“เอ็มมี่” ยอมตายเพื่อลูก ส่อแจ้งความคนเมนท์ “เมื่อยมือ”

-- โฆษณา --

ถึงเวลาของคุณแม่สุดแซ่บ “เอ็มมี่ แม็กซิม” หรือ “เอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์” ต้องออกโรงเคลียร์ประเด็นที่ลูกสาวถูกคุกคามทางเพศด้วยการแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมของเธอแล้ว อย่างที่หลายคนเห็นว่าก่อนหน้านี้เธอก็ได้ปรี๊ดแตกไปแล้วรอบหนึ่ง เมื่อมีเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามาคอมเมนท์ใต้รูปที่ลูกเธอใส่ชุดว่าวน้ำว่า “เมื่อยมือ” งานนี้คุณแม่เอมมี่บอกตรงๆว่าไม่น่าจะใช้คำนี้กับน้องที่อายุเพียงแค่ 11 ขวบ และถ้าไม่หยุดจะเข้าแจ้งความและเอาเรื่องถึงที่สุด

หลังจากที่ให้ลูกสาวใส่ชุดว่ายน้ำ ก็มีเกรียนคีย์บอร์ดมาคอมเมนต์ว่า “เมื่อยมือ” เกิดอะไรขึ้น?
“เคยพูดมาหลายครั้งแล้วว่าใครจะเกลียดเอ็มมี่ ก็เกลียด ใครจะด่าเอ็มมี่ก็ด่า อยากจะตีเอ็มมี่ก็ตี แต่อย่ามาแตะต้องลูกเอ็มมี่”

พอเราพิมพ์ไป เขาก็ยังมีการโต้ตอบไม่จบไม่สิ้น?
“เขาพูดเหมือนประมาณว่าไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นสำหรับเขา แต่เอ็มมี่บอกว่าน้องยังเล็กอยู่เลยนะ เพิ่งจะ 11 ขวบ คำว่า เมื่อยมือ ไม่ควรใช้กับน้องหรือเปล่า”

เรารู้สึกยังไงบ้างที่เขาพิมพ์มาแบบนั้น?
“ตอนแรกที่เห็นคำว่า เมื่อยมือ เอ็มมี่คิดว่าเขาพิมพ์ผิด เลยเข้าไปถามเขาดีๆว่า กำลังจะสื่ออะไรคะ เขาก็พูดว่าถ้าเป็นเขาถ่ายแบบนี้ ก็ต้องเมื่อยมือกันหมดแหละอะไรแบบนี้ เอ็มมี่เลยพิมพ์ตอบกลับไปดีๆ พูดกับเขาดีๆ แล้วตบท้ายด้วยว่าไม่น่าจะพิมพ์ชาติชั่วประมาณนี้ค่ะ”

ไดเร็กต์ไปหาเขาหรือพิมพ์ในคอมเมนต์?
“พิมพ์ในคอมเมนต์ไปเลยค่ะ เอ็มมี่บอกว่าน้องเพียงแค่ 11 ขวบ เขาไม่ควรจะเม้นต์แบบนี้หรือเปล่า”

หลังจากนั้นได้ไดเร็กต์ไปหาเขาเป็นการส่วนตัวมั้ย?
“ไม่ค่ะ แต่มีกลุ่มแฟนคลับเข้าไปคุยเข้าไปตอบโต้กับเขา แต่เหมือนเขาก็ยังไม่ได้ลดลาวาศอก ก็ยังไปได้เรื่อยๆ ของเขา”

ในโปรไฟล์เขาใช้รูปจริงของเขาไหม?
“คิดว่าผู้ชายน่าจะใช้ของจริง แต่อ่านที่ใช้เป็นผู้หญิงเอ็มมี่คิดว่าน่าจะเป็นไอจีปลอม”

วัตถุประสงค์ที่เขาเข้ามาคอมเมนต์ลูกสาวเรา เราคิดว่าเขาไม่ชอบเราเป็นการส่วนตัวหรือตั้งใจยั่วโมโหเรา?
“คิดว่าเขาน่าจะขาดความอบอุ่นมากกว่า น่าจะพ่อแม่เลิกกันประมาณนี้”

คิดจะจัดการยังไง?
“มันจัดการเขาไม่ได้ ถ้าเกิดว่าเจอตัวต่อให้เขามีแรงมากกว่า เอ็มมี่ก็ยอมตายตรงนั้น บอกแล้วว่าอย่ามาทำอะไรลูกเอ็มมี่ ด้วยความเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เอ็มมี่ไม่เคยด่าลูก ไม่เคยตีลูก เพราะฉะนั้นอย่ามาอะไรกับลูกเอ็มมี่”

ลูกว่ายังไงบ้าง?
“ลูกก็บอกว่าสู้ๆ เขาเข้าใจเอ็มมี่ทุกอย่าง ในเมื่อทำแบรนด์ชุดว่ายน้ำเอง เราไม่มีเงินจ้างคนอื่น ก็เอาลูกตัวเองไม่ดีกว่าเหรอ แล้วชุดที่เลือกให้ เอ็มมี่คิดว่าเป็นชุดที่น่ารักที่สุดแล้วค่ะ”

ตอนนี้เขาหยุดไปหรือยัง?
“ยังนะคะ เหมือนมีคอมเมนต์เด้งๆ ตลอด เขาก็ตอบโต้แฟนคลับ”

เราไม่เลือกที่จะบล็อก?
“เอ็มมี่ก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าเขาจะไปได้ถึงไหน จะเป็นแบบนี้ไปได้อีกนานแค่ไหน เขาบอกว่าถ้าเขามีลูกก็จะให้ใส่แบบนี้ แต่เอ็มมี่ต้องขอโทษด้วยโรงแรมที่เราไปพักคือเซ็นทารา เขาไม่ให้ใส่กางเกงขาสั้นลงสระว่ายน้ำ ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ”

มีอะไรอยากจะเกรียนคีย์บอร์ดที่เขาไม่เข้าใจ?
“เอ็มมี่อยากจะบอกว่าใครที่เป็นเกรียนจริงๆ คอมเมนต์อะไรก็ได้แต่คุณต้องดูกาลเทศะด้วย น้องเพิ่ง 11 ขวบ จะเม้นต์อะไรก็ได้ แต่ไม่ควรเป็นคอมเมนต์แบบนี้ คอมเมนต์แบบนี้หมายความว่าคุณโรคจิตแล้ว ไม่น่าจะเป็นคนธรรมดา ใช้ชีวิตปกติแล้ว ด่าอะไรก็ได้แต่ควรจะดูที่ความเหมาะสมมากกว่า”

ถ้าเขาไม่หยุด เราคิดที่จะแจ้งความดำเนินคดีมั้ย?
“แจ้งความค่ะ ฝากบอกหน่อยนะคะว่าใครที่ใส่ไอจีปลอม รูปปลอม อย่าคิดว่าศิลปินจะตามไม่ได้ ขอพูดแทนศิลปินทุกคนแล้วกัน เพราะไม่ได้มีแค่เอ็มมี่คนเดียว คุณใช้ไอจีปลอม รูปปลอม อย่าคิดว่าเราเช็กไม่ได้นะคะ ว่าคุณเป็นใครใช้อะไรแบบไหน เราทำได้ แต่เราไม่อยากเสียเวลาแค่นั้นเอง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณยังไม่หยุดกับลูกเอ็มมี่ เอ็มมี่จะไปถึงหน้าบ้านเลย”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here