“เก๋ – ไฮโซพร้อม” จูงมือวิวาห์หวาน เปรียบกันและกันเป็น “นางฟ้ากับท้องฟ้า”

-- โฆษณา --

หลังจากคบหากันมานานกว่า 10 ปีก็ถึงฤกษ์งามยามดี (20 ก.พ.63) “เก๋ ชลลดา – พร้อม สิริสันต์” ก็ได้จูงมือเข้าพิธีวิวาห์ ณ โบสถ์อัสสัมชัญในเช้าวันนี้เป็นที่เรียบร้อย และได้ออกมาแถลงข่าวเปิดใจถึงความรู้สึกดีๆในบรรยากาศงานช่วงเช้า พร้อมทั้งเล่าถึงแพลนฮันนีมูนสุดหวานที่จะไปทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ส่วนเรื่องทายาทไม่ซีเรียสปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ

พิธีคริสต์ช่วงเช้าเป็นยังไงบ้าง ?
พร้อม : ถามเก๋ตื่นเต้นไหม
เก๋ : เอาเป็นว่าตื่นเต้นมาก แต่จำทุกๆภาพได้ ก็คือใจสั่นมากๆ ที่เตี๊ยมมาว่าจะทำอะไร พูดยังไง ยิ้มยังไง จะยืนตรงไหนไม่ได้ทำอย่างที่เตี๊ยมเลย ตื่นเต้นมาก
พร้อม : ผมไปโบสถ์ตั้งแต่เช้า ประมาณแปดโมงครึ่ง ตื่นเต้นตอนที่เจอญาติๆ เพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาแสดงความยินดีกับเราครับ เริ่มตื่นเต้นตอนนั้น เมื่อคืนก็ยังตื่นเต้นแต่ look forward
เก๋ : เอาจริงๆ เก๋ไม่รู้สึกตื่นเต้นเลย จนประตูโบสถ์เปิด เหมือนเราห่วงทุกอย่าง organizer เราก็ทำกันเองด้วย พี่ๆน้องๆมาช่วยกันก็เลยห่วง

จังหวะเดินไปเจอเจ้าบ่าวเก๋ปาดน้ำตา ?
เก๋ : โห อยากจะบอกว่าตั้งแต่ที่รถเทียบประตูโบสถ์ เห็นเพื่อนๆ โบกไม้โบกมือ ความรู้สึกคือมันไม่ใช่แค่ความรักของเราสองคน มันคือศูนย์รวมความรักจริงๆ เห็นเพื่อนตั้งแต่เด็กๆมา โดยเฉพาะเพื่อนเจ้าสาวตั้งแต่สมัยเรียนอนุบาล มัธยมจนถึงวัยทำงาน น้ำตาเอ่อจนมองอะไรไม่เห็นเลย

พร้อมได้คุยกับคุณพ่อเก๋ยังไงบ้าง?
พร้อม : นิดเดียวช่วงที่เก๋เดินเข้ามาข้างหน้า พี่ต้องเดินไปรับเก๋จากคุณพ่อ ได้กอดคุณพ่อและขอบคุณคุณพ่อ แป๊บเดียวเองครับ ประมาณ 5 วินาที
เก๋ : คือซ้อมใหญ่เมื่อวันที่ 17 เราดูหนังฝรั่งจนเคยชิน ผู้ชายจะเป็นคนเปิดที่คลุมปิดหน้า แต่จริงๆ พิธีตามหลักต้องเป็นคุณพ่อเป็นคนเปิดผ้าคลุมหน้าแล้วจูงมือเก๋ส่งให้พร้อม ตอนนั้นตื้นตันมาก เป็นครั้งที่สองในชีวิตที่ร้องไห้ด้วยความดีใจ หยดแหมะๆ มันตื้นตันมากบอกไม่ถูก เหมือนลืมตาในน้ำ น้ำตาคลอไปหมดจนมองไม่เห็นหน้าพร้อมเลย ร้องไห้เยอะมาก บอกตัวเองว่าขนตาหลุดแน่เลย เมคอัพกันน้ำหรือเปล่า (ขำ)

ค่ำนี้จะพิธีฉลองมงคลสมรส?
เก๋ : หลังจากเสร็จพิธีเช้าในโบสถ์ ก็มาเลี้ยงฉลองกับพี่ๆ สื่อมวลชนก่อนค่ะ

มีตีมงานไหม ?
พร้อม : เราไม่ถึงกับมีธีม จริงๆ เราจัดงานทั้งหมด 3 วัน มีวันนี้ 20 ก.พ. ช่วงเช้าพิธีในโบสถ์ ช่วงบ่ายกับสื่อมวลชน และมีเลี้ยงฉลองช่วงเย็น แล้ววันพรุ่งนี้เราจะบินไปเชียงใหม่ งานช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 22 ก.พ. แขกประมาณ 100 กว่าคน
เก๋ : เราสองคนมีเพื่อนเยอะมากจากหลากหลายที่ เราอยากให้ทุกคนมางานเรามีความสุข ใกล้ชิดที่สุด คือรอบละน้อยคน แต่มากรอบ ก็เลยแซวพร้อมว่าเราจัดงานประเพณีอินเดียหรือเปล่ามีถึง 3 วัน (หัวเราะ)​ รอบเช้าพิธีในโบสถ์มี 400 คน งานกลางวันมีพี่ๆ สื่อมวลชนประมาณ 100 ท่าน แล้วตอนเย็นมีงานเลี้ยงอีก 400 ท่าน แล้วจะไปต่อที่เชียงใหม่อีก 200 ท่าน ก็จะแบ่งวันกันไป

ทำไมถึงเลือกไปจัดที่เชียงใหม่?
พร้อม : เมื่อ 10 ปี กับ 3 เดือนที่แล้ว เราเจอกันที่เชียงใหม่ครับ เราก็อยากกลับไปและหาสถานที่แต่งงานที่อากาศเย็นบนภูเขา แต่ตอนนี้เชียงใหม่ร้อนมาก (หัวเราะ)
เก๋ : คือเราเจอกับครั้งแรกที่ จ.เชียงใหม่ ก็เลยอยากกลับไปเริ่มต้นรื้อฟื้นความทรงจำ รักแรกพบของเราสองคนที่นั่น

ตอนนั้นไปทำอะไร ?
เก๋ : คือตอนนั้นเก๋ไปทำงานให้บริษัทคุณพร้อม คุณพร้อมเคยทำงานบริษัทบรรจุภัณฑ์น้ำดื่มมาก่อน เราไปทำพิธีกรแล้วได้เจอกัน

งานจัดที่ไหน ?
พร้อม : งานที่เชียงใหม่จัดที่ โรงแรม 137 พิลลาร์ เฮาส์
เก๋ : ตอนแรกจะไปจัดที่โรงแรมเดิม แต่พื้นที่ไมำนวย เราเจอกันที่โรงแรมวีรันดา แต่มันอยู่ที่ภูเขา สงสารเพื่อนๆที่ต้องเดินทาง จัดในตัวเมืองดีกว่า

มีตีมงานไหม ?
เก๋ : งานปาร์ตี้เราไม่มีธีมเลย พร้อมจะมีคอนเซ็ปต์ว่าให้ทุกคนมาแล้วมีความสุข Just Be You เพื่อนมางานเรา เราก็มีความสุขแล้ว
พร้อม : ตั้งใจหาสถานที่ให้ความรู้สึกเป็นบ้าน อบอุ่นเลยจัดที่ The House มีที่เดินไปเดินมา

ถามถึงเรื่องสินสอด?
พร้อม : ผมให้เก๋ทั้งชีวิตอยู่แล้ว
เก๋ : (ยิ้มเขิน) งือ เดี๋ยวร้องไห้รอบสอง

แหวนเพชรกี่กะรัต
เก๋ : ไม่ใหญ่มากค่ะ เผอิญว่าเก๋เป็นคนนิ้วเล็กมันก็เลยดูใหญ่ (ยิ้ม)
พร้อม : ไม่ใหญ่มากครับ (หัวเราะ)
เก๋ : ไม่ใหญ่ค่ะ ไม่ใหญ่ พอสมควรพอค่ะ

ไปเลือกเองเลยมั้ย
เก๋ : ไม่เลยค่ะ อันนี้เป็นแหวนที่พร้อมเขาเซอร์ไพรส์ แหวนเม็ดคือตอนที่เขาคุกเข่าขอแต่งงานที่อิตาลี ส่วนแหวนรอบนิ้วเป็นแหวนที่เราแลกคำสาบานกันในโบสถ์ ก็สวมให้กันและกัน

มีอย่างอื่นนอกจากแหวนหรือเปล่า
เก๋ : จริงๆ ก็อย่างที่พร้อมบอกค่ะว่าอยากได้อะไรเขาก็ให้อยู่แล้ว พร้อมให้ทุกอย่าง
พร้อม : ให้ทุกอย่าง

คำมั่นสัญญาที่ให้กัน
พร้อม : คือมันจะมีทั้งซีเรียสและโจ๊กนะครับ ที่ซีเรียสคือเราสัญญาว่าจะดูแลกันและกัน โจ๊กก็คือบางครั้งเก๋จะเป็นคนที่ขี้ลืม ครั้งนึงจะไปแอร์พอร์ตแล้วเก๋ลืมเอาพาสสปอร์ตกับไอดีไปก็ขึ้นเครื่องบินไม่ได้ ผมก็สัญญาว่าจะไม่โกรธเกิน 10 นาที (หัวเราะ)
เก๋ : พอบาทหลวงอวยพรเรามีคำมั่นสัญญา คุณพร้อมก็สัญญาว่าจะรักดูแลเก๋ อย่างที่สองคือเขาจะไม่โกรธเก๋นานเกิน 10 นาที วงเล็บว่าถึงแม้เราจะไปต่างประเทศและเราจะลืมทั้งไอดีการ์ดและพาสสปอร์ต ผู้หญิงแบบไหนเนี่ย (หัวเราะ)​ ส่วนของเก๋ก็บอกว่าเก๋จะเป็นกำลังใจให้เขาเสมอและเราจะหัวเราะด้วยกัน แต่เราจะไม่หัวเราะเยาะกัน และจะเป็นบ่าให้พร้อมเวลาที่เขาเหนื่อยล้า ส่วนโจ๊กของเก๋คือเรือนหอของเราเป็นคอนโด ก็จะไม่มีแม่บ้านอยู่ประจำ เก๋เลยสัญญาว่าไม่ต้องห่วงนะถ้าแต่งงานไปแล้วเก๋จะเป็นหัวหน้าแผนกซักผ้าให้เอง เพราะคุณพร้อมเคยพยายามแล้วค่ะ เสื้อทุกอย่างเป็นสีเดียวกันหมดเลย ใส่เสื้อลงไปสีขาวแต่ออกมาเป็นสีเทาหมด เพราะพร้อมซักกับกางเกงยีนส์ เก๋เลยสัญญาว่าจะเป็นภรรยาที่ดี และสัญญาว่าจะเป็นคนดูแลเรื่องเสื้อผ้าให้เองในการซักร้าน (หัวเราะ)​ ทุกคำพูดที่พูดในโบสถ์ แม้กระทั่งที่เก๋เขียนให้พร้อมคือเรื่องจริง ว่าเก๋จะเป็นเงาที่ดีให้พร้อมในทุกๆ เรื่องค่ะ (ยิ้ม)​

พร้อมเป็นแม่ศรีเรือนทุกอย่างใช่มั้ย ทำกับข้าว ดูแลบ้าน ?
พร้อม : ผมขอทำกับข้าวเองดีกว่า (หัวเราะ)​ พอดีเป็นคนชอบทำกับข้าวด้วยครับ ผมเป็นคนทำให้เขาทานดีกว่านะ

แพลนชีวิตหลังแต่งงานยังไงบ้าง
เก๋ : ก็ความจริงแล้วค่อนข้างโชคดีนะคะ เรารู้จักกันมา 9 ปีเต็มแล้ว ก็แทบจะไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนแปลงเลย นอกจากเก๋จะมีโอกาสได้ใช้ชีวิตคู่กับผู้ชายที่ดีที่สุดแล้ว เก๋ก็ยังมีโอกาสได้ใช้ชีวิตคู่กับเพื่อนที่ดีที่สุดด้วย เพราะฉะนั้นเราแทบไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนเลยค่ะ

จะไปฮันนีมูนที่ไหน ?
พร้อม : จะไปฮันนีมูนทางใต้ของฝรั่งเศสครับ แต่จะไปช่วงสงกรานต์ครับ เพราะอากาศช่วงนี้ที่ยุโรปยังเย็นอยู่ ก็รอให้อุ่นกว่านี้นิดนึงแล้วค่อยไป
เก๋ : คุณพร้อมเขาเห็นว่าใครๆ ก็ไปเมืองคานส์กัน เขาก็ยอกว่าเก๋ไม่ค้องรอให้ใครส่งไปเมืองคานส์ เดี๋ยวผมพาไปเอง
พร้อม : ก็จะไปคานส์ ไปโมนาโค ไปนีซ

เรื่องทายาท ?
พร้อม : ก็ปล่อยธรรมชาติครับ (ยิ้ม)​
เก๋ : ตอนที่เข้าโบสถ์เขาก็บอกว่าคนแต่งงานต้องปล่อยให้มีทายาทไว้สืบสกุล ก็อยากให้เป็นตามธรรมชาติ สมมติถ้าเขาจะมาก็มา ไม่มาก็ไม่เป็นไร เพราะเราก็แต่งงานช้าด้วย (ยิ้ม)​

งานเพื่อสังคมของพี่เก๋ยังให้ทำต่อไปมั้ย ?
พร้อม : ทำได้สิครับ คือเก๋เป็นคนที่ต้องช่วยเหลือ ตอนนี้เขาก็ช่วยสัตว์ทั้งหลายอยู่ จิตใจเขาอยากช่วยเหลืออยู่แล้ว ผมก็ต้องให้เขาทำในสิ่งที่เขาชอบทำครับแน่นอน
เก๋ : คุณพร้อมใจดีมาก อย่างวันนี้งานแต่งงานเราก็บอกแล้วว่าเราไม่รับของขวัญ แต่ใครที่มาร่วมใส่ซองเราก็จะแบ่งส่วนนึงไปทำบุญให้เลยค่ะ ก็อยากจะแบ่งปันให้ความสุขของเราไปถึงคนอื่นด้วย ซึ่งพร้อมเขาก็เห็นด้วย ช่วยทั้งคนยากไร้และช่วยทั้งสัตว์ด้วย

ลูกๆ (น้องหมา)​ จะมาด้วยหรือเปล่า ?
เก๋ : เดี๋ยวมาตอนเย็นค่ะ จริงๆ จะเอามาด้วย แต่กลัวถ้ามาแล้วพี่ๆ น้องๆ สื่อจะนั่งไม่ติดกันค่ะ แต่ตอนเย็นเขาจะมาร่วมงานทั้ง 4 ตัวเลยค่ะ

ส่วนตัวคุณพร้อมช่วยซัพพอร์ตงานการกุศลของพี่เก๋ยังไงบ้าง ?
พร้อม : ผมกับเก๋จะแบ่งหน้าที่กันครับ ผมก็ทำงานบริษัท แต่ผมกับเก๋เรามีกำลังใจให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นเก๋ทำงานสังคม บางครั้งก็ไม่ง่ายนะครับ บางคนก็ชอบสิ่งที่เขาทำ บางคนก็ไม่ชอบสิ่งที่เขาทำ เราก็คุยกันอยู่ตลอดเวลาและให้กำลังใจกันเสมอครับ

จดทะเบียนสมรส ?
เก๋ : เมื่อเช้าเราจดทะเบียนไปแล้วที่โบสถ์ค่ะ (ยิ้ม)​ ก็เปลี่ยนเป็น Mrs. ‘นางชลลดา สิริสันต์’ ค่ะ

มีอะไรที่เราอยากจะบอกกันบ้าง ?
พร้อม : ก็มีสิ่งที่ผมกับเก๋ชอบพูดขำๆ กันมาตลอด แต่ผมรู้สึกว่าเป็นความจริง ก็คือเก๋เขาชอบพูดขำๆ กับผมว่าเขาเป็น Angle from the sky เป็นนางฟ้าที่เลือกตกลงมาที่ผม (ยิ้ม)​ ผมก็รู้สึกว่าเก๋เป็น Angle จริงๆ และผมเป็นผู้ชายที่โชคดีที่​สุดที่ได้มีเก๋เป็นภรรยาครับ
เก๋ : คือเราชอบเล่นกันจริงๆ ค่ะ แบบ Who am I ? ฉันเป็นใคร You know l’m Angle form The Sky , I choose to fall to you. เราก็จะแกล้งเขาตลอด เขาก็ถามว่าแล้วผมล่ะ ผมเป็นมนุษย์ธรรมดา เป็นคนเดินดินเหรอ วันนี้เก๋ก็จะบอกว่าไม่ใช่เลย หนึ่งชีวิตทุกคนตามหารักแท้เสมอ และถ้าเก๋เป็น Angle พร้อมก็เป็น Sky ให้เก๋
พร้อม : Thank You

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here