“เนย” เผยได้ฤกษ์แต่ง “ฤทธิ์” 10 พ.ค นี้ ที่ออสเตรเลีย

-- โฆษณา --

ผ่านอุปสรรคต่างๆมากมาย จนตอนนี้คู่รัก “เนย วรัฐฐา” และแฟนนักบิน “ฤทธิ์ กาไชย” ได้ฤกษ์วิวาห์ในวันที่ 10 พ.ค. 2563 ที่ประเทศออสเตรเลีย ณ จุดแลนด์มาร์ค Elizabeth Bay เมลเบิร์น ซึ่งมีการจดทะเบียนสมรสและงานฉลองเย็น และกลับมาจัดงานฉลองมงคลสมรสที่ประเทศไทยอีกครั้ง โดยสาว “เนย” ได้เผยถึงข่าวดีว่า

คบกันมา 4 ปี หวานขึ้นไหม?
“มันค่อนข้างเหมือนเดิม ไม่มีอะไรพิเศษมากไม่มีอะไรพิเศษมากขึ้น เนยคิดว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกันมากขึ้น”

ปัญหาระยะทางในการทำงานของพี่ฤทธิ์ เป็นอุปสรรคไหม?
“ไม่เลย เข้าใจในจุดนี้ ตั้งแต่ก่อนที่เราจะคบกัน เรารู้อยู่แล้วว่าอาชีพของนักบินเป็นอย่างไร ไม่มีตารางแน่นอน เราเข้าใจจุดนี้อยู่แล้ว มันเลยไม่เป็นปัญหา”

แล้วพอต้องใช้ชีวิตเป็นครอบครัว ได้มีการวางแผนเรื่องนี้กันไหม?
“เรื่องนี้เราคุยกันอยู่แล้ว มาตั้งแต่แรกเลย เขาก็เข้าใจว่าเราทำอาชีพอะไร เราก็เข้าใจว่าเขาทำอาชีพอะไร ตารางชีวิตของแต่ละคนเป็นยังไง ถ้าในอนาคตเราจะมีลูกด้วยกัน เราจะแบ่งกันดูแลยังไง เราเปิดอกคุยกันเรื่องนี้แล้ว”

ได้ฤกษ์แต่งงานหรือยัง?
“วันที่ 10 พ.ค ปีนี้ ใกล้แล้วนะ ก็แพลนทุกอย่างไว้หมดแล้ว เราไม่ได้จัดงานใหญ่ มีเพื่อนและครอบครัว เป็นงานน่ารักๆ ก็จัดที่ออสเตรเลียบริเวณจุดแลนด์มาร์ค ที่อลิซาเบธเบย์”

ทำไมถึงเลือกที่นี่?
“เป็นที่ที่เขาขอเราแต่งงาน เราก็คิดว่ามันเป็นอะไรที่น่ารักดี ถือเสียว่า จะได้เป็นโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยว เป็นทริปครอบครัว แต่ก็คุยกันไว้เหมือนกันว่าอาจจะต้องกลับมาจัดงานที่ไทย จัดเป็นงานเล็กๆ สำหรับใครที่อาจจะไม่สะดวกไปร่วมงานที่ออสเตรเลีย งานก็จะมีแค่ครอบครัวและเพื่อนสนิท บัดเจ็ทเราไม่ได้เยอะขนาดนั้น”

งานจะเป็นในรูปแบบไหน?
“เป็นงานชิลๆ จดทะเบียน แล้วตอนเย็นก็กินข้าวแค่นี้เลย การแต่งงานที่โน่นก็จะมีนายทะเบียนมาจดทะเบียนให้เรา แค่นั้น ซึ่งเราดิวเอาไว้เรียบร้อย”

สองครัวแฮปปี้โอเคใช่ไหม กับแพลนที่เราคิดไว้ หลายคนก็ติดตามที่เราข้ามผ่านอุปสรรคกันมาได้จนวันนี้?
“(หัวเราะ) มันก็มาถึงจุดนี้แล้วแหละ จุดที่เราคิดว่าจะแต่งงานกัน เลยคิดว่ามันคงไม่มีอะไรแล้วแหละ”

เรากับแม่ของฤทธิ์ก็โอเคกันแล้วใช่ไหม?
“โอเคแล้วค่ะ ถามว่าสยบข่าวที่ผ่านมาที่แม่ไม่ปลื้ม สำหรับในส่วนของเนย เนยยังคงคิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่จะสร้างครอบครัวใหม่ด้วยกัน ก็ยังคงเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน เรื่องครอบครัวของแต่ละฝ่าย มันก็เป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่ง เนยคิดว่ามันไม่ใช่ทั้งหมด”

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวไปถึงไหนแล้ว?
“ยังตกใจอยู่เลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่คิดว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้ หลังจากแต่งงานแล้วก็คิดว่ายังใช้ชีวิตเหมือนปกติได้ ตราบใดที่เรายังไม่ได้มีลูก เรื่องมีลูกเอาไว้ให้แต่งงานเรียบร้อยก่อนแล้วค่อยว่ากัน”

ตอนนี้มีเรือนหอแล้วใช่ไหม?
“ตอนนี้ทำบ้านอยู่ด้วยกันเรียบร้อยค่ะ ถ้าเราแต่งงานกันแล้วต้องมีบ้านที่จะอยู่ด้วยกัน”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here