“ทับทิม” ชิน ถูกโยงข่าวดาราเรื่องเยอะ แฮปปี้รักแฟนหนุ่มปีกว่า

-- โฆษณา --

ช่วงนี้เหล่าคนบันเทิงก็พากันได้รับผลกระทบจากเชื้อโรคต่างๆ หนึ่งในนั้นก็คือ “ทับทิม อัญรินทร์” ที่เพิ่งหายไข้มาหมาดๆเพราะพักผ่อนน้อย ยังถูกโยงเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่องเยอะ ต้องมีคนถือร่ม นั่งสายการบินแห่งชาติเท่านั้น เจ้าตัวก็ชิวๆกับข่างอักษรย่อเพราะเจอมาตั้งแต่เข้าวงการจนตอนนี้กลายเป็นเรื่องเบาๆไปแล้ว ไม่ส่งผลกระทบใดๆจ้า

ไม่สบายกังวลไหมไวรัสกำลังระบาด?
“เพิ่งหายไข้มา เกิดจากเราพักผ่อนน้อย ใช้เสียงค่อนข้างเยอะ เสียงเลยแหบ ทุกคนก็ให้เราไปหาหมอมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วเรียบร้อยแล้ว คุณหมอก็ให้ยามาทาน ก็ทานยาหมดแล้วแต่ยังไม่หาย ก็เดี๋ยวน่าจะต้องไปฉีดยาอีกที ก็เป็นไข้หวัดธรรมดา เริ่มมาจากที่เราเป็นภูมิแพ้เลยทำให้ร่างกายเราภูมิตก อ่อนแอนิดนึง พอยิ่งพักผ่อนน้อยมันยิ่งหนักขึ้น ติดเชื้อได้ง่ายขึ้น”

เรามีกังวลไหมเชื้อไวรัสระบาดอยู่?
“ตอนที่เป็นไม่ได้วิตกกังวลเลย เป็นเรื่องปกติที่เราไอ เป็นหวัด แล้วเราก็ไม่ค่อยได้ไปไหน คิดว่าไม่น่าจะติดเชื้อรุนแรงมากมาย”

เรื่องงานตอนนี้หลายคนให้ตำแหน่งเราเป็นราชินีเจ้าน้ำตา?
“ทุกๆคำชม หรือทุกๆรางวัลที่ได้มามันเป็นแรงผลักดันให้กับเรา เหมือนเป็นการเติมพลังให้กับเรา กระตุ้นให้เรามีไฟมากขึ้น ทุกวันนี้ผู้ใหญ่ก็ช่วยดูบทให้อยู่แล้ว มีการพูดคุย ถ้าผู้ใหญ่เห็นว่าเหมาะสมกับเรา เราก็รับได้หมด ไม่มีปัญหา”

เรารับงานปีละกี่เรื่อง?
“ต้องแล้วแต่โอกาสจริงๆ ต้องบอกว่าปีนี้เราทำงานหลากหลายขึ้น ทั้งงานบริษัท ที่มีแพลนจะทำรายการ ทำซีรี่ย์ แล้วก็เรียนต่อด้วย”

ยุ้ยบอกคายตะขาบให้เราแล้ว?
“มีโอกาสได้เล่นละครกับพี่ยุ้ย ได้ดูแนวทางการทำงานของพี่ยุ้ยว่าเป็นยังไงบ้าง ซึ่งพี่ยุ้ยก็เป็นอีกคนนึงที่เราดูเป็นแบบอย่างในการทำงาน”

เหมือนเราบทไหนมาก็รับได้หมด?
“ก็ขอบคุณที่เห็นว่าทับทิมสามารถแสดงได้ ทุกคนชื่นชอบ อย่างที่บอกว่าพี่ยุ้ยเป็นคนนึงที่เราดูเป็นแบบอย่างในการทำงาน พอมีคนบอกว่าเราเหมือนพี่เขาหรือมาทักว่าเราคล้ายกับคนที่เราดูเป็นแบบอย่าง ก็ถือเป็นคำชมที่ดี”

แต่ที่อักษรย่อออกมาว่าเรื่องเยอะคนก็มองว่าเป็นเรา เช่นต้องมีคนถือร่มให้ จองสายการบินต้องเป็นสายการบินแห่งชาติเท่านั้น?
“ก็เข้าใจได้ว่าพวกข่าวที่เป็นอักษรย่อ คำใบ้มันมีออกมาเรื่อยๆอยู่แล้วในวงการ สำหรับข่าวนี้คำใบ้มันก็สามารถสื่อว่าเป็นเรามาได้เหมือนกัน เราก็โอเคไม่เป็นไร ทุกคนอาจจะคิดได้ เราไม่ซีเรียสเพราะมันไม่ใช่เรื่องจริงอยู่แล้ว ที่ผ่านมาตั้งแต่เข้าวงการมา เราก็มีข่าวแรงๆที่ไม่เป็นความจริงมาเยอะ อย่างขายตัวก่อนเข้าวงการ เป็นมือที่3 เหยียดเพศ เยอะแยะมากมาย อันนี้เบาไปเลย ถือว่าเบาๆ”

มาเงื่อนไขในการทำงานไหม?
“มันก็จะมีในส่วนของงานที่เราต้องดูแลนิดหน่อยในเรื่องของการทำงานที่จะต้องรักษาระดับมาตรฐานไว้ ถ้าเป็นในเรื่องของการดูแลนักแสดงจริงๆทุกกองถ่ายค่อนข้างดูแลนักแสดงดีทุกคนอยู่แล้ว คือปกติทั่วไปเลย เราก็เลยไม่เคยนีเควสสิทธิพิเศษอะไรไป เรื่องถือร่มจริงๆเขามีอยู่แล้ว ทุกกองก็ดูแลนักแสดงกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะเรื่องถือร่มเราเป็นคนที่ระวังเรื่องนี้น้อยที่สุดเลยนะ จนทุกคนต้องดูแลแทน คุณแม่ต้องคอยบอกว่าระวังแดดหน่อย พี่ๆในกองจะบอกว่าทับทิมมาเข้าร่มเร็วอย่าไปตากแดด ทุกคนจะคอยดูแลแทนเราหมดเลย เรื่องสายการบินเราจะดูเรื่องของเวลามากกว่า ไม่ได้ระบุว่าจะต้องเป็นสายการบินอะไร แค่คุยกันว่าเราได้เวลานี้นะ มีงานต่อ”

เจอแบบนี้เซ็งไหม?
“ไม่เซ็ง ไม่กระทบอะไร เข้าใจว่าด้วยคำใบ้ต่างๆมันก็สามารถโยงมาหาเราได้ ขำๆเพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง เลยไม่ซีเรียสคิดอะไรเยอะมากมาย เชื่อว่าหลายคนที่รู้จักเรารู้อยู่แล้วว่าเราเป็นยังไง”

หัวใจตอนนี้เป็นไงบ้าง?
“ดีค่ะ แฮปปี้ ค่อยเป็นค่อยไป”

หลายคนบอกว่าแม่ยังไม่ให้ผ่าน?
“แม่ก็ดูแลเหมือนเดิม”

ไม่ค่อยเปิดตัว?
“เราไม่ค่อยได้ลงรูปอยู่แล้วในช่องทางที่เป็นสื่อส่วนตัวของเราก็จะลงรูปตัวเอง รูปครอบครัว”

มีเวลาให้กันยังไง?
“ก็มีเรื่อยๆตามสมควร ถ้าว่างตรงกัน”

ต้องขออนุญาตแม่ก่อนทุกครั้งไหม?
“แม่ก็จะทราบอยู่แล้วว่าเวลาเจอกัน ผ่านด่านแม่ไหมไม่ทราบเหมือนกันเพราะว่าไม่เคยถามแม่เลย แม่ก็เคยเจอเขาแล้ว เขาเคยมีโอกาสเจอครอบครัวแล้ว คิดว่าตอนนี้แม่คอยดูอยู่ห่างๆ เป็นเรื่องปกติที่แม่จะคอยดูแลเราอยู่แล้ว ลักษณะครอบครัวเราคือจะคอยดูแลกันไม่ว่าจะมีอะไร หรือเป็นอะไรก็แล้วแต่เราจะพูดคุยกันภายในครอบครัว”

คบกันนานหรือยัง?
“น่าจะรู้จักกันมาประมาณปีกว่า ก็เรื่อยๆ”

ถ้าแม่ไฟเขียวก็โอเคเลย?
“อุ๊ย! ไม่ใช่ ไม่อยากเร่งรีบ ณ ตอนนี้ยังไม่อยากจะพูดอยากจะรีบอะไรมาก ให้ค่อยเป็นค่อยไป ช่วงนี้เป็นช่วงทำงานเต็มที่ด้วยจริงๆ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here