-- โฆษณา --

เป็นนักดนตรีที่หลายๆ คนคุ้นหน้า คุ้นตาเป็นอย่างดี สำหรับ หนึ่ง จักวาล ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นคนอวดเมีย2020 แต่ก็มีบางคนก็จับพิรุธว่าทำไมอยู่ๆ ก็กลายเป็นคนอวดเมียขนาดนี้

คิวทอง คิวแน่นมาก คิวแน่นขนาดไหน?

หนึ่ง : แทบไม่มีเวลานอน ตอนนี้มีรายการเยอะเหมือนกัน

เขาบอกว่าพี่หนึ่งทำงานหนักมากไม่แพ้ดาราฮอตๆ เลย จนไม่มีเวลาพักผ่อนสุขภาพพี่ย้ำแย่มาก?

หนึ่ง : จริงๆ ยังแข็งแรงอยู่

ได้ยินว่าพี่มีคนอินบ็อกซ์มาจีบ?

หนึ่ง : จริงๆ ล่าสุดเราไม่ได้อ่าน เขาอินบ็อกซ์มาในเพจภรรยาไปอ่าน เขาบอกว่าหนูชื่อนั้นๆ อยากให้อาจารย์ช่วยสานฝันให้หน่อย หนูอยากร่วมกับอาจารย์ น้องคงเขียนตก แล้วผู้หญิงเขาคิดมาก แฟนของพี่ก็ถามว่าเขาต้องการอะไร คือเขาบอกว่าอยากร่วมด้วยสักครั้งหนึ่ง ทีนี่ก็งานเข้า ทะเลาะกัน แต่เราก็บอกว่าไม่น่ามีอะไรหรอก

ประเด็นคุณภรรยาเขาไปดูอินบ็อกซ์เราได้ยังไง?

หนึ่ง : ปกติอินบ็อกซ์พี่ให้ภรรยาจัดการดูเลย ถามว่าคนที่อินบ็อกซ์มาแบบนี้มีเยอะไหม ก็มีพอสมควรเหมือนกัน เราก็ตอบกลับไปว่า ขอบคุณครับ อย่างเดียวพิมพ์ได้แค่นั้น

จริงไหมที่เขาบอกว่านักดนตรีมาคู่กับความเจ้าชู้?

หนึ่ง : จริงครับ นักดนตรีกับตลกพอกัน เจ้าชู้หนักเลย

อาจารย์หนึ่งเจ้าชู้ขึ้นชื่อเบอร์หนึ่งเลย?

หนึ่ง : สมัยก่อนเล่นดนตรี ก่อนขึ้นนั่งเล่นไม่มีใครสนใจเลย แต่พอเล่นปุ๊บก็จะมีคนมาชอบ มาคอยนั่งดู แต่ถ้าเจอข้างนอกไอนี่หน้าตาไม่ได้เรื่อง แต่พอเล่นปุ๊บ เจมส์ จิ หรือเปล่า

เห็นว่าเคยเจ้าชู้จนติดทันบนมาแล้ว?

หนึ่ง : ใช่ๆ มันเป็นเรื่องที่เราไม่ได้ตั้งใจ เราไปเล่นดนตรีแล้วนักร้องอะนะ ร้องเสร็จก็บอกว่าเดี๋ยวหนูไปส่งบ้าน คือพี่เป้นคนขับรถไม่เป็น แล้วภรรยาน่าจะสบายใจคือขับรถไม่เป็นไปไหนไม่ได้อยู่แล้ว แต่ปรากฏว่าวันนั้นน้องบอกจะมาส่งที่บ้าน จริงๆ คนในวงจะมาส่ง น้องบอกเดี๋ยวหนูมาส่งเอง แต่พอน้องขับมาใกล้ๆ บ้านมีโรงแรม น้องเขาดันเลี้ยวเข้าไปตรงนี้ แล้วภรรยาเขาก็ดูผ่านโทรศัพท์ว่าเราอยู่ตรงไหนแล้ว พอน้องเลี้ยวเข้าโรงแรมแล้วบอกว่าขอพักแป๊บหนึ่ง เราก็แบบเอาแล้ว ซวยแล้ว พอจอดปุ๊บเราก็เกรงใจน้องเขา รู้จักกันอยู่แล้ว เราก็แกล้งเดินลงมาจากรถ แล้วก็เดินออกมาข้างนอกโรงแรม เพื่อรอแท็กซี่เข้าบ้านอีกนิดเดียว แล้วเผอิญภรรยาเห็นว่าจอดรถนานเขาก็เลยขับรถตามออกมา ช่วงเวลาเราจะซวยอะ เรายืนอยู่หน้าเซเว่นแล้วรถภรรยาจอดข้างหน้า เราก็เอาไง ทำไงดี เราก็ขึ้นรถภรรยาไป แต่ก็รู้ว่าซวยแน่นอน เขาก็ถามว่ามาทำอะไรตรงนี้ก็เป็นเรื่องเป็นราว

วันนั้นภรรยาปักใจเชื่อไหมว่ามีอะไรแน่ๆ?

หนึ่ง : เชื่อๆ แต่วันนั้นเราไม่ได้มี เขาก็มาขอดูกล้องวงจรปิดที่โรงแรม ทางโรงแรมก็บอกว่าไม่มีราบชื่อคนนี้มาเช็กอินแล้วเห็นกล้องว่ามีคนคันนี้มาจอดแล้วก็ขับรถออกมาเฉยๆ แล้วก็มีผู้ชายเดินลงแค่นั้นเอง

ทะเลาะกันหนักไหม?

หนึ่ง : ก็เกือบหย่ากัน ตอนแรกเขาไม่เชื่อไง ก็เลยบอกว่าดูกล้องดีกว่า

ตอนนั้นนานหรือยัง?

หนึ่ง : หลายปีแล้ว ตอนนั้นลูกอายุได้ขวบกว่าๆ ตอนนี้ลูกจะ 8 ขวบแล้ว วันนั้นผมบอกว่าเราอยู่ด้วยกันเราต้องเชื่อใจกัน จริงๆ เราทำทุกอย่างให้เขาเห็นว่า รถเราไม่หัดขับ แล้วก็คนที่ขับรถให้เราก็คือเพื่อนเขา เพราะฉะนั้นถ้าเราไปไหนเขาต้องรู้อยู่แล้ว

เคยนอกลู่ นอกทาง แบบจริงๆ จังๆ ไหม?

หนึ่ง : ไม่มีจริงๆ

หลังจากนั้นพี่หนึ่งกลายเป็นคนอวดเมีย 2020?

หนึ่ง : พี่หน้าตาแบบนี้เมียก็ต้องน่ารักเป็นธรรมดา ถามว่าทำไมหวาน คืออยากให้ลูกเห็นความสัมพันธ์ของครอบครัวว่าพวกเรารักกันนะ

แต่ก็มีกระแสว่าพี่อวดซะจนมีคนไปจับผิดความมีพิรุธของพี่?

หนึ่ง : จริงๆ ทุกอย่างที่ทำมันเป็นเรื่องปกติของผมอยู่แล้ว จริงๆ อยู่บ้านเราก็ล้อเล่นกับภรรยาอยู่แล้ว

ตอนนี้เลิกเจ้าชู้ยัง?

หนึ่ง : เลิกแล้ว

ทุกวันนี้เขายอมรับเลยนะว่าเขาได้ดี มีสุข เขายกตำแหน่งนี้ให้ภรรยา?

หนึ่ง : จริงครับ เพราะว่าเราเป็นนักดนตรี เราทำเพลงทั้งวันเราไม่รู้เรื่องธุรกิจดนตรีเราไม่รู้เรื่องเลย แต่พอมีภรรยามาคอยจัดการว่าทำอย่างนี้ดีกว่า วันนี้รับงานเท่านี้ๆ เราก็ให้เขาเก็บไว้เลี้ยงลูก ฝากลุกด้วย คนเราชีวิตมันสั้นไม่รู้จะตายวันไหนออกมาได้กลับบ้านหรือเปล่า ตุ๊กติ๊กเป็นคนที่ตอนแรกไม่มีรหัส ATM ไม่มี ATM ไม่มีเบอร์บัญชี คือเขาเป็นคนไม่เก็บตังค์ ตอนหลังก็บอกว่ามันไม่ได้ เพราะว่าเราทำงานหนักไม่รู้ว่าวันนี้ออกมาจะได้กลับไปเจอลูกหรือเปล่าไม่รู้ชีวิตมันไม่แน่นอน เราบอกว่าให้เขาเก็บไว้ ก็ฝากดูแลลูกด้วย

ถ้าน้องมินมินเขามีโอกาสมานั่งดูเทปอยากบอกอะไรกับเขา?

หนึ่ง : จริงๆ บอกเขาอยู่ทุกวันว่าชีวิตพ่อ ตอนนี้ชีวิตหนูสบายแล้วหนูตั้งใจเรียนนะ เพราะตอนพ่อเด็กๆ พ่อไม่มีตังค์ซื้อขนม หลังบ้านเราอยากจะเล่นอะไรก็เป็นคลองน้ำเน่า เขาก็เข้าใจ ก็พาเขาไปที่สลัมบอกว่านี่บ้านป๊าอยู่นี่ แล้วชีวิตที่หนูมีตอนนี้มันคนละเรื่องกับป๊านะ ป๊าจะซื้อขนมอะไรป๊ายังไม่มีตังซื้อเลย

พี่หนึ่งพึ่งเสียคุณแม่ไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ทำใจได้หรือยัง?

หนึ่ง : จริงๆ ก็ทำใจไม่ได้ พอใกล้ๆ วันเกิดเรา เราจะรู้สึก เพราะคุณแม่เสียวันเกิดพี่พอดี มันเลยทำใจยากนิดนึง

ยังมีแอบร้องไห้ไหม?

หนึ่ง : มีบ้าง

เห็นว่าหลังจากที่คุณแม่เสียทำเอาพี่หนึ่งและครอบครัวขนหัวลุก?

หนึ่ง : ครั้งแรกเลย อาจารย์เป็นหนึ่งเดินมาบอกว่า ฉันฝันเก็นแม่เธอ ซึ่งแม่เธอไม่เคยมาบ้านฉัน มานั่งตรงโซฟาที่บ้านอาจารย์แล้วบอกว่าฝากบอกหนึ่งด้วยว่าแม่สบายแล้ว แม่ก็เลยไม่ได้มาหาเรา แม่มีที่อยู่แล้ว เพราะว่าหนึ่งสร้างบ้านให้แม่บนสวรรค์แล้ว อาจารย์ก็งงว่าเราสร้างอะไรให้แม่ เราก็ไม่รู้หรอก แต่เรารู้ว่าช่วงที่แม่เสียเราทำบุญเยอะมากมาย เราสร้างหลังคาโบสถ์ทำอะไรเยอะแยะมากมาย ครั้งที่สองเราไปเที่ยวออสเตรเลียมา มีน้องคนเนี่ยไม่เคยเห็นหน้าแม่พี่ ไม่รู้จัก แล้วเขามีเซ้น เขาเห็น เขาบอกว่าพี่หนึ่งมีผู้หญิงคนหนึ่งอยู่หน้าบ้าน แล้วเขาสื่อว่าเขามาหาพี่แล้วเขาเดินมาบอกมีผู้หญิงตัวอ้วนๆ ใส่ผ้าถุง ปากแดง ผมหยิก เขาแทนเขาว่ายาย ยายมาหาหนึ่งมาหามินมิน แล้วคนนี้เขาก็สื่อว่าไม่ต้องห่วงแม่นะ แม่สบาย แม่มีที่อยู่แล้ว หนึ่งสร้างที่อยู่ให้แม่แล้ว พูดตรงกับอาจารย์เป็นหนึ่งเลย

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์ศุกร์ 13.30-14.30 . ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here