-- โฆษณา --

โบวี่หนีฝุ่นปลูกบ้านเขาใหญ่ รับคุยหนุ่มนักธุรกิจ

หนีฝุ่น PM 2.5 อีกราย สำหรับสาวโบวี่ อัฐมาที่ล่าสุดควักเงินซื้อที่ดินแถวเขาใหญ่ แพลนสร้างบ้านพักตากอากาศล่าสุดมีโอกาสเจอสาวโบวี่เลยต้องคว้าตัวมาถามไถ่กันสักหน่อย เพราะแว่วว่ามีหนุ่มคนรู้ใจร่วมซื้อด้วย

ซื้อที่ดินมา ?

ซื้อที่ดินค่ะ ยังไม่ได้ปลูกบ้าน ตอนแรกมีแพลนอยู่แล้ว มีไปตระเวนดูที่อยากซื้ออยู่แล้ว ประจวบกับช่วงเวลาที่ฝุ่นPM2.5 มาพอดี ปกติโบเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว แล้วก็มีผลจากฝุ่นใดๆ ก็ตามที่มันเยอะมาก ทำให้ระบบหายใจโบมันไม่ค่อยดี เป็นคออักเสบเป็นแล้วหายเป็นแล้วหายตลอดเลย แล้วก็ไอตลอดเวลา เวลานอนก็จะเหมือนเคืองๆ คอ สเลดขึ้นทำให้หลับไม่สนิทค่ะ แล้วจังหวะนั้นก็เป็นจังหวะที่ไปตระเวนดูที่ดินที่เขาใหญ่อยู่แล้ว เราก็สังเกตว่า ช่วงที่เราอยู่ที่นั่นเวลานอนเรา นอนสบายขึ้น เราหายใจสบายเหมือนหลับสนิทขึ้นค่ะ ก็เลยเริ่มรู้สึกเหมือนมั่นใจเราก็ตัดสินใจซื้อร่วมกันกับเพื่อนซื้อเป็นที่ดินค่ะ แล้วก็แพลนจะปลูกบ้านหลังเล็กๆ ไว้ สร้างภายในปีนี้ค่ะ

อาการป่วยนี่หนักขนาดไหน

คือต้องบอกว่ามันทำให้ชีวิตดำเนินไปไม่สะดวกอ่ะค่ะ เพราะว่าอาการเคืองคอมันเหมือนจะเป็นตลอดเวลา แล้วพอมาพูดมาใช้เสียงเยอะนิดนึง มันทำให้เจ็บคอ แล้วมันก็อักเสบ เวลานอนคือปัญหาหลัก มันทำให้นอนไม่สบาย นอนกำลังจะหลับก็ตื่นขึ้นมา เพราะเคืองคอทำให้นอนได้น้อยค่ะ ตอนนี้เหมือนจะดีขึ้นนิดนึงแต่ช่วงก่อนเป็นหนักเลยค่ะ เพราะตอนแรกเราไม่ได้ระมัดระวังตัวด้วยแหละเราไม่ได้ใส่หน้ากากเพราะคิดว่าปีที่แล้วมาฉันก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย พอเป็นปุ๊ปตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะฝุ่น แต่พอรักษาแล้วหายแล้วก็กลับมาเป็นใหม่แล้วก็หายแล้วก็เป็นใหม่เราก็เลยรู้ว่าเรื่องจะเป็นเพราะฝุ่นหลังจากนั้นเราก็เลยไปไหนมาไหนก็พยายามจะใส่หน้ากากปิดหน้าตลอดแม้ที่กองละคร

ก็เลยหนีไปเขาใหญ่ดีกว่า

จริงๆเขาใหญ่ก็มีนะเพียงแต่ว่า เพียงแต่ว่าจุดที่มีความมากน้อยมันแตกต่างกัน ที่ที่โบซื้อโบเลือกธรรมชาติเลย ไม่ได้อยู่กับชุมชนที่มันวุ่นวายเลย อยู่ใกล้ใกล้กับมายโอโซนเป็นโซนรีสอร์ทอะไรไปเลย

พื้นที่ประมาณเท่าไหร่

ประมาณ 9 ไร่ค่ะ แต่ต้องบอกว่าอันนี้ร่วมกันซื้อกับเพื่อนแล้วบ้านที่โบจะปลูกมันก็หลังเล็กนิดเดียว ตอนนี้ที่ดินก็เหลือค่ะก็แบ่งขายด้วย ขายแปลงละ 650,000 ค่ะ ใครสนใจก็ไปดูในไอจีโบได้อินบ็อกซ์มาได้ค่ะ แบ่งขายประมาณแปดแปลงค่ะที่เหลือเก็บไว้ก่อนเพราะว่าตัวยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรแต่เดี๋ยวอนาคตมอเตอร์เวย์ใกล้เสร็จ เราก็คิดว่าจะเก็งกำไร เดี๋ยวยังไงราคาที่ดินมันต้องขึ้นอยู่แล้วค่ะ

ทำไมไม่เลือกซื้อเป็นบ้านไปเลยจะได้ยังเข้าไปอยู่ได้เลย

โบเป็นคนเรื่องเยอะเรื่องที่อยู่อาศัย เพราะมันเป็นเรื่องของแบบหรืออะไรอย่างนี้เรามีความชอบในเรื่องของบ้านมีความสนใจในเรื่องของการก่อสร้างชอบดูวัสดุเอง เราก็อยากเรื่องวัสดุตามแบบเรามากกว่า

ซื้อเป็นอสังหาริมทรัพย์ไปเลย ?

ก็ดีเหมือนกันนะ ก็เริ่มแล้วนี่ไง จากการแบ่งแปลงที่ดินขาย อาจจะร่ำรวยก็ได้ อย่าลืมมาซื้อกันนะคะ

ตั้งใจซื้อเป็นบ้านพักตากอากาศหรือจะย้ายไปอยู่ถาวรเลย ?

เป็นบ้านพักตากอากาศค่ะ ทำเป็นพูลวิลล่าสำหรับตากอากาศเล็กๆค่ะ คงอยู่ถาวรไม่ได้ เพราะว่าเรายังต้องทำงานที่นี่อยู่ คงไปๆมาๆในวันที่ไปได้

ใกล้เสร็จเมื่อไหร่ ?

ตอนนี้ให้สถาปนิกออกแบบอยู่ แต่ต้องสร้างเสร็จภายในปีนี้ เพราะเรามีประสบการณ์จากการสร้างบ้านในกรุงเทพแล้ว แล้วที่นี่หลักเล็กด้วย ประมาณ 100 กว่าตารางเมตร มันเป็นพูลวิลล่าเล็กๆเอง

ตั้งงบไว้เท่าไหร่ ?

ที่ดินบวกบ้านเฉพาะแปลงของโบ น่าจะอยู่ภายใน 5 ล้าน กู้เอาๆ

สนใจอสังหาริมทรัพย์ ?

สนใจค่ะ จริงๆชอบมาก ยิ่งมาทำบ้านเอง ก็อยากรู้เรื่อง ก็ไปเรียน เรียนเยอะมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไปซื้อบ้านมือ 2 มารีโนเวทแล้วก็ปล่อยเช่า แล้วก็ทำมาเรื่อยๆ

เพื่อนที่หุ้นด้วย 3-4 คนมีแฟนไหม ?

มีหลากหลาย (เขาคือ1 ในนั้น) ก็ยังไม่ได้เรียกว่าแฟน ก็เป็นคนที่คุยๆกันอยู่

เรียกเป็นคนพิเศษไหม ?

ไม่อยากอัปเดตเรื่องความรักเท่าไหร่ เดี๋ยวรักๆเลิกๆ ก็อาย

เขามาหุ้นด้วยขนาดนี้ก็ต้องมั่นคงแล้ว ?

มันมีหลายคน แปลงมันใหญ่

คุยนานหรือยัง ?

“ 6 เดือน

พาไปแนะนำให้ผู้ใหญ่รู้จักหรือยัง ?

เขาก็มีเจอบ้าง แต่ยังไม่ออฟฟิศเชี่ยลที่จะบอกกับสื่อมวลชน

ครอบครัวรู้เรื่อง ?

รับทราบค่ะ (แนะนำว่า) แนะนำว่าคุยกันอยู่

เขาก็ดูมั่นใจในตัวเราถึงร่วมหุ้นด้วย ?

เขาก็ต้องพิสูจน์ตัวเอง มาลงเงินสิ แต่ชื่อฉัน (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ

ชวนเขาหรือเขาอยากร่วมเอง ?

เขาทำอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว แต่เป็นแนวปล่อยเช่า เขาก็สนใจเรื่องนี้อยู่แล้ว อย่างดูที่โบก็เป็นคนดูแหละ แต่เขาก็ชอบและเล็งเห็นว่าที่มีอนาคต ราคาจะขึ้นแน่นอน เพราะตรงปากช่อง มันมีทางลงมอเตอร์เวย์ แล้วต่อไปมีสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูง แล้วก็ลงตรงนั้น ซื้อเก็บไว้ลงทุนได้ ไม่เสียหายอยู่แล้ว จะบอกว่าเขามั่นใจในตัวเรา เขาก็มั่นใจในที่ดินด้วย

รอเวลามั่นใจถึงจะเปิดตัว ?

รออีกสักพักหนึ่งว่ามันจะไปในทิศทางไหน

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here