“แพท” ปลื้ม “เรซซิ่ง” รับงานพรีเซ็นเตอร์ตัวแรก

-- โฆษณา --

“แพท ณปภา” จูงมือลูกชาย “น้องเรซซิ่ง” ควงคู่กันออกงานรับทรัพย์ รับงานพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ “ดาร์ลี่” โดยสาว “แพท” ได้เผยถึงเรื่องงานของลูกชาย ที่ แม้จะเป็นงานแรกแต่ก็ทำออกมาได้ดี พร้อมทั้งอัปเดตพัฒนาการที่กำลังอยู่ในวัยซน

เป็นยังไงบ้างกับงานนี้ ?
“ขอบคุณทางดาร์ลี่มาก เพราะว่าอยู่มา 3 ปี จน 3 ขวบ ยังไม่ได้สักตัวเลย นี่คือตัวแรก และหวังว่าจะไม่ใช่ตัวสุดท้าย”

เป็นยังไงบ้างในการทำงานกับลูก ?
“ยากมากๆค่ะ ปกติเราถ่ายยูทูปด้วยกัน มันไม่ได้ยากขนาดนี้ เหมือนอยู่ด้วยกัน กล้องก็คนกันเอง แต่พอเราต้องไปอยู่หน้าเซ็ท แล้วมันไม่ใช่ตามสบาย ลูกอยากทำก็ทำ ไม่ทำก็ไม่ได้ อย่างเขาอยากได้ช็อตนี้ แต่ไม่ใช่ว่าแพทสั่งลูกแล้วลูกจะทำได้เลยภายในช็อตเดียว แล้วบางทีเขาทำแล้ว ก็จะมีคำถามกลับมาว่า เสร็จยังอะ คือเขาทำแล้ว ก็ไม่เข้าใจว่าต้องทำหลายๆครั้ง”

อันไหนยากสุด ?
“ยากทุกอันเลยค่ะ แพทตีกับลูก 2 วันเต็มๆ จนพี่ๆที่กองเขาพูดว่า คุณแพท น้องเก่งแล้วนะคะ ต้องใจเย็นๆ แล้วงานก็ไม่ได้เลิกเลท ยังไงทีมงานก็ยืนยันว่าเรซเก่งจริงๆ คือเราสแตนบายว่าจะเลิก 5 โมง แต่ 2 วัน เรซสามารถทำได้ภายใน 4 โมง กับ 3 โมงครึ่ง แล้วแพทก็ยังงงอยู่ว่า พี่ไม่ต้องเกรงใจ ถ้ามันไม่ได้ แพทจะทำให้ได้ ให้ได้ คือเหมือนเราเป็นนักแสดงแล้ว ก็รู้สึกว่า ช็อตแต่ละช็อตไม่ได้มาง่ายๆ ถ้าไม่ได้ ไม่ต้องเกรงใจ บอกแพทเลย แต่ปรากฏว่าได้”

เห็นผลงานแล้วชื่นใจไหม ?
“ชื่นใจ ผลงานแรก”

บอกเขาก่อนถ่ายไหมว่ามาทำงาน ?
“คือทำงานกับลูกไม่ง่าย แต่แพทเชื่อว่า เขาจะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะนี่ก็ 3 ขวบ ทุกคนก็บอกแพทว่า ลูกคุณเพิ่ง 3 ขวบ ได้เท่านี้ก็โอเคแล้ว “

รับอีกไหม ?
“รับทุกตัวนะคะ (ถามลูกรับทุกตัวไหม) ((ส่ายหน้า)) ไม่ได้เตี๊ยม”

3 ขวบแล้ว เป็นยังไงบ้าง ?
“ก็ดีค่ะ เขาก็เป็นกำลังใจให้แพทในทุกๆเรื่อง อยู่กับเขาแล้วก็มีความสุข เขาก็เป็นทุกอย่างจริงๆแหละ “

ความซนเพิ่มขึ้นไหม ?
“ทวีคูณมากๆ ความกวนตีน ความซน ความรู้มาก รู้เรื่อง พูดเยอะ ถามเยอะ ถามไม่ได้ต้องการคำตอบ ถามไปอย่างนั้น ถามเพราะรู้ว่าแม่รำคาญ คือเขามาหมดจริงๆ”

ไปโรงเรียนเป็นหัวโจกไหม ?
“ไม่ถึงขนาดหัวโจก แต่เขาชอบเลียนแบบเพื่อน เวลาเราดูคลิปที่คุณครูเขาส่งมา ลูกเราไม่สมารถอยู่ในแถวได้จริงๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นคลาสเต้น เขาจะต้องอยู่กลางวง แล้วเขาก็จะเป็นตัวตั้งตัวตี ถ้าเพื่อนไม่เต้น เขาจะไม่แฮปปี้ละ เพื่อนทุกคนต้องเต้น ทำไมทุกคนไม่เอ็นจอย ทุกคนยังเอ็นจอยเลย แล้วคลิปที่เราดูคือ ทำไมเขาไม่อยู่ในแถว แล้วเขาจะไปยุ่งกับเพื่อนเขาทำไม คือเขาเต้นแล้ว ทำไมเพื่อนบางคนไม่เต้น”

แต่ก็ชอบไปโรงเรียน ?
“ชอบไปโรงเรียนค่ะ“

3 ขวบแล้วนิสัยที่เด่นชัดคือ ?
“เขาเป็นตัวของตัวเองมากค่ะ และควบคุมค่อนข้างลำบาก อย่างเช่นเวลาที่ต้องทำงานด้วยกัน สมมติเราก็บอกว่าเขาทำงาน ต้องทำแบบนี้นะ เขาก็รู้สึกว่าเขาทำแล้ว มันต้องเสร็จแล้ว เขาถึงต้องมีคำถามว่าเสร็จหรือยัง และเขาไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำหลายๆ เทค”

เรามีดุเขาบ้างไหม ?
“ดุ แพทดุมาก นี่ขนาดแพทดุแล้วนะ คือแพทนี่คืออำนาจมืดในบ้านเลย ทุกคนจะรักหลาน ไม่ค่อยดุหลาน จะสปอย เพราะเขารู้สึกว่าแม่มันดุอยู่แล้ว และทุกคนก็ไม่อยากดุซ้ำ เพราะเวลาดุแพทเอาจริง ถ้าตีแล้วไม่ร้อง แพทจะไม่ตีนะคะ เพราะมันจะกลายเป็นเหมือนเล่นต่อสู้ เขาจะไม่เก็ท แต่ถ้าตีแล้วร้อง แล้วจบ แล้วมานั่งอธิบายว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ ก่อนจะตีแพทจะคุยกับเขาเยอะมาก จนเขาท้าทายจริงๆ เราถึงจะตี หรือบางทีถ้าแพทไม่ตีก็จะไม่คุยกันเลย แยกห้อง เรซออกไปข้างนอกห้องเลย เด็กแบบนี้แม่คุยไม่รู้เรื่อง ต้องสักพักอ่ะ เขาถึงจะยอมเบาลง คนนี้คือขี้เก๊กมาก เขาจะเอาชนะแพทจนรู้สึกว่าเอาชนะแพทไม่ได้แล้วจริงๆ เขาถึงจะหยุดแล้วเบาลง แล้วถึงจะยอมมาขอโทษ”

นิสัยเขาเหมือนใคร ?
“เหมือนแพท อันนี้ยอมรับเลยว่าถอดแพทมาทุกอย่าง จนบางทีเราอยู่กับเขา ทุกคนก็พูดว่าแพทไม่ต้องโทษใครเลย มันคือพันธุกรรมและดีเอ็นเอของยู 80 เปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าถามถึงพ่อเขา พ่อเขาซอฟกว่านี้ค่ะ เขาจะซอฟและไม่ค่อยพูด แต่จะมีความเป็นตัวของตัวเองมาก แต่พ่อเขาเป็นคนดื้อเงียบ ถ้าไม่ทำจะไม่โวยวาย แต่จะไม่ทำเลย แต่กับเรซนี่โอ้โห… ส่วนผสมที่ลงตัวเป๊ะ”

หนักใจไหม ลูกชายเราหล่อขึ้นทุกวัน ?
“หล่อเหรอ แพทว่าตอนเด็กๆ (หัวเราะ) เหรอ ยังกังวลๆ เพราะแพทรู้สึกว่าตอนเด็กๆ เขาจะอ้วนกว่านี้นะ แต่ตอนนี้ตัสเขายืดขึ้น ทุกคนก็บอกแต่อาจจะเพราะเราอยู่ด้วยกันทุกวันมั้งคะ เลยเฉยๆ ไม่ชินกับการเปลี่ยนแปลง แค่รู้สึกว่าอยากให้ลูกอ้วนกว่านี้หน่อยหนึ่ง”

มีสาวๆ มาจีบบ้างหรือยัง ?
“(เรซซิ่ง ส่ายหัว) ไม่มี แม่ห้ามแน่นอนค่ะ ไม่มีเนอะ มีแต่เพื่อน”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here