อาถรรพ์รัก 7 ปี! “กราฟ” เลิก “ไฮโซเมย์” ไม่ขอฝืนแต่ง

-- โฆษณา --

อาถรรพ์รัก 7 ปียังคงมีอยู่จริง สำหรับคู่นี้ “กราฟ-โอสธี ซุ่นมงคล” อดีตมือกีตาร์วง แบล็ควานิลลา ที่เคยคบหาดูใจกับ “ไฮโซเมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์” ล่าสุดกราฟเองก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเลิกรากันครั้งแรกในงาน “LINE TV AWARD” หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความลดสถานะลงบนอินสตาแกรมจนทำให้เกิดความสังสับแก่หลายคนว่าเกิดอะไรขึ้นกับทั้งคู่ กราฟยอมรับว่าสาเหตุที่เลิกกันเป็นเพราะต่างฝ่ายต่างรู้สึกไม่เหมือนเดิมเมื่อความรักเข้าสู่ปีที่ 7 แต่ทั้งคู่ก็ประคองกันมาจนถึงปีที่ 8 สุดท้ายก็ไปไม่รอดถึงเวลาที่ต้องจบความสัมพันธ์ลงเพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของทั้ง 2 คนแล้วจริงๆ ณ ช่วงเวลานั้น

ตอนนี้คือโสดแล้ว?
“โสดมาประมาณ 5-6 เดือนแล้วครับ เลิกกันไปช่วงประมาณวันเกิดผม ช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา คือ…ผมคบกับเมย์มาประมาณ 8 ปี และมันเหมือนเราอยู่ในจุดที่อะไรหลายๆ อย่างเริ่มคงที่ เราเลยคุยกันว่าเราน่าจะยุติความสัมพันธ์ในการคบกันเป็นแฟน และเหลือแค่ความเป็นเพื่อนดีกว่า”

ตอนที่ตัดสินใจเราไม่เสียดายเวลาเหรอ ?
“เสียดายครับเพราะมันเป็นเรื่องของความทรงจำที่ดีมาก แต่ถึงอย่างนั้นเราก็เลิกกันด้วยดีนะ เราเลิกกันและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน”

แต่จากโพสต์ที่เราเขียน ดูเราเฮิร์ตมากเลยนะ ?
“เวลาเราเลิกกับใครที่คบกันมานานมันก็ต้องเฮิร์ตอยู่แล้วนะ แต่ที่ตัดสินใจโพสต์ออกไปว่าเราโสด มันเหมือนกับว่าชีวิตเราทั้งคู่ต้องมูฟออน ถ้าไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเราจะติดปัญหา เผื่อสมมติว่าทางผมจะต้องไปคุยกับใครคนใหม่จะได้ไม่ต้องไปนั่งเคลียร์ว่าเลิกกับคนเก่าหรือยัง เพราะตอนนั้นไม่มีใครรับรู้เลยว่าเราเลิกกันแล้ว”

ใครตัดสินใจก่อนว่ายากลดสถานะ ?
“น่าจะเป็นเราทั้งคู่ครับ มันเหมือนมีสัญญาณบางอย่างที่ว่าเราต้องคุยเรื่องนี้กันได้แล้ว เราก็เลยเริ่มคุยกัน พอเข้าปีที่ 7 อย่างที่เขาว่ากันไว้เลยมันก็อาถรรพ์จริงๆ ช่วงปีที่ 7 เข้าปีที่ 8 มันเริ่มมีสัญญาณอะไรบางอย่างว่าความรักหรือความผูกพันคงถึงเวลาที่จะต้องจบลง และกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม”

การตัดสินใจครั้งนี้มีมือที่ 3 ไหม ?
“ไม่มีเลยครับ เราก็มีความสุขกันดี แต่มันค่อนข้างนิ่งมากกว่า อาจจะเรียกว่ามันถึงจุดอิ่มตัวด้วยระยะเวลาที่มันนานด้วยก็ได้”

พอปัญหามันเกิดขึ้นเราได้พยายามปรับตัวหรือแก้ไขไหม ?
“เราปรับตัวกันตั้งแต่ปีที่ 7 แล้วครับ พอเข้าปีที่ 7 เราก็คุยกันมาตลอด เราลองทำอย่างนั้นอย่างนี้ดูไหมเผื่อมันจะดีขึ้น แต่สุดท้ายมันไม่มีอะไรดีขึ้น สุดท้ายมันก็ทำไม่ไหว ทำไม่ได้แล้ว”

หลายคนก็คิดว่าคู่เราน่าจะมีข่าวดีถึงขั้นแต่งงานกันเลยด้วยซ้ำ ?
“ทุกคนก็คิดอย่างนั้น แต่ความรักมันเป็นเรื่องที่พูดยาก เราเองก็คิดเรื่องนี้กันมาตลอดว่าเมื่อมันถึงเวลาที่สมควร ทุกอย่างลงตัวแล้วก็น่าจะคนนี้ แต่พอเข้าปีที่ 7 ทุกอย่างมันก็เริ่มขึ้น และถ้าเกิดเราฝืนคบกันไป ฝืนแต่งงานกันไป มันอาจจะแย่กว่านี้ก็ได้”

แสดงว่าพอคบไปนานๆ เราเลยไม่ได้รักกันแบบแฟน แต่ผูกพันเป็นเพื่อนมากกว่า ?
“ใช่ครับ ในช่วงปีสุดท้าย”

ผู้ใหญ่ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาไหม ?
“ไม่มีเลย ทุกคนเคารพการตัดสินใจของเราทั้งคู่”

ตอนนี้ใจเราพร้อมเริ่มต้นใหม่หรือยัง ?
“ยังไม่ได้เริ่มต้นใหม่ 100 เปอร์เซ็นต์นะครับ แต่ก็มีคนคุยบ้างตามประสาคนโสด แค่ยังไม่ได้คิดจะจริงจังกับใคร”

ยังได้คุยกับเขาบ้างไหมหลังจากเป็นเพื่อนกันแล้ว ?
“คุยครับ เรายังได้เจอกัน ผมเองก็ยังไปเอาของที่ผมต้องใช้ที่เขาใหญ่อยู่เลย (ยิ้ม)”

เกิดความรู้สึกไม่ดีกับความรักบ้างไหม ?
“มีความรู้สึกนิดหนึ่ง แต่ก็ยังมีความศรัทธาในความรักอยู่นะ ตอนนี้ยังแฮปปี้กับชีวิตโสดดีอยู่ครับ”

จะมีโอกาสกลับมาไหม หลังจากที่ต่างคนต่างแยกย้ายไปใช้ชีวิต ?
“ตอบไม่ได้จริงๆ ว่ามีโอกาสไหม พูดยากมากครับ”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here