อขอแม่ก่อนนะ(หัวเราะ)”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here