-- โฆษณา --

กลับมาสู่วงสัมภาษณ์ บรรยากาศนักข่าวรุมล้อมอีกครั้ง สำหรับนักร้องนักแสดงขวัญใจมหาชนบี้ สุกฤษฎิ์หลังห่างหายจากหน้าจอไปพักหนึ่ง ได้ข่าวว่าที่หายไปก็เดินทางเข้าสู่ทางธรรม ดูแลพระอาจารย์ผู้มีพระคุณ แต่ไม่มีแพลนจะบวชรอบ 3 แน่นอน กลับมาคราวนี้ก็เปรยๆว่ากำลังเตรียมทำเพลงอยู่ ส่วนเรื่องละครยังไม่มีวี่แววจนทำเอาผู้ใหญ่นอยด์ไปตามๆกัน ถามถึงหัวใจยังคงยืนยันว่ารักในชีวิตโสดเหมือนเดิมจ้า แหมๆๆโสดแล้วเสน่ห์แรงขนาดนี้ก็โสดไปเถอะจ้าหนุ่มบี้

กลับมารับงานแล้ว หลังหายไปหลายเดือน?

ไม่ทุกวันนี้ก็รับงานอยู่ ช่วงก่อนอาจจะพัก ต้องดูแลพระอาจารย์บ้าง ท่านมรณภาพไปก็พักต่อหน่อยแล้ว แต่ว่างานร้องเพลงยังรับอยู่นะ อาจจะยังไม่ได้โลดแล่นในงานละครเท่านั้นเอง

ไม่ถึงขั้นจะพักไปเลยใช่ไหม?

พักยาวอ่ะเหรอ โอ้วววคนมีพ่อมีแม่ มีบ้าน มีรถต้องผ่อนเนอะ รถก็มาเสีย เมียก็ต้องหา

ทำไมตัดสินใจไปดูแลพระอาจารย์?

ตอนนั้นพระอาจารย์ท่านก็เรียกว่ามีบุญคุณกับเรามาก ทำให้เรามีความรู้แล้วก็ปัญญาสามารถนำมาใช้ ตอบแทนคุณโดยถวายชีวิต ไปดูแลพระอาจารย์เกือบ 2 ปีเหมือนกันนะ ก็สลับกับการรับงาน อาทิตย์หนึ่งก็ใช้เวลา 4-5 วันได้ กลับมาหา 2-3 วันก็ไปดูแลท่านต่อ หรืออาจจะรับงานร้องเพลงบ้าง

ยอมทิ้งงานเลยหรือเปล่า?

งานไหนที่รับอยู่แล้วก็ปกติ งานที่เข้ามาเพิ่มก็เลือกสรรเอาแค่พออยู่ได้ ตอนนั้นก็ดูแลพระอาจารย์แทบทุกอย่าง ข้าวปลา อาหารช่วยจัด เหมือนลูกมือ อาบน้ำ ดูแลนู้น นี่ นั่น

หลายคนมองว่าเราจะหันไปทางธรรม จะบวชรอบ 3?

ไม่หรอก ไม่มีบวชรอบ 3 ก็สนุกสนาน ทางโลกบ้าง ทางธรรมบ้าง สนุกๆ

ปีนี้ยังไงกับแพลนงาน?

แพลนงานปีนี้ ตอนนี้ก็ทำเพลงอยู่นะ เดี๋ยวรอจังหวะไปเรื่อยๆ ตลาดเพลงก็ปล่อยกันเทน้ำเทท่านะ เพลงใหม่มาอีกแล้ว ตอนนี้ทำเสร็จไปหลายเพลงแล้ว รอจังหวะปล่อย

งานละครยังไม่รับเหมือนเดิม?

งานละคร เวลานี้ ยังไม่รับครับ แรกๆ ก็มีขัดใจผู้ใหญ่นิดหน่อย แต่หลังๆ ก็ค่อยๆ คุย เคลียร์กันแล้วเขาก็เข้าใจให้เราไปทำหน้าที่ในสิ่งที่เราต้องการจะทำ ตอนนี้ก็โตขึ้นนะ ผลงานก็จะต่างจากที่ผ่านมา ยังคงความสนุกสนานมีท่วงท่าให้สนุกเหมือนเดิม

ไม่รับละครผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง?

ผู้ใหญ่ก็ถามว่าเมื่อไหร่จะเล่นเล่า ก็มีบทมาเสนออยู่เรื่อยๆ ก็ขอบคุณเขา พูดกับเขาดีๆ ขอบคุณโอกาสเขา เวลานี้ยังหลายอย่างที่ต้องทำ เดี๋ยวพร้อมเมื่อไหร่กลับไปเล่นจ้า

กลัวจะลืมหน้าไหมว่าหายไปไหน?

ไม่ห่วงเลย เพราะเขาลืมหน้าหรอก นี่ขนาดไม่ได้ทำงานไปตลาดยังมีคนรุมเลย ตลาดแตกเลย ก็ถ้าเกิดทำงานเต็มๆเหมือนเมื่อก่อน 7 วัน มันเหนื่อยเกินไป ผมว่ามันเสียสุขภาพเนอะ เราไม่ค่อยได้นอนไม่ค่อยได้กิน อาทิตย์หนึ่งทำงานแค่ 2-3 วันดีกว่าไหม สภาพร่างกายจิตใจก็มีความสุขด้วย สามารถแบ่งเวลาได้ด้วย

พูดถึงเมียบ่อยหาหรือยัง ?

ไม่มี เรื่องหัวใจสบายๆ ไม่มีอะไร ตอนนี้ไม่คิดถึงเรื่องคู่ครองแล้ว เป็นโสดแบบนี้ก็น่ารักดี เป็นโสด สามารถจะแหย่และพูดเล่นกับสาวๆ ได้ อีกอย่างเราไม่ค่อยได้อยู่กับที่ด้วย บางครั้งถ้าเรามีแฟนก็เป็นห่วงว่าจะเป็นอะไรยังไงบ้าง คนเดียวสบายกว่า

ไม่เหงาเหรอ?

คนที่เหงาถึงต้องหาแฟนส่วนคนที่อยู่ได้ด้วยตัวเองแสดงว่าไม่เหงา แข็งแรง ตอนนี้ก็อยู่คนเดียวได้ ไม่คิดจะมี ผมไม่ได้เจ้าชู้ แซวเล่นเฉยๆ เสียงแข็งเลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here