“อ่ำ” ปลื้ม “แอลลี่” เตรียมเดบิวต์ศิลปินหน้าใหม่

-- โฆษณา --

ทำเอาคุณพ่อ “อ่ำ อัมรินทร์” ออกอาการปลื้มใจสุดๆ หลังลูกสาวคนสวย “แอลลี่ อชิรญา” กำลังเดบิวต์เป็น
ศิลปินของ 411 Music ค่ายเพลง 411 Entertainment ซึ่งเรียกความสนใจจากแฟนๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดย “พ่ออ่ำ” ได้เผยถึงความรู้สึกนี้ รวมถึงอัปเดตผลงานเพลงของตนเองในรอบ 15 ปี

ห่างหายจากวงการเพลงไป 15 ปี
“ครับ 15 ปีที่ไม่ได้ทำเพลง ก่อนหน้านี้อาจจะทำเอง และไปลงยูทูปเล่นๆ คนดู 5,000 วิว แต่งเอง บันทึกเอง ถ่ายเอ็มวีเอง แต่ตอนนี้เป็นระบบงานมาตรฐาน เหมือนตอนที่อยู่แกรมมี่ มีการจัดคัดเพลง มีที่ประชุม มีพีอาร์ มีงบประมาณ ส่วนจะมีเพลงเป็นอัลบั้มไหม ก็คุยไว้อยู่ วันก่อนเข้าไปประชุม ถามว่าจะทำเพลงอื่นไปด้วยได้ไหม เขาก็บอกว่าไปทีละเพลงก่อน ด้วยงานทั้งหมดก็จะเป็นรูปแบบนี้ ทีละเพลง จะไม่มีใครปล่อยเป็นอัลบั้ม”

เรามีส่วนร่วมในการแต่งเพลงไหม
“ตอนแรกที่พบเสนอเพลงกับบริษัทข้าวสาร เรคคอร์ด เป็นเพลงที่ผมแต่งเอง ร้องด้วย ทำเองหมดเลย ก็ผ่านที่ประชุมแล้ว แต่ที่ประชุมบอกว่าขอให้เวลาหาเพลงที่ดีที่สุด ถ้าเกิดหาเจอ เราก็เปิดกว้างอยู่แล้ว ยอมรับทางผู้ใหญ่เสนอมา จนสุดท้ายได้ฟังเพลง ‘ไม่มีสวรรค์ตรงนี้’ ฟังปุ๊บก็น่าสรุปได้แล้วนะ มันดีแล้วนะ ผ่านไปได้ด้วยดี มีทีมถ่ายเอ็มวีที่ดี”

เรามีเพลงที่แต่งเอง เก็บไว้เยอะ
“เพลงที่แต่งเอง เก็บไว้ก็มากครับ หลายสิบเพลง แต่ที่จะเอามาให้ฟัง เกิดผลประโยชน์แก่องค์กรมันน่าจะยาก ต้องใช้เวลา”

เราได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดข้าวสาร เรคคอร์ด ?
“สัญญาไม่มีครับ แค่คุยกัน ทำด้วยสัญญาปาก สัญญาใจ ก็พอแล้ว เราทำงานก็บอกผู้บริหารแล้ว ผู้บริหารก็พยายามอธิบายให้เราฟังแล้วว่าทำงานให้สบาย จะได้ทำงานให้เต็มที่ ทำอย่างนี้ก็ดีอย่างเราสบายใจ แต่ไม่ใช่ว่าเราจะแว๊ปไปทำที่อื่น ทำโปรเจคนี้ให้สำเร็จด้วยดีก่อน”

เรื่องลิขสิทธิ์เพลงต่างๆละ ถ้าเพลงดังขึ้นมา ?
“อู้ย ถ้าเกิดเพลงดังขึ้นมาก็ดีสิครับ (แล้วค่าตอบแทน?) ค่าตอบแทนเราไม่ได้คุยกัน ถ้าเกิดเพลงดี ได้รับกระแสตอบรับ ผมก็มีโอกาสไปร่วมคอนเสิร์ตน้องพั้นซ์ น้องเอ็ม กับศิลปินท่านอื่นๆ อันนั้นเป็นผลตอบรับของผมมากกว่า ในความสุขที่ไปหาแฟนเพลงในพื้นที่ต่างๆ ส่วนตอบแทนที่เป็นค่าจ้างกลับมา ผมไม่ได้คิดเลย ผมคิดว่าเขาลงทุนให้ผมหมดเลย ในเรื่องการหาเพลง ในทีมงานที่เชิญนักข่าวมา งบประมาณหลายล้าน เราไม่ได้คิดเรื่องตรงนี้ คิดถึงวันข้างหน้า”

ถามถึงลูกสาวหน่อย กำลังจะเป็นศิลปินแล้ว
“ลูกสาวตามที่ 411 entertainment ตอนนี้น่าจะมีภาพเปิดเผยมาแล้ว สีสันของน้องเป็นยังไง เชื่อว่าภายในเดือนนี้น่าจะมีอะไรคืบหน้า กว่าภาพนิ่งๆที่น้องมายืนให้ดูกัน ถามว่าปลื้มไหม ภูมิใจไหม มันที่สุดอยู่แล้ว น่าจะเป็นความฝันของเขาตั้งแต่เด็กนะ จนมาวันหนึ่งได้รับโอกาสจากอากึ้ง ลองดูไหม หลังจากที่เขาเห็นว่าน่าจะมีแววนะ เห็นว่าร้องเพลงได้ เต้นเป็น”

เราเป็นข้อจำกัดให้กับน้องไหม
“ผมไม่เกี่ยวเลย ผมแค่ให้กำลังใจและคอยเป็นห่วงห่างๆ จะไม่ทำให้เป็นกังวลเขา เอาใจช่วย เชียร์ตลอด มีปัญหาเรา ช่วยกันอธิบายทุกฝ่ายให้เข้าใจกัน แล้วมันก็ผ่านพ้นไป เขาก็ค่อนข้างระแวงและวิตกเหมือนกัน เพราะว่าเด็กอายุ 14 กว่าๆ อยู่ในอ้อมอกแม่ตลอดเวลา ต้องไปอยู่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่ใช่ประเทศไทย พูดจาก็พอรู้เรื่องบ้าง จากที่เคยศึกษาภาษาเกาหลี ไปอยู่คนเดียว ต้องไปทนกับภารกิจหนักๆ ที่มันค่อนข้างจะหนักมากสำหรับเด็กอายุ 14 ต้องมีวินัยในการทำภารกิจต่างๆ ครับ วันก่อนได้คุย LINE กับเเอลลี่ว่าขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำมาทั้งหมด เป็นโบนัสของหนูแล้วที่จะตั้งใจและมุ่งมั่น พยายามผ่านพ้นจนถึงวันที่สำเร็จ เค้าก็แฮปปี้และมีความสุขต่อไป”

แสดงว่าลูกมาปรึกษาเราตลอด
“ใช่ ผมมาปรึกษาลูกบ่อย”

เราเป็นห่วงอะไรลูกบ้าง
“อันดับแรกที่หวง ไปปฏิบัติภารกิจอันนี้ เรื่องความปลอดภัย เราก็เลยฝากอากึ้ง ขอทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน เรื่องความปลอดภัย”

เป็นไงบ้าง เห็นลูกในวันนี้
“ก็พอเห็นถึงวันนี้ ได้เห็นผลงาน ในเรื่องของการแสดง เรื่องน้องพี่ที่รัก เป็นนักแสดงประกอบในภาพยนตร์ และในเรื่องของการแสดงคอนเสิร์ตของพี่เจ เจ้าขุนเชิญให้เป็นแขกรับเชิญของเจ้าขุน เห็นความสามารถของน้องเขาในประมาณหนึ่ง แต่ผมคิดว่างานของเขาจะแสดงความเป็นตัวตนของเขาได้มากที่สุด”

เราสอนลูกยังไงบ้าง
“ไม่เลย ผมก็ไม่ได้ไปสอนน้องเขาเต้น ร้องเพลง เขาเรียนรู้ด้วยตัวเอง เหมือนกับชื่อเขา ‘อชิรญา’ แปลว่าคนที่เรียนรู้อย่างรวดเร็ว สมชื่อเลย ทุกอย่างไม่ได้มาจากผม ผมเป็นแค่ผู้ให้กำเนิด เราแค่สนับสนุน มองดูความเป็นไปของเขาให้อยู่ในกรอบ อยู่ในกฎที่ไม่ได้ไปทำอะไรให้เดือดร้อนใคร ส่วนงานหรือความฝันที่เขามี สนับสนุนได้ก็จะทำเลย ถามว่าตอนที่จะไปแสดงหนังเรื่องน้องพี่ที่รัก ก็มีโทรมาปรึกษากัน เราก็บอกเอาเลยลูก โชคดีมาก ไปเล่นเลย ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี มองว่าอนาคตในวงการบันเทิงของเขาก็ชัดเจนที่เขาจะเดินไป และเขาก็ไม่ยอมทิ้งการเรียนเหมือนกัน ขนาดไปอยู่เกาหลี ผลการเรียนก็ยังดีอยู่ ตอนนี้ก็เรียนนานาชาติอยู่”

ถ้าน้องเลือกทำตามฝัน จะเลือกเบรกการเรียนไหม
“คิดว่าระบบการศึกษาตอนนี้มันเปิดกว้างมากขึ้น โอกาสที่ได้รับมามันน่าจะเป็นโอกาสที่ดีต้องไขว่คว้าไว้ เผื่อมันจะหลุดไป ก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเดินทางนี้ แต่ก็จะต้องประกอบการศึกษาด้วย จะเรียนรูปแบบไหนก็อยู่ที่ความเหมาะสม ให้คุณจอย เขาเลือกวิธีการของเขาเอง ยังไงเขาก็ต้องเรียน”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here