-- โฆษณา --

โดนัทเผยชีวิตหลังแต่งงาน พร้อมเผยถึงแพลนมีทายาท

แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว สำหรับโดนัท มนัสนันท์ ที่ล่าสุดได้เผยถึงชีวิตหลังแต่งงานกับตาม จำนงค์อาษา ที่เจ้าตัวยอมรับว่าต้องใจเย็นลง รวมถึงเผยแพลนปั๊มทายาทว่า

ชีวิตหลังแต่งงาน

ไม่รู้ว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงยังไง พอตื่นมาวันแรกมันก็งงๆ ว่าจะต้องมีอะไรพิเศษหรือเปล่า แต่ว่าเราสองคนเป็นเพื่อนกันมานานมาก สิ่งที่สามีอยากได้จากเรา เขาก็ไม่คาดหวัง(หัวเราะ) เรารู้จักมานานมาก รู้สึกว่าถ้าเราเป็นตัวเองตั้งแต่ต้น เราค่อยๆ ปรับมันไปเรื่อยๆดีกว่า ที่จะมาเปลี่ยนเป็นจริงเป็นจัง อะไรที่ไม่เคยทำ ก็ทำบ้าง อย่างเช่น แต่ก่อนเราทะเลาะกัน จะเดินหนี แต่เดี๋ยวนี้ห้ามเดินหนี ต้องคุยกัน ต้องคอยปรับ ส่วนเรื่องทำอาหาร เขาดูแลตัวเองได้อยู่แล้ว เราก็ทำเหมือนเดิมให้เขาดูแลตัวเอง คือคุณตาม เขามีอาหารที่เขาทานทุกวัน เขาเป็นคนใส่ใจสุขภาพ เข้ายิม เขาก็จะมีตารางการทานอาหารของเขา เราก็ให้เขาทำตามสบายของเขา เราไม่ได้ไปเปลี่ยนอะไรเขา อย่างวันนี้เขาก็ถามว่าจะกินอะไร เสร็จกี่โมง ไม่ได้มีอะไรพิเศษออกไป

เรามีอะไรพิเศษ ทำให้สามีไหม?

ไม่มี มีแค่เวลามีอะไรเราต้องคุยกัน ให้จบทีเดียว สมมุติทะเลาะกันก็ต้องคุยและปรับทีเดียวเลย โดนัทว่าสิ่งที่เปลี่ยนคือความอดทนที่ต้องมีให้กันมากขึ้น

ใจเย็นมากขึ้นไหม?

ใจเย็นต้องมีแน่นอน เราเป็นคนบ้างาน เขาก็จะรู้ ต้องจัดการเวลาให้ดี ซึ่งก็ยังจัดการไม่ได้เหมือนเดิม ซึ่งเขาก็รู้ เขาดูเข้าใจ นอกจากเราจะทำงานของเราแล้วมีเขาอยู่ด้วย งานของเขาเราก็ต้องรับรู้มากขึ้น และช่วยกัน

เขาไม่เบรกงานของเราเลยใช่ไหม?

จริงๆ เขาห้ามไม่ได้(หัวเราะ) เขาก็พูดบ้าง แต่เราก็คุยกันด้วยเหตุผล ว่าเราก็โตแล้ว เรารู้ว่าเราทำอะไรได้ไม่ได้ เขาค่อนข้างเชื่อใจ แต่ว่าจะรับงานอะไรก็ต้องคุยกัน อย่างตอนนี้ก็กลายเป็นว่าเขาก็มีงานในวงการติดต่อเข้ามา เราก็ต้องช่วยดูบ้าง

เป็นงานแบบไหน?

เป็นงานโฆษณา ซึ่งมันตลกดี มีทั้งติดต่อมาคู่ แล้วก็มีเขาคนเดียวด้วย โดชอบแซวเขาว่าเหมือนเน็ตไอดอล

ผู้จัดการเขาก็ช่วยเลือกงาน?

ก็คือโดนัทนี้แหละ จริงๆ งานที่เขาทำมันไม่ได้เกี่ยวกับงานในวงการเลยมันค่อนข้างยากสำหรับเขาเหมือนกัน

มีงานแบบไหนที่ติดต่อเข้ามาแล้วเราไม่รับเลยไหม?

มันก็มีบ้าง ตามเขาเป็นผู้บริหาร เขามีภาพความสุขุมของเขาอยู่บ้าง ถึงไลฟ์สไตล์เขาจะดูขี้เล่น ถอดเสื้อบ่อยนิดหนึ่ง(หัวเราะ) เขาไม่ได้เป็นแบบนั้น

มีงานเซ็กซี่ติดต่อมาไหม?

ไม่มีจริงๆ ด้วยลักษณะงานของคุณตามเขาทำงานในลักษณะนั้นไม่ได้อยู่แล้ว

รับไว้เยอะไหม?

มีคุยไว้บ้าง สำหรับงานที่ต้องทำด้วยกันก็มี เราก็ตลก เมื่อก่อนจะเป็นเราทำคนเดียว แต่ตอนนี้เริ่มโดนัท บวกตามสัมพักก็มีแบบโดนัทติดต่องานค่ะ แต่ไม่ได้ติดต่อโดนัทก็มีแบบนี้บ้าง

เขาดูแฮปปี้ไหม กับการได้ทำงานในวงการ ?

เขาไม่ถนัดมากกว่า จริงๆวันนี้ มาชมศรีอโยธยา ตอน 1 ตอน 2 คุณตามเขาไปดูด้วย แต่วันนี้พอรู้ว่ามีนักข่าว แล้วเป็นเวลางาน เขาคงเขินเลยไม่ได้มา เขาก็ไม่ค่อยชิน ทำตัวไม่ถูก

แพลนเรื่องลูกไว้อย่างไรบ้าง?

คือมันจะเป็น2ออฟชั่นเสมอ คือหนึ่งไม่มีเลย สองฝากไข่ เราก็จะคุยกัน แต่ที่คิดว่าจะไม่มีเลย โดนัทไม่รู้ว่าจะเลี้ยงเขามายังไง ตอนนี้มันยากไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสังคม สิ่งแวดล้อม เรามีหลานเราก็เป็นห่วงหลานเวอร์มาก ตัวโดนัทหรือตัวตามเองก็ยาก และเริ่มคุยเรื่องฝากไข่ ก็คือว่าทำไมเรามาถึงวัยนี้ (หัวเราะ) เอ๊ะ หรือต้องฝากไข่ แทนที่จะชวนกันไปดูหนัง หรือเราต้องไปปรึกษา

เริ่มไปหรือยัง?

คือคุยกันบ้าง แต่ยังค่ะ เพราะโดนัทมีปัญหาสุขภาพด้วย เรื่อง SLE และพอดีปีนี้โดนัทรับละครไว้2เรื่อง ตอนนี้เริ่มใช้ยาบางตัวที่เราใช้ซึ่งจะมีผลถ้าท้องก็เริ่มๆบ้าง แต่ว่ายังดูอยู่ค่ะ ปีนี้จะค่อนข้างหนักสำหรับโดนัท

ต้องเลิกยาทั้งหมดไหมเพื่อเริ่มเปิดอู่?

โดนัทเป็นSLEแต่ไม่ได้ทายสเตรอยด์ค่ะ เราเลยต้องใช้ยาหลายกลุ่มที่เป็นยากดภูมิบางตัวมีผลตั้งครรภ์ไม่ได้ ต้องมีปรับ แต่ค่อยๆปรับมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

มันมีผลทำให้เรามีลูกยาก?

อันนี้ไม่น่านะคะ โดนัทว่ามันต้องมีเวลา มีลูกมันไม่ใช่ปุ๊บปั๊บมีได้เลย มันหลายๆอย่างรวมกัน

เราคุยกันไหมถ้าไม่มีลูกก็อยู่กันสองคนแบบนี้ไป?

ก็ปล่อยเป็นตามธรรมชาติดีกว่าค่ะ แต่ก็คิดถึงบ้างเรื่องนี้แต่ยังไม่ได้รีบ ให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า

ใจเราจริงๆอยากมีไหม?

คือเลี้ยงหลานก็มีความสุขมากค่ะ ติดหลานมาก เหมือนลูกเลย แต่พอต้องมีของตัวเองก็เป็นห่วงแหละ และปีนี้มันหลายอย่างจริงๆ ต้องเล่นด้วย ของตัวเองก็ต้องทำด้วย

แล้วทางตามเขาอยากจะมีไหม?

ก็ต้องคุยกัน เดี๋ยวถึงเวลาที่เหมาะสมเราคงตัดสินใจได้

เราต้องเลือกบทไหม ดราม่า ร้องไห้หนักๆคือไม่เอาเลย?

เอ่อ..หนีดราม่าไม่ได้(หัวเราะ) แต่ตอนนี้สิ่งที่มันยาก มันอาจจะเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อม โรคของโดนัทแสงแดด ฝุ่นจะค่อนข้างมีผลกับเราเหมือนกัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here