“เป๊ก เศรณี” ลั่น! ถ้าไม่ใช่ “น้องเพลง” ก็ไม่รู้จะแต่งกับใครแล้ว

-- โฆษณา --

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับ “เป๊ก เศรณี ชาญวีรกูล” ทายาทของซิโน-ไทย แฟนหนุ่มของ “น้องเพลง ชนม์ทิดา” ลูกสาวคนสวยของ “ตู่ นันทิดา” ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ ชั้น 5 บริเวณโรงภาพยนตร์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้ให้สัมภาษณ์ในงาน “Oscars Party The Neon Night” ถึงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตนกับน้องเพลง หลังทั้งสองเรียนจบปริญญาโท พร้อมทั้งแพลนถึงอนาคตการงาน และความรัก ยังไม่มีแพลนแต่งแต่ยืนยันว่านอกจากคนนี้ก็ไม่รู้จะแต่งกับใครแล้ว

เป็นยังไงบ้าง ไม่ค่อยได้เจอสื่อ?
“ก็เพิ่งกลับจากอังกฤษประมาณไม่ถึงสองเดือนครับ อยู่ในช่วงค้นหาตัวเอง ค้นหางาน ก็ ทำงานกับที่บ้าน อยากรู้ว่าเราอยากทำอะไร มีงานไหนที่เหมาะกับเรา เราเหมาะกับงานไหนประมาณนี้ครับ อยู่ในช่วงนั้นอยู่ก็มีการสมัครข้างนอกบ้านบ้าง แล้วก็ ทำธุรกิจที่บ้านด้วย”

ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นนักธุรกิจจะมีโอกาสได้เข้ามาในวงการบันเทิงบ้างไหม?
“โหเป็นอะไรที่ห่างไกลกับตัวไปมาก ไม่เคยแบบทำหน้าแบบตีหน้าเศร้า ไม่เนียนเลย ไปฝึกมาใหม่แล้วค่อยมาทำ ก็เป็นอะไรค่อนข้างห่างไกลจากตัว”

ก็ใกล้ชิดไงน้องเพลงก็เป็นคนในวงการบันเทิง?
“ก็ใกล้ชิดครับ แต่ให้มองจากตัวผมก็เป็นอะไรที่อยู่คนล่ะฝั่ง”

เพลงเคยชวน?
“ไม่มีเลย มีแต่เพลงบ่นว่าเหนื่อยมาก พักผ่อนไม่พอ เราเห็นเพลงทำแบบนี้แล้วโอ้โหเขาทำได้ไง คนอื่นๆที่เขาอยู่ในวงการเขาทำได้ยังไง การแบ่งเวลาการดูแลตัวเอง มันเป็นอะไรที่เก่งมากๆ สำหรับเป๊กว่ายังไม่มีเวลามากพอที่จะทำแบบนี้”

ชีวิตหลังเรียนจบ ?
“ต่างคนต่างทำงาน อ่านประสบการณ์ข้างนอกสร้างเนื้อสร้างตัว จะได้ยืนได้ด้วยตัวเอง”

คบกันกี่ปีแล้ว?
“ประมาณหนึ่งปีครึ่งครับ ถามว่ารู้สึกว่าเราเรียนรู้กันพอหรือยัง ผมว่ามันมีอะไรให้ได้เรียนรู้ทุกวัน บางทีอย่างที่บอกกำลังเข้ามา อีกบทบาทของชีวิตก็คือ การทำงานมันก็มีอะไรให้เรียนรู้ เราก็ยังไม่รู้เลยว่าพอเรามาทำงาน เวลาให้กันจะเป็นยังไง เมื่อก่อนนี้มีแต่เรียน พอมาทำงานก็ต้องมีการจัดเวลาที่ชัดเจนมากขึ้น การเข้างานออกงานก็จะเป็นเวลาที่ชัดเจนมากขึ้น มันก็ยังมีอะไรให้เรียนรู้กันต่อไปเรื่อยๆครับ”

การงานดีแล้วเรายังไม่พร้อมอีกหรอ?
“มีแต่คนถามเรื่องนี้ว่าแบบมีธุรกิจทำงานกับที่บ้านก็ได้ แต่รู้สึกว่าบางทีมันมันต้องรู้จักการออกมาจากคอมฟอร์ตโซนของเรา เรายังไม่รู้เลยว่าโลกข้างนอกเป็นอย่างไร”

เจอคุณพ่อบ่อย?
“พ่อก็ยุ่งมากๆช่วงนี้ ก็เดินทางบ่อยจะเจอกันซักประมาณ สามครั้งต่ออาทิตย์ มีปรึกษากันเรื่องงาน คุณพ่อก็ห่วงว่าเมื่อไหร่จะกลับมาทำงานที่บ้าน อยากให้รีบกลับมา เราก็ขอ ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีกว่ากลับมา องค์กรเรามันอยู่ๆแล้ว ไม่หนีไปไหนหรอก แต่ว่าขอกลับไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่กลับมาแล้วทำให้องค์กรนั้นดีขึ้นดีกว่า”

พ่อเจอเพลงบ่อยไหม?
“คุณพ่อเจอเพลงบ่อยมาก อาทิตย์ที่แล้วก็เพิ่งไปเจอกันมา ถามว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน เรื่องนั้นผู้ใหญ่ปล่อยให้เป็นเรื่องของเด็กได้คุยกัน แต่ไม่ได้มีการกดดันส่วนตัวเรา ผมกับเพลงก็ตั้งเวลาไว้เข้าคร่าวๆว่าเมื่อไหร่ แต่ขอให้ผ่านจุดๆนี้ไปก่อนจุดที่เรา เริ่มออกมาสร้างเนื้อสร้างตัวให้มันแข็งแรง ให้เรามั่นใจอย่างตัวผม ผมมั่นใจว่าผมดูแลเพลงได้ เมื่อนั้นผมก็พร้อม”

คร่าวๆกี่ปีดี?
“เก็บไว้ก่อนเดี๋ยวไม่มีอะไรถามคราวหน้า”

แสดงว่าเรามีแพลนที่จะออกอีเวนต์อยู่เรื่อยๆ?
“ผมว่าการที่เราจะคบใครสักคน ยิ่งอยู่ในช่วงคาบเกี่ยวอายุระหว่างวัยรุ่นกับวัยทำงาน เวลาคบใครผมรู้สึกว่าการให้ ความมั่นคงกับคนที่เราคบเป็นสิ่งที่สำคัญ มันคือการให้เกียรติกันด้วย เพราะงั้นจะให้พูดว่าไม่มองเลยมันก็ไม่ได้ การแต่งงานเป็นอะไรที่สำคัญ ก่อนที่จะมีงานแต่งงานเนี่ยมันก็มีอะไรหลายๆอย่างที่ ยังสำคัญกว่าในช่วงชีวิตวัยนี้ของเป๊ก”

พ่อเอ๋ กับ แม่ตู่ เคยถามเราเรื่องนี้บ้างไหม?
“คุณแม่บอกว่าโอ้ยไม่ต้องรีบลูก แม่ตู่ไม่ได้ดุ ไม่ได้กีดกัน ไม่ใช่ในเชิงนั้นครับ แต่แม่เห็นด้วยแล้วที่ลูกสองคนตั้งใจหางานทำ อยากจะออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ให้มันครบก่อน สมบูรณ์แล้วผมก็ไม่รู้ว่าผมจะไปแต่งงานกับใครแล้ว เป็นผู้หญิงที่สนิทกับครอบครัวของเป๊กมากๆ ทุกคนก็รักและเอ็นดูเพลง เพราะฉะนั้นมันเหนื่อยครับ การที่จะต้องมาเริ่มต้นใหม่ มาแนะนำให้แต่ละคนรู้จักผมว่า มันเลยช่วงนั้นไปแล้ว”

ที่บอกว่าแม่ไม่ได้กีดกัน แสดงว่าก่อนหน้านี้เราเคยเจอข่าวอะไรมาบ้าง?
“ไม่มีข่าวอะไรแต่ผมแค่พูด ไว้ก่อนเพราะว่า บางทีถ้าหาว่าคุณแม่ไม่อยากให้แต่ง มันไม่ใช่คุณแม่แค่อยากให้ลูกทั้งสองคนมั่นใจ ว่ารักกันจริงๆ ถามว่าคุณแม่มีฝากฝังลูกสาวไว้หรือยัง ไม่มีมีแต่เราไปขอ ว่าขอดูแลนะแม่ เราก็บอกทางคุณพ่อ คุณแม่ คุณยาย คุณย่า ว่าผมขออนุญาตมาดูแลตั้งแต่ ที่ผมเข้าไปก็ขออนุญาต เข้ามาดูแลลูกสาวคุณแม่นะครับ ไม่ได้ดีมาตั้งแต่ที่คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงเพลงมาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเราจะทำให้ดีที่สุดมั่นใจว่า ผมไม่ทำให้เพลงลำบากกว่าอยู่กับคุณพ่อคุณแม่แน่นอน”

สรุปว่ายังไม่เร็วๆนี้แน่นอน?
“ยังไม่เร็วๆนี้ครับ”

หรืออาจมีเซอร์ไพรซ์ใกล้วาเลนไทน์แล้วนะ?
“ยังไม่มีแน่นอนครับ ทุกวันนี้ก็ต่างคนต่างทำงาน ต่างคนต่างเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เรื่องแต่งงานเป็นสิ่งที่คุยกันอยู่แล้ว แต่ว่ามันต้องอยู่ในจังหวะที่ถูกแล้วก็เวลาที่ถูก ถ้ามันผิดเวลา หรือว่าถ้าเรารีบเกินไป มันอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here