-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งนางเอกหน้าสวยที่ทุกวันของเธอมีแต่เรื่องดีๆ สำหรับแพนเค้ก เขมนิจล่าสุดก็มีโอกาสได้สวมมาสคอตเป็นมินนี่ไปมอบของขวัญให้กับเด็กๆที่วัดห้วยปลากั้ง จังหวัดเชียงรายเจ้าตัวบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ทำอะไรแบบนี้ เด็กๆก็มีความสุขไปด้วย พร้อมทั้งยังเล่าโมเมนต์ที่ได้ไปเดินแบบต้อนรับต้นปีถึงสองประเทศอีกด้วย ส่วนแพลนวิวาห์กับสารวัตรหมีเจ้าตัวบอกว่าหลังจากเรียนจบไว้เป็นแผนถัดไปจ้า

ไปงานดีๆมา?

ช่วงวันเด็กใช่ไหมคะ มีโอกาสได้ไปที่เชียงรายที่วัดห้วยปลากั้ง ก็มีเด็กๆเกือบพันคนที่ทางวัดอุปการะดูแลน้องๆอยู่เด็กชาวดอยต่างๆ ช่วงวันเด็ก เค้าก็จะมารวมกันเราก็จะเป็นอันรู้ว่าเราก็ต้องมาเตรียมของเพื่อที่จะนำไปบริจาค ไปให้กับเพื่อนๆ ปีนี้เราอยากเปลี่ยนก็เลยแต่งเป็นมาสคอต พัตเตอร์ก็ไปร้องเพลง บรรยากาศคึกคัก เด็กๆน่าจะชอบ มีความสุขเหมือนตอนเราเด็กๆ เป็นอะไรที่น้องๆไม่มีโอกาสได้ทำแบบนี้บ่อยๆ ปีนึงได้ทำอะไรแบบนี้ มาเล่น มารับของกัน อบอุ่น คือตอนเราเด็กๆเราก็ไม่เคยเล่นแบบนี้เหมือนกัน

ทำไมถึงทำที่นี้?

เพราะว่าที่นี่มีน้องๆเยอะ น้องๆก็ลงมาจากดอย เราก็ได้ให้โอกาส เขาก็ตกใจ ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นแม่ที่รู้สึกว่าเราคือแพนเค้ก น้องก็จะงงว่าใครเหรอ เพราะเราไปแต่งตัวในห้อง น้องก็จะไม่รู้ว่าเป็นเรา เราก็กระโดดโลดเต้น พอถอดหน้ากากก็ดีใจว่าเป็นเรา

ชื่นใจไหม?

ชื่นใจ เพราะเหมือนได้สนองความต้องการของตัวเอง ได้ทำอะไรใหม่ๆ มีความสุขในวันเด็กกับน้องๆ จริงๆงานแบบนี้ในแต่ละปีก็จะมีอยู่แล้ว ทำเรื่อยๆ

ไปโกอินเตอร์มาอีกแล้ว?

ไปอาบูดาบีก่อน ไปไทยเฟส ได้รับการตอบรับดีมากก็ไปเดินแฟชั่นโชว์กับแบรนด์ไทย มีของไปขาย ขายดีมาก คนก็คิดถึงเมืองไทย ผ้าไทย ปีนี้ก็ปีแรก ปีหน้าก็คงจะพัฒนาขึ้นว่าจะเอาอะไรไปขายเพิ่มเติมดี

เดินทางตั้งแต่ต้นปีเลย?

ใช่ค่ะ ก็ตั้งแต่ต้นปีเลย ก็ไปต่อที่ฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งโชว์ของแบรนด์ไทยเหมือนกัน เป็นชุดแต่งงาน น่ารักมาก คิดว่าภาพของแบรนด์ไทยจะได้กระจายไปทั่วโลก

เหมือนหน้าตาเราก็คุ้นเคยกับต่างชาติมากขึ้นแล้ว บนเวทีแฟชั่น?

เราก็ไปหลายที่ ยิ่งเราได้ทำในสิ่งที่เราชอบและถนัดด้วย เป็นอะไรที่สนุก คนก็อาจจะจำเราได้มากขึ้นจากการทำงานหลายที่

วางแผนก้าวกระโดไหม?

ถ้ามีโอกาสก็ได้ทำอะไรมากขึ้น อย่างงานเดินแบบก็จะง่ายกว่า ถ้าเป็นซีรีส์ก็คงต้องใช้เวลาในเรื่องการคัดสรร ถ้ามีโอกาสเราก็อยากลองอะไรใหม่ๆ อยากพัฒนาขยับขยายค่ะ เดี๋ยวก็จะมีไปอังกฤษก็จะเป็นแฟชั่นวีคของแบรนด์ที่มาร่วมกันจากหลายที่ก็จะมีน้องๆมาร่วมเดินด้วย อาจจะดูเหมือนเดิม แต่เราก็ตื่นเต้นทุกครั้ง อาจจะได้งาน ด้วยเวที ด้วยชุดด้วย ก็ตื่นเต้นสำหรับทุกๆโชว์ที่จะเกิดขึ้น คิดว่าน่าจะเป็นผ้าไทย น่าจะเป็นผ้าชาวเขาหรือว่าผ้าภาคไหนก็ต้องติดตามดู แบรนด์นี้ก็ไม่เคยน้อยเหมือนกัน

คิดไปแคสงานอินเตอร์ไหม?

จริงๆก็เคยคิดเหมือนกันแต่ว่าด้วยข้อจำกัดการทำงานของเรา ถ้ามีโอกาสเราก็คงลองทำดู ไม่ปิดโอกาสตรงนั้น เป็นอีกฝันหนึ่งได้ทำอะไรที่รักไปคืนแต่ตอนนี้ที่ได้ทำกับทรูก็ค่อนข้างได้พัฒนาขึ้น ก็ลองติดตามกันค่ะ

ก่อนหน้านี้มีติดต่อมาบ้างไหม?

ก็มีค่ะแต่ด้วยขั้นตอนต่างๆมันไม่ง่าย ก็เลยคิดว่าถ้ามันเป็นของเราหรือว่ามีโอกาสได้ทำมันก็จะเป็นอะไรดีๆ มาลองดูกันปีนี้ว่าจะมีอะไรบ้าง

มีเวลาให้พี่หมีบ้างไหมคะ?

มีค่า พี่หมีก็ยุ่งตั้งแต่ต้นปี เอาเป็นว่าสนุกกันทั้งคู่ดีกว่าต่างคนต่างทำงานของตัวเองกัน แต่ว่าถ้ามีเวลาก็มาเจอกันแน่นอน เขาเข้าใจนะเพราะว่าเค้าผ่านช่วงไม่เข้าใจมาแล้ว เขารู้ว่าเรารักในสิ่งที่เราทำ เรารักการเดินทาง แต่ว่าตอนนี้เขาก็ยุ่งเรื่องของเขา ให้ความเข้าใจซึ่งกันและกัน

เขากลับมารับราชการอีกครั้งทำให้แผนวิวาห์ต้องเลื่อนอีกหรือเปล่า?

เราต้องจัดสรรเวลาให้ลงตัวในหลายๆเรื่อง เขาก็ได้ทำงานเต็มที่ของเขานั้นคือสิ่งที่เราซัพพอร์ตอยู่แล้ว เรื่องเรียนด้วย

มีผลในเรื่องของงานแต่งไหม?

ไม่ได้กับเกณฑ์ เมื่อถึงเวลาที่โอเคก็เป็นลำดับต่อไป เสร็จเรื่องก่อนก็ค่อยแต่งก็จะดีเหมือนกัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here