“เอม” ยอมรับ ทำช่องเองปัญหาเพียบ ลั่น คิดถึงทีม “ตามใจตุ๊ด”

-- โฆษณา --

ถ้าพูดถึงพิธีกรปากกล้าที่ครองใจชาวโซเชียลได้เป็นอันดับต้นต้นของเมืองไทยคงต้องยกให้กับ “เอม วิทวัส” หรือ “เอม ตามใจตุ๊ด” ที่หลายคนรู้จัก เจ้าตัวบอกว่าหลังจากแยกวงกับทีมเดิมก็รู้สึกเหนื่อยขึ้นเพราะลงมาทำเบื้องหลังแบบเต็มตัวด้วยการเปิดช่องเป็นของตัวเอง มีปัญหาเยอะมาก ต้องเริ่มใหม่ยกทีม หากมีโอกาสได้ร่วมงานกับทีม “ตามใจตุ๊ด” ก็ยินดีหากเป็นรายการใหม่ๆ ลั่นคนเคยอยู่ด้วยกันต้องคิดถึงกันอยู่แล้ว

เป็นยังไงบ้างหลังจากแยกออกมาทำช่องเป็นของตัวเอง?
“รู้สึกว่าเหนื่อยขึ้น พอเรามาอยู่เบื้องหลัง เราไม่เคยมีความรู้ด้านนี้มาเลย ทุกอย่าง ซึ่งเอมไม่ได้ทำเองแต่ว่าจะดูแลเองทั้งหมด ก่อนหน้านี้เราก็เป็นแค่พิธีกร แต่ในช่องคุณเอมเราก็ทำด้านหลัง แต่รายการอื่นเราก็ไปเป็นพิธีกรให้กับเขา”

ยังมีตะกุกตะกักอยู่ไหม?
“อย่าใช้คำว่าตะกุกตะกักเลยค่ะ ให้ใช้คำว่าลื่นล้ม เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เราเลือกที่จะทำเอง ถามว่ามันท้อไหมก็ท้อ เพราะเราไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่มันก็ต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ แต่มันสนุก”

แสดงว่าเราก็ยอมรับกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น?
“ยอมรับเพราะว่าเราก็ไม่ได้โดนถีบออกมา มันเป็นสิ่งที่เราเลือกเอง”

กระแสคนดูเป็นยังไงบ้าง?
“กระแสคนดูตอนนี้ ยอดติดตามน้อยแต่ว่าเรื่องของยอดวิว เราไม่รู้เลยว่ายอดวิวเท่าไหร่เราถึงจะเรียกว่ามันโอเค ดูที่มันเป็นไปตามสคริปหรือเปล่าทั้งภาพทั้งอะไร แต่ว่าตอนนี้ปล่อยออกมาสองอัน อันแรกยังไม่ดี แต่อันสองมันก็ดีขึ้น”

กดดันไหมทำอะไรก็มีคนจับตามองไปหมด?
“ยังไม่กดดันแต่ว่าคนดูต้องมองเอมในสองช่องทางคือพาร์ทแรกก็คือเป็นในเรื่องของพิธีกรแล้วก็อีกพาร์ทนึงก็จะเป็นเรื่องของเบื้องหลัง”

เสียเซลฟ์ไหมเพราะมันไม่ได้ปัง?
“เอมไม่เคยคิดว่าจะปังเลย ยกมือสาธุ ไม่ได้ตอแหล แค่รู้สึกว่าเราทำได้บอกกับตัวเองว่าเก่งว่ะ มาทำได้ยังไง”

ท้อไหม?
“เอมไม่ได้ท้อเรื่องกระแสแต่จะท้อเรื่องเวลานอนมากกว่า ปกติเป็นพิธีกรกลับบ้านมาก็จะนอนแต่อันนี้คือพอกลับบ้านมาก็จะมีทักมาว่าให้ดูอันนี้ให้หน่อย ดูอันนู้นให้หน่อย”

เปลี่ยนเส้นทางไหม?
“เอมว่ายังทำเว็เดิมนะพิธีกรยังรับอยู่ งานแสดงยังรับอยู่ มันเป็นอีกทางหนึ่งในสิ่งที่เราจะต้องทำมากกว่าเพราะว่าเอมออกมาทำให้สิ่งที่เรารัก”

หาทีมงานใหม่ไหม?
“ก็ต้องหา เพราะว่าที่ทำอยู่ในบ้านตอนนี้ก็คือมือใหม่หมด มีทั้งเด็กฝึกงาน ที่ฝึกงานก็ไม่ใช่ของตัวเองด้วยนะเป็นของเพื่อน บอกว่าถ่ายภาพได้แต่เป็นภาพนิ่งพอต้องถ่ายวิดีโอก็หนักไปอีก ตัดต่อบอกตัดต่อได้แต่ตัดได้ในแอพมือถือก็มั่วไปอีก เราเองก็อยากร้องไห้เวลาประชุม ไม่ใช่ว่าคนนี้ไม่รู้เรื่องนะ ทุกคนไม่รู้เรื่องก็ต้องเริ่มกันใหม่ ก็ค่อยๆ”

หน้าเสียไหม?
“ไม่มีอะไรต้องเสียแล้วอ่ะเพราะว่าคนดูไม่ได้ด่าเรา มันต้องหน้าเสียยังไง ไม่รู้ ไม่ได้รู้สึกเลย”

มีโอกาสจะได้กลับไปร่วมงานกับทีม “ตามใจตุ๊ด” ไหม ซีซั่น 2 ?
“ได้ดิเพราะว่าในส่วนของตามใจตุ๊ดมันก็ปิดรายการไปแล้ว แต่มันก็จะมีรายการอื่นแต่ถ้าให้เอมไปทัวร์เองเลยก็ต้องขอคิดอีกแป๊บหนึ่ง ว่ามันจะเป็นในรูปแบบไหน เพราะว่าอะไรที่มันซ้ำๆเดิมๆคนดูก็คงเบื่อ”

ออกมาทำเองแบบนี้ได้ปรึกษาทีมเก่าไหม?
“ไม่มีเวลาได้คุยกันเลย ทำงาน ขนาดแฟนยังไม่ค่อยมีเวลาคุยเลย”

ทราบข่าวไหมว่าเค้าไปทำกับทีมอื่น?
“ไม่รู้เลย ไม่ได้ตอแหลเพราะว่าโซเชียล เราก็ให้ผู้จัดการดู”

มีโมเมนต์คิดถึงไหม?
“คิดถึงเนาะ มันต้องคิดถึงอยู่แล้ว คนเคยอยู่ด้วยกันมันก็ต้องคิดถึงอยู่แล้วนะ”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here