“มะตูม” เชื่อเจอดราม่าเพราะปีชง ปัดไม่รู้ “ต้นหอม – หนูเล็ก” ทะเลาะกัน

-- โฆษณา --

หลังจากไว้ผมยาวได้ไม่นานก็กลับมาผมสั้นอีกครั้งสำหรับ “ดีเจมะตูม เตชินท์” ที่ล่าสุดออกมาให้สัมภาษณ์ว่าหลังจากเจอดราม่ารับต้นปีตอนนี้ก็เริ่มเชื่อเรื่องดวงบ้างแล้วจนอยากจะบินไปมาเก๊าเพื่อแก้ปีชงเลยทีเดียว พร้อมทั้งแจงประเด็น “หนูเล็ก” ขอยุติทำรายการ “หอม เล็ก เป๊ก โชว์” เพราะทะเลาะกับ “ดีเจต้นหอม”

ไหนว่าแก้เคล็ดไว้ผมยาว ?
“ในรายการนึงบอกแก้เคล็ดในรายการนึงบอกถ่ายงาน คือจริงๆ แล้วทั้งสองอย่าง เราอยากแก้ปีชงของเราด้วยการต่อผมต่อชีวิต แล้วมันก็มีเรื่องของวันเกิดที่เราต้องใช้ผมยาว เพราะว่าธีมงานเราเป็นธีมผมยาว แล้วเรามีเดินแบบแฟชั่นโชว์ที่เกี่ยวกับญี่ปุ่น ก็เลยไว้ผมยาว ก็เลยรวดเดียวเลยครับ ทั้งแก้เคล็ดแล้วก็ใช้งาน แต่ตอนนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว เคล็ดก็แก้ไปแล้ว เราว่าเดี๋ยวไปมาเก๊าแล้วแก้เคล็ดจริงจังดีกว่า”

ล่าสุดอันนี้เรียกว่าแก้เคล็ดหรือฟาดเคราะห์ ?
“ตูมว่าเคราะห์ฟาดดีกว่านะ”

เราเชื่อเรื่องนั้มาก ?
“จริงๆ เป็นคนไม่ได้เชื่อเรื่องนี้เลยตั้งแต่แรก แต่พออยู่แก๊งแม่อั้ม แม่มดดำ คือเขาเป็นสายมูน่ะ แล้วเขาจะกรอกอะไรแบบนี้เข้ามาหาตูมเยอะมาก จนตูมมีความรู้สึกว่าเออหรือมันเป็นจริงๆ นะ แล้วปีที่แล้วหมอช้างทักตูมตรงทุกอย่างเลย ทุกเรื่องเลยครับ ทุกเดือนเลยด้วย เราก็เลยอะ เชื่อซะหน่อย ไม่เสียหาย”

แสดงว่าการไว้ผมยาวเอาไม่อยู่หรือยังไงถึงถอดเร็ว ?
มันก็หล่นมาเป็นช่อๆ (ยิ้ม) คือตูมว่าจริงๆ มันไม่เกี่ยวหรอกครับ มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคลครับ มันเป็นของตูมเองคนเดียว ไม่ได้แนะนำให้ใครทำตาม ตูมมองว่าการที่เราจะชงไม่ชง เคล็ดไม่เคล็ด อยู่ที่การกระทำของเรา 50% ด้วย”

อย่างเรื่องที่เราเจอ เราคิดว่าเป็นเพราะเราปีชงด้วยรึเปล่า ?
“ชงมั้ยไม่รู้ แต่ตอนนี้เรากำลังชงอยู่นะ (หัวเราะ) คือตูมมองว่าเอาจริงๆนะ มันมีทั้งเรามองว่ามันเป็นจังหวะเป๊ะๆ พอดี วันเกิด เข้าโรงพยาบาล บางเรื่องเกิดจากการกระทำความผิดพลาดของเราเองด้วย คือไม่ได้โทษชงอย่างเดียวหรอกครับ จริงๆ ปีเกิดของเราไม่สามารถทำให้ชีวิตพลิกผันได้ ถ้าเกิดการกระทำของเราดำรงด้วยสติครับ”

กับเรื่องล่าสุด เรารับมือได้แล้ว หรือยังหนักหน่วงอยู่ ?
“อยากดูแผลข้างหลังมั้ยครับ มันก็เป็นอีกหนึ่งบทเรียนราคาแพงของตูมเลยนะ ตูมดีใจนะที่เรารู้จักว่าตัวเองผิดพลาดและออกมารีบแก้ไข รับผิดชอบต่อสังคม ไม่ปล่อยให้มันผ่านไปเฉยๆ แบบฉันไม่ผิด”

เป็นบทเรียนให้เรา ?
“เป็นครับ”

ทุกเรื่องที่ผ่านมาเป็นตัวสอนเรา ?
ใช่ครับ ทุกเรื่องราว คือเรามีความรู้สึกว่าวงการนี้ต้อนรับเราดีมากเลย มีดราม่าได้ทุกเดือนเลยเหรอ ก็เลยบอกตัวเองว่า 2020 ไม่มีแล้วแหละ อ้าว…อาทิตย์เดียวเองก็มีเลย (หัวเราะ) แต่ก็โอเคครับ มีเพื่อนๆ ซัพพอร์ตเยอะครับ”

ต่อไปนี้จะเล่นมุกยังไง เพราะเราก็โดนขนาดนี้ ?
“โห เอาจริงๆ ตูมตอบอะไรไม่ได้เลย ตูมต้องไปนั่งทำการบ้านกับตัวเองเยอะมาก แต่เรื่องอาชีพ รูปลักษณ์ภายนอก อาจจะไม่ไปก่อน เพราะจริงๆ เราไม่สนับสนุนให้คนบูลลี่ใส่กันครับ”

เราโดนเองรู้สึกยังไง ?
“เราไม่ได้คิดว่ามันเป็นการบูลลี่ คือตัวเราเองยังบูลลี่ตัวเอง เราก็ยังตลกกับตัวเราเองเลย ตูมมองว่ามันอยู่ที่เจตนาของคนที่เขาจะสื่อ กับเจตนาของผู้รับเหมือนกัน ความเข้าใจของผู้รับว่านี่คือบูลลี่หรือนี่คือแซวมากกว่าครับ”

เคยถามตัวเองมั้ยเวลาเจอเรื่องแบบนี้ว่าทำไมฉันเจออีกแล้ว ?
“คือหลายๆ คนอาจจะมองว่าเคยถามตัวเองมั้ยว่าเจออีกแล้ว มันก็เหมือนเราตื่นมาแล้วมองกระจกแบบว่าฉันอีกแล้วใช่มั้ย แต่ในความเป็นจริงคือตื่นมามองกระจกแล้วแบบอยากนอนต่อ ไม่ไหวแล้ว (หัวเราะ) จริงๆ ตูมมองว่ามันมีทั้งตูมพลาดบ้าง มีทั้งเรื่องดวงประจวบเหมาะบ้าง แต่สุดท้ายแล้วทั้งหมดทั้งมวล ตูมมองว่าตูมเคยเจอหนักกว่านี้มาแล้วในปีก่อนๆ ก็เหมือนเป็นภูมิคุ้มกันให้ปีนี้ของเราเจอเรื่องนี้มาแล้วโอเค รู้แล้วว่าต้องเดินยังไงต่อไป ทำยังไงต่อไป”

แต่ถึงขั้นต้องบินไปมาเก๊าเพื่อจะแก้เคล็ดเลยนะ ?
“คือเซตคุณนายอั้มเขาอยากไปกัน เราก็ขอความกรุณาเอาหนูไปด้วยได้มั้ย หนูชง 100 เปอร์เซ็นต์เหมือนพี่ๆ เลย หนูออกค่าตั๋วเองก็ได้ ก็เลยอยากไปครับ”

มีโดนทักมั้ยว่าปีนี้จะเจออะไรบ้าง ?
“ก็พี่มดดำเขาจะบอกว่า อีตูมทำบุญบ้างนะอีตูม มึงชง มึงไปกับกู คือแม่มดดำเหมือนเขาเป็นโหราศาสตร์ประจำตัวตูมไปแล้ว จะพาไปอินเดีย พาไปพม่า เขาทำบุญหนักมากครับ เราก็เริ่มรู้สึกอยากไปแล้วแหละ แม่กรอกอยู่ทุกวันน่ะ แม่เขาไปแต่แม่เขาพาผู้ชายไปเยอะด้วยก็เลยอยากไป (หัวเราะ) แต่ตูมมองว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่การเข้าวัดทำบุญ มูเตลู หรือบริจาคทำทาน มันก็เป็นเรื่องดีๆ นะครับ ไม่ใช่เรื่องแย่ทำได้ไม่เสียหาย ต่อให้ผลดีตามมารึเปล่าเราไม่รู้ แต่ว่ามันไม่ใช่เรื่องแย่อะไรครับ”

ถามถึงเรื่องต้นหอมกับหนูเล็ก เขาบอกว่าทะเลาะกัน ?
“โห แล้วมาถามตูม (หัวเราะ) คือตูมอะก็พลาดเพราะต้นหอมมาเยอะ ช่วยเหลือต้นหอมมาเยอะ แต่อันนี้บอกตรงๆว่าจริงๆ ดีเทลตูมไม่รู้เพราะตูมไม่ได้อยู่ในรายการนั้นด้วย เราแค่ร่วมงานกับช่องวันอีกรายการนึง แต่เราก็เห็นข่าวว่าพี่หอมเขาก็บอกว่าไม่ได้มีปัญหากัน หนูเล็กเขาบอกว่าเขาออกไปเพราะลูก”

เขาบอกว่าต้นหอมโทรไปเตือนบางอย่างกับหนูเล็ก แล้วหนูเล็กไม่เชื่อฟังจริงไหม ?
“โหย ไม่รู้เลยอะ มันต้องไปถามพี่หอมมั้ยอะอันนี้”

ปกติต้นหอมมีเตือนเวลาเพื่อนมีปัญหามั้ย ?
“อยู่แล้วครับ พี่ต้นหอมเป็นคนที่เอาจริงๆ น่ะ 50 เปอร์เซ็นต์ในร่างกายตูมตอนนี้คือต้นหอม เขาเหมือนแบบนั่งสอน นั่งกรอกข้อมูลเรา นั่งบอกเราว่าเวลาเจอข่าวแบบนี้ต้องทำแบบไหน เวลาเจอคนแบบนี้ต้องวางตัวยังไง เป็นเรื่องปกติครับ เพราะว่าพี่หอมเป็นคนที่เอ็นดูเรามากๆ เป็นคนที่ทำให้เรามีวันนี้ เขาต้องเตือน ต้องสอนหลังบ้านอยู่แล้วครับ เป็นเรื่องปกติ”

แล้วเป็นไปได้มั้ยที่คำเตือนของต้นหอมทำให้คนฟังสะเทือนใจ ?
“มันก็อยู่ที่เจตนา เพราะวันที่เขาพูดกันหรือเตือนกันเราไม่ได้อยู่ไง เราเลยไม่กล้าพูด ตูมไม่อยากไปพาดพิงให้มันเป็นประเด็นเพิ่มเติมว่าเขาทะเลาะกันด้วยเนื้องานหรือเรื่องอะไรจริงๆ เขาอาจไม่ได้มีเรื่องอะไรเลยก็ได้ ตูมมองว่าเขาอยู่วงการเดียวกัน แล้วหนูเล็กกับพี่หอมเขาสนิทกันมากนะในสายตาตูมอะ จริงๆ สนิทกว่าพี่เป็กกี้อีกมั้ง เขามาเป็นเซตตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ตูมคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มากกว่า”

ส่วนตัวจะทำตัวลำบากมั้ยเพราะเราต้องเจอทั้งสองฝ่าย ?
“ไม่ลำบากสิครับ เพราะว่าเราไปเพราะเงิน เราไม่ได้ไปเพราะคนนะครับ”

ได้คุยกับต้นหอมมั้ยว่าข่าวออกมาได้ยังไง ?
“อ๋อ มันน่าจะเป็นการประกาศยุติการทำรายการของคุณหนูเล็กรึเปล่า มันก็เลยกลายเป็นว่าคนไทยก็คิดว่าอุ๊ย ตีกันแน่เลยอะ มันต้องเหมือนในหนังแน่ๆ เลย”

เราคิดมั้ย ?
“พี่ เอาจริงๆ ด้วยคาแรกเตอร์ของพี่หอม เขาด่าใคร มีใครเคารพเขา สมมติพี่ต้นหอมมาด่ามะตูม พี่กลัวเขาเหรอ ทุกวันนี้รัศมีแขดูน่าเชื่อถือกว่าต้นหอมอีก จริงๆ แต่ไม่หรอก พี่ต้นหอมเขาเป็นคนตลกไง เขาดุใครยังไง ต่อให้มันยังไงก็แล้วแต่ ไม่มีใครโกรธเขาได้หรอกครับเพราะเขาน่ารัก”

เขาเครียดกับข่าวนี้มั้ย ?
“ไม่นะ นางแฮปปี้กับเพื่อนกับลูก แฮปปี้กับงานมากครับ”

เหมือนตอกย้ำข่าวว่าพิธีกรทะเลาะกันเพราะแกงเลียงถ้วยเดียว ?
“ห้ะ ? มันจะมีใครทะเลาะกันเพราะแกงเลียงถ้วยเดียวด้วยเหรอ…ทุกคนฮะ เดี๋ยวมะตูมเนี่ยจะขึ้นตารางอีเวนต์ของต้นหอม ให้ไปถามต้นหอม เพราะมะตูมไม่ได้กินแกงเลียงวันนั้น มะตูมกินแกงส้ม แซ่บกว่า (ยิ้ม)”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here