ต้นปีมาคนบันเทิงก็พากันป่วยอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดคุณแม่สายฮา “โอปอล์ ปาณิสรา” เล่าว่าสามี “หมอโอ๊ค สมิทธิ์” ถึงกับต้องแอดมิท ห่างลูกอยู่ 4 วันเพราะเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ส่วนเรื่องคดีที่นำรูปหมอโอ๊คไปใช้โฆษณาชวนเชื่อโดยไม่ได้ขออนุญาต หลังแจ้งความไปก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่มีคิวเยอะ ยืนยันว่ายังไงก็ตามจะไม่ขอยอมความ ไม่รับคำขอโทษ จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
เห็นว่าล่าสุดหมอโอ๊คเพิ่งเข้าโรงพยาบาลด้วย ?
“พอกลับมาจากมัลดีฟส์ ลูกก็ป่วย อลันไข้ขึ้นเลยพาไปหา สรุปลูกไม่ป่วย แต่พี่โอ๊คป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธ์เอ พ่อก็เลยแอดมิทไป เพิ่งออก”
อาการเป็นมายังไงบ้าง ?
“ไม่รู้ไปติดใครมาเลยค่ะ ตอนนี้จริงๆ มันก็แพร่ระบาดเนอะ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เป็นผู้ปกครองและลูกเล็กๆ ไม่พ่อเป็น แม่ก็เป็น แต่เรารู้ตัวเร็ว เลยไปรักษาเร็ว ก็โอเคค่ะ ปอล์เคยเป็นมันปวดตัวมาก และมันจะหนักกว่าไข้หวัดทั่วไป”
ต้องให้ห่างลูกๆ เลยไหม ?
“ห่างๆ อันนี้เขาห่างกันไป 3-4 วัน เพิ่งได้เจอกัน พี่โอ๊คเขาเป็นหมอเขาจะรู้เลยว่าระยะฟักตัวเมื้อไหร่ ต้องห่างลูกเท่าไหร่”
แสดงว่าวันนี้ดีขึ้นแล้ว ?
“ถ้ายังไม่ดีขึ้นวันนี้ทุกคนนั่นแหละที่จะอยู่ในกลุ่มเสี่ยง (หัวเราะ) ดีขึ้นแล้วค่ะ เชื้อเลิกแพร่ได้วันหนึ่งแล้วค่ะ”
กังวลไหม ?
“พี่ชินแล้ว เป็นไข้หวัดใหญ่ถือว่าเป็นเรื่องปกติของบ้านเรา เป็นบ้านที่ใช้ประกันคุ้มมากค่ะ”
ถามถึงเรื่องคดีความก่อนหน้านี้ ไปถึงไหนแล้ว ?
“เอาจริงๆ เลยไหมคะ ไม่รู้เลยว่าถึงไหนแล้วเนี่ย เป็นเรื่องที่ไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ทางเราก็ให้ทนายคุย ซึ่งตอนนี้เหมือนกับโฆษณาดังกล่าวน้อยลง แต่ว่ายังมีค่ะ ยังไม่ได้อัปเดตเลยว่าเรื่องราวไปถึงไหน แต่เท่าที่พูดได้นะคะ เรามีหลักฐานทั้งหมด เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการยังไง ซึ่งเราก็รออยู่”
ยังมีผู้เสียหายร้องเรียนมาถึงเราอยู่ไหม ?
“ยังมีอยู่เลย แม้จะทำการแถลงข่าวใดๆ ไปแล้ว แต่คนก็ยังแคปมาถามว่าใช่ไหมคะ มันก็ยังมีความเสียหายอยู่ เราเลยแคปเนื้อข่าวนั้นส่งไปว่ามันไม่ใช่ของเราจริงๆ จากนี้คงไม่มีการแถลงชี้แจงอะไรอีกแล้ว ปอล์ว่ามันขึ้นอยู่กับวิจารณญาณด้วยว่าภาพที่เขาเอาไปใช้ประกอบบางอันมันชุ้ยจริงๆ อย่างล่าสุดที่ทนไม่ได้คือเป็นหน้าพี่โอ๊คแล้วถือแครอท บอกเป็นยาเพิ่มขนาด ซึ่งจริงๆ เขาไดคัตแบบไม่มีแสงเงาเลย โมโห แต่ปอล์ว่าคดีแนวนี้เยอะมาก เราต้องเข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตอนนี้คงต่อคิวรอดำเนินคดีอยู่ จะไม่ยอมความ ไม่ต้องมาขอโทษ ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะตอนนี้ก็เป็นคุณแม่เต็มตัว ขึ้นศาลได้ หากไม่มีใครเป็นเจ้าภาพเรื่องนี้มันก็ยังจะเกิดขึ้น ได้บอกทัเงทางทนายและเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วว่า ปอล์ดำเนินคดีจนถึงที่สุดเท่าที่กฎหมายจะพาเราไปถึง”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here