“ติช่า” ไม่นอยด์ลงคลิปเต้น แต่ดันเจอคอมเม้นท์ Low class

-- โฆษณา --

ขึ้นชื่อเป็นสาวแซ่บที่ไม่กลัวใคร เวลาเจอคอมเม้นต์ดราม่าก็ไม่ปล่อยผ่าน ออกมาโต้กลับทันควันแบบเผ็ดๆ สำหรับสาว “ติช่า กันติชา” ที่ได้ลงคลิปเต้นกับเพื่อนๆ แต่มีผู้ใช้อินสตาแกรมเข้ามาโพสต์ข้อความแสดงความเห็นว่า “Low class มากๆ” ซึ่งสาว “ติช่า” ได้ซัดกลับว่า “แล้วคุณเป็นผู้สูงส่งมาจากไหนที่มาดูถูกคนอื่น? ความคิดคุณอะต่ำ อันนี้ไม่ได้ด่านะ แต่อธิบายความเป็นคุณ”

ช่วงนี้ขยันลงคลิปเต้นบ่อย
“มันมีช่วงธันวาเราว่าง เราอยู่กับเพื่อนก็เลยลงคลิปหน่อย เพราะชอบเต้น คนในโซเชียลก็ชอบ พอเป็นเดือนนี้ไม่ค่อยทำบ่อย เพราะไม่มีเวลาทำ พอเหนื่อยจากงานก็ไม่ค่อยได้ทำ”

ก่อนหน้านี้มีดราม่าคนเข้ามาคอมเม้นท์ว่าเรา low class เกิดอะไรขึ้น
“หนูลงคลิปปกติชอบลง มีคนหนึ่งมาคอมเม้นท์ในอินสตาแกรมของหนูว่า low class แปลภาษาไทยว่า ชั้นต่ำ มันดูต่ำ หนูก็เลยบอกว่าทำไมไม่เปิดใจเลย คุณมาด่าคนอื่นแบบนี้ คุณความคิดต่ำ ก็หมายความอย่างนั้นจริงๆค่ะ”

เรารู้สึกโกรธไหม
“ไม่ได้โกรธขนาดนั้น ส่วนมากคนที่มาคอมเม้นท์ด่า หนูไม่ได้โกรธเค้าทันทีเลย หนูรู้ว่าถ้าเค้าด่า เค้าอยากให้หนูรู้สึกแย่ นั่นคือจุดมุ่งหมายของเค้าเลย แต่หนูแค่รู้สึกว่าถ้าคุณมาพูดอย่างนี้เรื่อยๆ และติช่าไม่ตอบอะไรไปเลย มันดูเหมือนว่าช่าผ่านมันไป แล้วช่าโอเคกับมัน ช่าบอกว่าคุณไม่สามารถมาด่าฉัน โดยที่หวังว่าจะลอยตัวได้นะคะ เพราะฉันเป็นคนเหมือนกัน ตอบกลับค่ะ”

เราตอบกลับค่อนข้างดุเดือดเหมือนกัน
“ค่ะ เป็นคนขี้เถียง(ยิ้ม) คนอื่นที่เค้ามาคอมเม้นท์ในโซเชียลเราด้วย เค้าจะเห็นว่าการที่ยูว์ไปด่าคนมั่วซั่วแบบนี้ ไม่ว่าเค้าจะเป็นดารา คนสาธารณะ ยูว์ต้องรู้ไว้ว่ามันไม่ได้ลอยนวลตลอด”

เรามีวิธีการจัดการคอมเม้นท์ยังไงบ้าง
“แล้วแต่ความรู้สึกวันนั้น ถ้าขี้เกียจก็ไม่ตอบ ลบได้บล็อกได้มันก็ง่ายเหมือนกัน แต่บางวันหนูรู้สึกว่าถ้าคนอื่นเข้ามาเห็น แล้วฉันปล่อยเธอไป อยู่ในเพจของฉัน คุณต้องระวังนะ”

มีคอมเม้นท์แบบนี้เยอะไหม
“ก็มีบ้าง มีเรื่อยๆ แต่ช่วงนึงจะเป็นช่วงคนมาถามคำถามแล้วช่าตอบไป หรือเป็นคอมเม้นท์ในสตอรี่ก็แล้วแต่”

คอมเม้นท์นี้แรงสุดไหม
“โอ้ โนว์ ไม่ใช่ค่ะ เคยมีแรงกว่านี้”

ไม่นอยด์ใช่ไหม
“ไม่ค่ะ สนุกดี หนูดูแล้วมันก็ไม่ได้น่าเกลียด ถ้าคุณเปิดใจดูมันก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้น”

ลดความมั่นใจในการถ่ายคลิปลงไหม
“ลดเหรอค่ะ มันดูเหมือนมันลดหรือเปล่า หนูว่าไม่(ยิ้ม) หนูรู้สึกว่าพอตอนนี้เราโตขึ้น เรามองว่ามันได้หรือไม่ได้หรือเปล่า แต่ความมั่นใจของหนูไม่ลดลงเลย”

ใกล้วันเกิดแล้ว ปีนี้ 25 ด้วย
“วันนี้วันที่ 14 เพราะฉะนั้นประมาณ 5 วัน อายุ 25 แล้ว เค้าบอกเป็นเบญจเพส”

กลัวไหม
“ไม่ค่อยกลัว แต่ทุกคนเตือน 25 แล้วต้องรีบทำบุญนะ แต่เรื่องนี้ไม่เคยได้ยิน เป็นเรื่องใหม่ เบญจเพสคืออะไร พอคนพูดหลายคนก็โอเค งั้นถ้าเกิดติช่าทำบุญไว้ หรือเซฟไว้ก่อน เราก็ไม่เสียหาย”

มีไปถามคนที่ผ่านวัย 25 มาไหม
“คือทุกคนที่ผ่านเบญจเพสมา ผ่านการมีชีวิตมาหมด ก็ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นกับเค้า มันไม่ได้มีอะไรแย่ ก็ทำบุญ ตอนนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่า 25เป็นอะไรที่พิเศษหรือเปล่า ถ้างั้นหนูจะระวังไว้เป็นพิเศษ ส่วนวันเกิดปีนี้ทำงาน ไม่มีแพลน เดือนนี้เป็นเดือนที่เต็มหมดเลยทำงานหมดเลย ไม่มีของขวัญซื้อให้ตัวเอง ทุกอย่างที่หนูอยากได้ตอนนี้ หนูได้มาหมดแล้ว ถ้าเกิดเป็นสิ่งของ ไม่มีอะไรจะซื้อให้ตัวเอง”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here