“เอ็ม” ลั่นบริษัทล้อแม็กซ์ต้องขอโทษตนผ่านสื่อ ไม่งั้นเจอฟ้อง

-- โฆษณา --

นักร้องหนุ่ม “เอ็ม อรรถพล” ได้ออกมาเปิดใจและเตรียมฟ้อง หลังถูกเจ้าของล้อแม็กซ์โพสต์แฉว่าเป็นสปอนเซอร์ให้ใช้ล้อแม็กซ์ในการแข่งขันมูลค่ากว่า 3 แสน แต่หลังจากที่ได้แล้ว ฝั่งของหนุ่มเอ็มกลับไม่ได้มีการโปรโมตแต่อย่างใด แม้ทางสปอนเซอร์จะออกมาโพสต์ขอโทษที่เข้าใจนักร้องหนุ่มผิดผ่านเฟซบุ๊คแล้ว แต่หนุ่มเอ็มบอกจะต้องขอโทษผ่านสื่อเท่านั้น

กับเรื่องล้อแม็กที่เกิดขึ้น
“ผมคุยกับทางทนายละ ทนายก็ไปคุยกับเจ้าของล้อแม็ก เขาจะนัด เขาออกมาขอโทษ จริงๆแล้วเป็นเรื่องของการเข้าใจผิด เมื่อก่อนผมกับแฟนแข่งรถด้วยกันอยู่แล้ว ใช้คนละกัน เค้าให้สปอนเซอร์แฟนผมเมื่อนานมาแล้ว เมื่อประมาณห้าปีที่แล้วเค้าก็ออกมาด่าในเชิงนี้ แต่ด่าแฟนผมนะ ด่าไปแล้ว จบไปแล้ว รอบหนึ่งลงเฟสบุคเหมือนกัน รอบนี้ผมก็ไม่รู้ว่าเค้าเป็นอะไรขึ้นมา เค้าด่าซ้ำเรื่องเดิม แต่ด่าผมแทน ผมไม่รู้ว่าเป็นการดิสเครดิตหรือเปล่า คือเค้าอาจจะลืมไปแล้วหรือเปล่า ว่าเค้าไม่ได้ให้ผม เค้าให้แฟนผม เรื่องนี้เคลียร์จบไปแล้ว”

อย่างนี้ทำให้เราเสียหาย
“ก็เสียหาย เสียชื่อ เราก็รู้สึกว่าเราเป็นนักแข่งมา 10 กว่าปี เราพยายามรักษาชื่อเสียงในด้านนักแข่ง ใครที่ให้สปอนเซอร์เรา เราก็อยากจะทำให้สปอนเซอร์แฮปปี้ที่สุดอยู่แล้ว พอข่าวครั้งแรกที่ออกไป คนที่รับข่าวไปแล้ว เค้าอาจจะไม่ได้รับข่าวที่สอง จริงๆเค้าออกมาขอโทษลงเฟสบุ้ค แต่ผมรู้สึกว่าการขอโทษแบบนี้ ผมเสียหายไปในวงกว้างแล้ว แต่เค้าควรจะออกมาขอโทษผ่านสื่อไปเลยดีกว่า”

ยังไม่ได้คุยกัน ?
“ผมไม่คุยกับเค้า ผมให้ทนายคุย”

เราไม่ได้เป็นไปตามการกล่าวหา ?
“ใช่ครับ ล้อก็ยังอยู่ วันที่เค้าโพสต์วันแรกผมแข่งรถอยู่ ผมไม่อยากเสียสมาธิการแข่ง ก็พิมพ์ในเฟสบุ้คว่าเดี่ยวรอทีเดียวให้รู้ความจริงเลยดีกว่า”

ผลกระทบเราโดนอะไรบ้าง ?
“เวลาไปไหนมาไหน คนที่เค้าไม่รู้จักเรา เค้าก็มาถามเรื่องนี้ หรือในยูทูปเราออกเพลงไป คนก็มาถามว่าทำไมทำแบบนี้ ทำไมไม่เอาล้อไปคืนเค้า ก็เดี๋ยวรอทีเดียว ให้ทนายทางค่ายติดต่อไป”

ตั้งใจจะฟ้องเค้าไหม ?
“ผมคิดว่าถ้าเค้าไม่ออกมาขอโทษก็น่าจะฟ้อง แต่ถ้าเค้ายอมออกมาขอโทษก็ไม่ฟ้อง”

จะเรียกร้องค่าเสียหายไหม ?
“อันนี่ต้องคุยกับทางค่าย แมนแมนคุยกัน ถ้ายอมขอโทษผมก็ไม่ติดใจ เดี๋ยวคุยกับทางค่ายว่าทางค่ายเห็นผลยังไง อยากให้ค่ายเป็นคนตัดสินด้วย ถามว่าโกรธไหม ถ้าบอกว่าไม่รู้สึกก็คงเป็นพระเกินไป ครั้งแรกรู้สึกว่าทำไมต้องเป็นอย่างนี้แต่ตอนนี้ทำใจได้ล่ะ เราอยู่ในวงการมานานอายุก็เยอะแล้วก็พอที่จะรับอะไรแบบนี้ได้ ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะดิสเครดิตไหม อันนี้ก็อยากฟังจากปากเค้าเหมือนกัน เค้าก็ขอโทษใน Facebookมาแล้ว ขอโทษในสิ่งที่เค้าเข้าใจผิด ที่ทำให้เราเสียชื่อเสียง จริงๆมันก็มีผลกระทบค่อนข้างเยอะ”

ต้องแถลงออกสื่อไหม
“ผมว่าต้องแถลงเพราะผมก็ไม่อยากตอบหลายรอบ อยากให้รู้ไปเลย จริงๆต้องเป็นช่วงนี้แหละ แต่เค้าติดไปญี่ปุ่น ให้เค้ากลับมาก่อน”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here