“ไนกี้” และนักแสดง “เลือดสุพรรณ” แจ้งความแล้ว หลังถูกเบี้ยวค่าตัว 30 คน รวมกว่า 3 ล้าน

-- โฆษณา --

วันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2563 ) นักแสดงจากละครเชิงประวัติศาสตร์เรื่อง “เลือดสุพรรณ” ที่ออกอากาศช่อง ททบ.5 นำโดย ไนกี้ นิธิดล, กฤษฎี พวงประยงค์ , ดวงหทัย ศรัทธาทิพย์, กษาปณ์ จำปาดิบ , ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล และทีมงาน กว่า 10 ชีวิต เข้าแจ้งความ ณ กองบังคับการปราบปรามพหลโยธิน กรณีที่ไม่ได้รับเงินจาก บริษัท พรี-โพร-โพสต์-ไลฟ์ เอ็นเตอร์เทนเม้น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตละครเรื่อง “เลือดสุพรรณ” และได้รับเงินทุนมาจาก สำนักงานกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กระทรวงวัฒนธรรม ครบแล้วเรียบร้อยสำหรับการถ่ายทำละครเรื่องนี้ เป็นจำนวนเงินกว่า 3 ล้านบาท กับนักแสดงและทีมงานกว่า 30 คน

โดยตามสัญญาจ้างระบุไว้ว่า ทางบริษัท พรี-โพร-โพสต์-ไลฟ์ เอ็นเตอร์เทนเม้น จำกัด จะต้องจ่ายเงินทั้งหมดให้กับทุกคนภายในวันที่ 1 กันยายน 2562 แต่ทางบริษัทบอกผลัดมาจนถึงวันนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2563) รวมแล้วเป็นเวลาเกือบ 6 เดือน โดยมีนักแสดงเพียงแค่ 2 คนที่ได้รับเงินเรียบร้อยและทางบริษัทได้ใช้ข้ออ้างว่า มีคนที่ไม่หวังดีไปใช้คำพูดหนือข้อความซึ่งทำให้ทางบริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง จนส่งผลให้กระทรวงวัฒนธรรมระงับการเบิกจ่ายเงินกับทางบริษัทไป ทั้งนี้ฝั่งของนักแสดงเองยังบอกว่าเหตุผลที่ทางบริษัทอ้างมานั้นไม่สามารถตรวจเช็คได้ว่าเป็นความจริงหรือเปล่า

นอกจากนี้ ทีมนักแสดงยังได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทาง กระทรวงวัฒนธรรม ได้อนุมัติให้งบประมาณกับการทำละครเรื่องใหม่ไปแล้วด้วย จึงทำให้เหล่านักแสดงจากเรื่อง “เลือดสุพรรณ” ไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง จึงอยากให้ความตั้งใจของเหล่านักแสดงและทีมงานที่อยากจะทำโปรเจ็คเพื่อแผ่นดินได้รับความยุติธรรม จึงเดินทางเข้าแจ้งความในครั้งนี้ ยังบอกอีกว่าถึงแม้จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นก็ยังคงเชื่อมั่นในเจตนารมณ์ของทุกหน่วยงาน เพียงแค่ออกมาแสดงความรับผิดชอบก็พอ

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here