-- โฆษณา --

ต่อดีใจร่วมงานกับหว่องกาไวเผยเป็นการพลิกบทบาทใหม่

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าติดตามของนักแสดงหนุ่มฮอต ต่อ ธนภพ ที่ได้เผยถึงความรู้สึก หลังได้ร่วมงาน หว่องกาไวผกก.ระดับโลก และ  บาส นัฐวุฒิผกก.ฉลาดเกมส์โกงในภาพยนต์ “One For The Road” แถมยังเป็นบทบาทใหม่ของเจ้าตัวอีกด้วย

เพิ่งกลับมาจากสหรัฐอเมริกา เป็นอย่างไงบ้างกับการถ่ายภาพยนต์ “One For The Road” ?

ก็ดีครับ อยากให้รอดูกัน คือจริงๆตอนนี้ถ่ายได้เกือบครึ่งหนึ่งละ มันต้องใช้คิวค่อนข้างเยอะ

ไปนานเหมือนกันที่ไปถ่ายทำต่างประเทศ ?

จริงๆก็ถือว่า ผมก็ไม่เคยไปทำที่โน้น ที่นี้เป็นเรื่องแรก ครั้งนี้ก็เลยมองว่าพอสมควร

ความรู้สึกตอนเเรกที่ได้เล่นภาพยนต์เรื่องดังกล่าว ?

ดีใจครับ จริงๆเรื่องนี้มันต้องออดิชั่น ตอนนั้นผมก็ไม่ได้คิดว่าเราได้ เพราะเราก็ทำเต็มที่นะ แต่เราแค่รู้สึกว่าคนเก่งๆน่าจะเยอะ เพราะว่าแบบโปรเจกต์มันก็ค่อนข้างแบบ แล้วได้โปรดิวเซอร์ที่ค่อนข้างเป็นคนที่รู้จัก อย่าง  หว่องกาไว  รวมถึงผู้กำกับอย่างพี่บาส นัฐวุฒิ ที่ทำเรื่องฉลาดเกมส์โกง  มันเลยดูเป็นแบบภาพยนต์ที่ทุกคนอยากเล่น  แล้วก็แบบเราไม่มั่นใจขนาดนั้น

แสดงว่ากดดันเราเล่นกัน ?

ผมมองว่าพอมันเป็นภาพยนตร์ มันอาจจะไม่เหมือนทีวี คือเราจะไม่ได้กดดันแบบนั้น สุดท้ายเราก็จะพยายามกลั่นว่าอะไรดีที่สุด แล้วก็พยายามทำให้มันแบบ

มันยากกว่าละครไหม ?

จริงๆ ผมชินกับหนังมากกว่า ชอบถ่ายหนังมากกว่า

ได้ร่วมงานกับหว่องกาไว เป็นอย่างไงบ้าง?

เนี้ยครับ จริงๆมันติดเรื่องไวรัสโคโรน่า ไม่รู้ว่าเขาจะมาหรือเปล่า จริงๆเขาจะมาดูพวกเราที่ไทย เพราะว่าตอนที่ไปถ่ายที่ประเทศอเมริกาจะเป็นโคโปรดิวเซอร์อีกคนหนึ่ง ที่เป็นผู้ช่วยของพี่หว่อง ซึ่งจากที่ได้ร่วมงานเรารู้สึกดีมากเพราะเขาไนท์มาก แล้วก็เขาละเอียดมากตรวจทุกอย่างที่ถ่าย แล้วก็คอมเมนต์แบบไม่อวยกัน  คือเราก็อยากรู้ว่าโอเคไหม ดีหรือยัง ชอบไหม อยากปรับอะไรไหม เขาตอบเราแบบละเอียด

ต้องฝึกฝนอะไรเพิ่มเติมไหม ?

ผมว่าหนังเรื่องนี้ ผมฝึกใหม่หมด  เดี๋ยวตอนมันออนพี่จะเข้าใจ มันคือต่อ ธนภพ ในเฉดที่ไม่มีใครเห็น แต่ตอนนี้ยังบอกไม่ได้  ซึ่งในเรื่องมีทั้งภาษาไทยและอังกฤษ

ถ่ายทำที่ไหนมากกว่ากัน ในประเทศไทยกับสหรัฐอเมริกา ?

จริงๆแล้วที่ไทยเยอะกว่า เรื่องที่เล่าที่ไทยเยอะกว่า แต่พูดได้แค่ว่าความสำคัญไม่ต่างกัน

การสื่อสารในเรื่องต้องใช้ภาษาอะไร ?

เราก็ไปร่วมแสดงกับนักแสดงที่โน้นด้วย มีนักแสดงหลายแบบทั้งในเอเซียและอเมริกา มีหลายๆชาติ

ต้องไปเรียนการเเสดงเพิ่มไหม?

ผมต้องทำการบ้านค่อนข้างมาก มันฝืนธรรมชาติผมเหมือนกัน หมายถึงผม (เอ่อเอ้อ) มันพูดไม่ได้จริงๆ

ได้เจอนักแสดงมืออาชีพกันไหม?

อุ้ย อันนี้เหมือนรวมญาติพี่ เจอวี วิโอเลต  ออกแบบ พี่นุ่น ศิริพันธ์ พี่พลอยหอวัง พี่ไอซึ ส่วนนักแสดงต่างประเทศจริงๆไม่ใช่นักแสดงเเบบที่ ยังงั้น แต่เราเล่นกับหลายเชื้อชาติ

มันถือเป็นความฝันของเราไหมที่ไปร่วมงานกับพี่หว่อง ?

ถือได้ไหม ถือได้ครับเพราะว่า มันก็ไม่ได้มีโอกาสที่จะไปได้ง่ายๆ ที่แบบอยู่ดีๆแล้วมีโอกาสเล่นโปรเจกต์แบบนี้   พอเขาเลือกเป็นเราแล้วได้เล่นบทนำ มันก็ตกใจ เอาจริงๆ มันเป็นเรื่องตกใจที่นำดีใจ เพราะตอนแรกอย่างที่บอกผมรู้สึกว่าเราไม่ได้มั่นใจขนาดนั้น

แต่ตอนที่บอกว่าเขาคอมเมนต์เรา เขาคอมเมนต์ในเรื่องอะไร การแสดงหรืออะไร ?

ไม่ใช่ครับพี่ (เอาให้ได้เลย) ขอโทษจริงๆ คือผมอยากเล่ามาก แต่พอมันถ่ายจริงๆได้แค่ครึ่งเรื่องด้วย ผมเลยอยากให้รออีกหน่อย เพราะตอนนี้พอพูดแล้วพอคนรู้เดียวก็ลืม  ขอเวลาอีกนิดเดียว

เจอปัญหาบ้างไหม?

เจอครับ อาทิ สภาพอากาศไม่ตรงบท สิ่งที่เราไม่อยากให้มีเเต่เราเจอ สิ่งที่เราอยากเอาออกมันเอาออกไม่ได้ ด้วยกฎหมาย อะไรต่างๆ ภาพยนต์เรื่องนี้เราไปถูกกฎหมายเลยไปแบบกองจริงจัง ประจวบกับที่ตนไม่เคยไปถ่ายหนังต่างประเทศ มันเลยมีเหตุการณ์ให้เรียนรู้มากๆ

จะเลื่อนฉายไหม ในเมื่อกำหนดการมาดูงานของหว่องเองก็เลื่อนออกไป ?

ไม่ผม เห็นข่าวแล้วเขาบอกว่าคนจีนไม่ได้ออกนอกประเทศ ก็เลยไม่รู้สึกแน่ใจว่าเขาจะมาดูงานได้ไหม แต่ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับการออนแอร์หนังหรือเปล่า

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here