-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นมรสุมลูกใหญ่เลยทีเดียวสำหรับนักแสดงสาวคนนี้แตงโม นิดาล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่โพสต์อินสตาแกรมระบายความรู้สึกว่าตอนนี้อยู่ในช่วงที่ซีเรียสไปหมด เนื่องด้วยอาการของคุณพ่อในวัย 70 ปี ที่ป่วยเป็นโรคต่อมลูกหมากโตและมีอาการปวดหลังเข้ามาเพิ่ม ทำให้น้ำหนักเหลือเพียงแค่ 44 กิโลกรัม ฝั่งของแฟนหนุ่มนิก คุณาธิปก็ยังคงเคียงข้างให้กำลังไปด้วยกัน แตงโมยอมรับว่าเคยเลิกกันมาแล้วหลายครั้งโดยที่ไม่มีใครรู้

อะไรที่ทำให้เราอยากเล่าเรื่องส่วนตัวของตัวเองลงในโซเชียล?

มันเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างซีเรียสเหมือนกันนะคะ มีหลายเรื่องที่เป็นเรื่องส่วนตัว ที่เราต้องคิดแก้ปัญหาต่อไป เป็นช่วงที่ค่อนข้างหนักเหมือนกันสำหรับเรา ทั้งครอบครัวเรา และตัวนิกเองเหมือนกัน เราไม่เคยพูดเรื่องส่วนตัวแบบนี้ให้คนอื่นฟังมานานมากแล้ว ตั้งแต่สมัยโมเด็กๆ สมัยที่โมพูดหมด จนโมเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนที่ไม่พูดเลย เราขอระบายสักครั้งหนึ่งคงไม่เป็นไร

ตอนนี้สภาพจิตใจเราไม่ค่อยดี ฝากคนอื่นเป็นกำลังใจ เพราะตอนนี้คุณพ่อก็ไม่ค่อยสบาย โมเป็นห่วงมาก คุณพ่ออาการทรุดลงไปเยอะเหมือนกัน จากที่เคยเดินปกติได้ ตอนนี้เดินไม่ค่อยไหว น้ำหนักลดลงไปเยอะมาก เหลือ 44 กิโลแล้ว คุณพ่อเป็นต่อมลูกหมากโต แต่ยังไม่แน่ใจว่าชิ้นเนื้อที่จะเอาไปตรวจจะเป็นอะไร ตอนนี้รอฟังผลอาทิตย์หน้า

 คุณพ่อเริ่มมีอาการตั้งแต่เมื่อไหร่?

คุณพ่อเริ่มเป็นมาสักเดือนหนึ่งแล้ว ก่อนหน้านี้เขาไม่ได้ไปเช็กว่าเขาเป็นอะไร พอได้ไปตรวจโรคหนึ่งจากการปวดหลัง มันดันไปเจออีกโรคหนึ่ง ทีนี้เลยกลายเป็นสองโรคพร้อมกัน ปวดหลังด้วยต่อมลูกหมากด้วย คุณพ่ออายุ 70 กว่าพูดกันตามตรงก็วัยชราแล้ว ร่างกายเขาไม่ได้แข็งแรงเหมือนเราแล้ว คุณพ่อต้องการกำลังใจเยอะหน่อย เป็นช่วงเวลาที่เราให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เราก็บอกพ่อไปว่าอยากให้ท่านอยู่ไปอีก 20 ปีเลย เขาก็มีท้อบ้าง

สภาพจิตใจพ่อเป็นยังไงบ้าง?

ตอนนี้ทรงๆนะคะ คุณหมอบอกต้องรอผลตรวจว่าชิ้นเนื้อจากต่อมลูกหมากร้ายหรือไม่ร้าย เราก็ใจไม่ค่อยดี ก็บอกกับตัวเองว่าถ้าผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้แสดงว่าพระเจ้ามีเหตุการณ์ดีๆรออยู่ข้างหน้า ไว้วางใจในพระเจ้า

 อาการคุณพ่อเป็นยังไงบ้าง?

ตอนนี้นอนซม ปวดหลัง ลุกไม่ค่อยได้ ทานอาหารไม่ได้ เขาเบื่ออาหาร กินอะไรไม่ค่อยได้ ส่วนแนวทางการรักษาเรื่องปวดหลังไปฉีดยาอยู่บ่อยๆ กายภาพบำบัด ส่วนในเรื่องอื่นๆไม่ค่อยได้เท่าไหร่ คุณพ่อเขาดื้อด้วย ไม่ยอมไปหาหมอ เราก็ต้องดูแลใกล้ชิดเลย จากทุกวันนี้กินข้าวด้วยกัน ตอนนี้ต้องไปนั่งข้างเตียงแล้ว ไม่ถึงกับต้องป้อนข้าว เราต้องหมั่นคุยกับเขา ให้เขาสบายใจ ให้เขาลงมาทานข้าวพร้อมเรา เขาก็จะกินได้เยอะขึ้น ถามว่ากังวลแค่ไหน  ก็กังวลว่าจะเป็นระยะแย่ๆแล้วหรือเปล่า ในใจไม่อยากให้เป็นเลย

 ปกติคุณพ่อตรวจสุขภาพเป็นประจำมั้ย?

คุณพ่อไม่ค่อยตรวจสุขภาพเลยค่ะ ที่ไปหาหมอมาล่าสุด ตอนแรกปวดหลังก่อนแล้วไปตรวจเอ็กซเรย์เจอที่อื่นอีก และมีอาการกลั้นปัสสาวะไม่ค่อยอยู่เลยได้ไปตรวจคือถ้าไม่เจอก็ไม่ยอมไปจริงๆนะ

นิก แฟนเราให้กำลังใจยังไงบ้าง?

เขาให้กำลังใจทุกวิถีทาง บอกให้เราสู้ อย่าทรุดไปอีกคน ถ้าเราทรุดไปอีกคนก็ล้มกันหมด มีปัญหาก็ต้องสู้กันต่อไปช่วงนี้เราทั้งคู่ก็ผลัดกันให้กำลังใจกันไป ก็ดีค่ะ เราก็ฟันฝ่าอุปสรรคหลายอย่าง เป็นการวัดเหมือนกันว่าช่วงลำบากเราจะอยู่ด้วยกันได้หรือเปล่า เราจะผ่านบททดสอบไหม

 เห็นว่าเราเคยเลิกกันมาแล้วครั้งหนึ่ง?

หลายครั้งเหมือนกัน พอเราเจอปัญหาเยอะๆ เราจะยอมเสียกันไปดีหรือเปล่า แต่สุดท้ายแล้วผลลัพธ์มันออกมาไม่ดีเคยทดลองแล้ว ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีต่อใครเลย เพราะฉะนั้นเรากลับมาเป็นคนคู่คิดกันดีกว่า ช่วยกันฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกันดีกว่า

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here