-- โฆษณา --

หลายวันที่ผ่านมานี้ทุกคนคงได้ยินกระแสนางเอกเรื่องเยอะ ขอเปลี่ยนพระเอกเพราะอีกฝ่านเป็นเกย์ เดากันไปต่างๆนาๆ ล่าสุดหวยก็มาลงที่นักแสดงขาวสวยคนนี้เกรซ กาญจน์เกล้าเธอบอกว่า ตอนที่เห็นข่าวว่ามีคนโยงมาถึงตัวก็รู้สึกงง เพราะมีทั้งมาด่า มาถามในไดเรกไอจีเยอะมาก เลยขอประกาศตรงนี้เลยว่าไม่ใช่ตน และยอมรับว่าทุกวันนี้มีขาวอักษรย่อเพื่อความบันเทิงออกมาแทบทุกวันและสำหรับความสัมพันธ์กับคนที่เป็นเพศที่สามเจ้าตัวก็ไม่ได้ติดเพราะว่าเคยร่วมงานมาแล้วทุกรูปแบบ มองเป็นเรื่องปกติ ไม่ลบ ไม่บล๊อกใดๆ

อักษรย่อว่านางเอกเรื่องมากที่จะไปเล่นเลิฟซีนกับพระเอกเกย์?

คือเห็นข่าวนะ แล้วก็มีเพื่อนส่งมาให้ แล้วก็มีไดเรกเมสเสจมาด่าในไอจี เพื่อนส่งมา ว่าทำไมต้องเรื่องมาก เดี๋ยวนี้เพศมันเปิดกว้างแล้วนะก็อยากจะบอกฟังฉันหน่อย ไม่ใช่ฉันจ้า อย่างละครที่ทาบทามเกรซเนี่ยลงล็อกเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ใช่เกรซแน่นอนค่ะ ที่จะมีปัญหาแบบนั้น พี่ๆหลายคนโทรมาถามเยอะมาก เราก็อ๊ะ ทำไมแจ็กพ็อตตกที่ฉันล่ะ ไม่ใช่ฉันนะ หลายคนก็ด่าไปสนุกปากเลยอ่ะ ถามว่าละครของช่องสามใช่ไหม ไม่ใช่ค่ะ

รู้สึกยังไงที่หลายคนจับโยงว่าเป็นเรา?

เกรซว่ามันเป็นเรื่องปกติเดี๋ยวนี้ข่าวอักษรย่อก็ออกมาเพื่อความบันเทิงนะ เธอก็ทายกันไปสิ ทำงานหนักไหมล่ะ มีออกมาทุกวันอักษรย่อ สนุกป่ะล่ะ คนในออนไลน์ก็ไม่ทำมาหากินกันเลย

ที่ไดเร็กมาแรงขนาดไหน?

ก็มีไดเรกมาว่าทำไมต้องทำอย่างนู้นอย่างนี้ เป็นคนที่ไม่สนใจอยู่แล้ว รับมาแล้วก็ปล่อยไป มันก็ตลกดี เพราะมันไม่ใช่เรา ถ้าเป็นเรา เราก็คงรู้สึกว่าอุ๊ย เขารู้แล้ว แต่นี่มันไม่ใช่ฉัน ฉันก็ชิล สบาย ไม่ได้ตอบโต้ค่ะ ก็อ่านแต่ไม่ได้ตอบก็ไม่รู้จะตอบอะไร

รู้สึกว่า มันแรงไหมบางคำ?

ไม่แรงค่ะ สบายๆ เท่าไหร่ก็รับได้ มาเหอะ ถามว่าคำไหนบ้าง เช่นด่าถึงพ่อแม่เราว่าอบรมมาไม่ดี ทำไมอ่ะ ทำไมเราต้องมองคนที่เพศด้วย บางคนก็บอกเขาไม่ใช่สักหน่อย เกรซก็แบบเขาคือใครว่ะ คือใคร อะไร ยังไง เรายังไม่รู้เลย ก็มองให้เป็นเรื่องขำไป ไม่ได้ซีเรียส

มองยังไงกับเพศที่สาม เพศทางเลือก?

เพื่อนเกรซก็มีเยอะนะคะ แล้วก็คนที่เราทำงานด้วย แม้กระทั่งคนที่ยืนอยู่ตรงนี้อ่ะ เราต้องทำงานร่วมกัน มันแบบหันไปทางไหนก็เจอ คือมันหลีกเลี่ยงไม่ได้เธอเข้าใจป่ะ แล้วคนพวกนี้ทำงานเก่ง จะไปว่าไม่ได้นะเพศที่สามทำงานเก่งกว่าคนปกติเยอะมาก เพราะว่าเกรซไม่เคยมองเหยียดเลย ที่เราร่วมงานเนี่ย ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม คนในกองถ่าย ทั้งนั้นค่ะ มันไม่มีเหตุผลที่จะต้องเหยียดอะไร อย่าไปตีค่าหรือตราใครรูปลักษณ์ภายนอก

แล้วถ้าต้องทำงานในรูปแบบของพระเอกนางเอก ?

ไม่ซีค่ะ ก็เคยเล่นมาแล้ว ไม่เห็นเป็นไรเลย เพื่อนในชีวิตจริงเราก็มีค่ะ มันเป็นสิ่งที่เราต้องเจอ แล้วเราจะไปบ่ายเบี่ยงรังเกียจทำไม เกรซเป็นอิสระ เกรซไม่สามารถเลือกมากได้ขนาดนั้นค่ะ เป็นไปไม่ได้ ไม่ใช่หนูแน่นอน ด้วยความมืออาชีพของเราก็ไม่มีทางต้องไปทำแบบนั้น เราไม่ได้มองเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ สมมติว่าคนอื่นเขามาเป็นเกรซแล้วโดนเดาแบบนี้ ก็คงเก็บมาดาวน์เหมือนกัน

ช่อง 3 มีติดต่อให้ไปเล่นละครมั้ย ?

ยังไม่มีนะคะ

แอบงงมั้ยทำไมเราโดนโยง ?

งานเข้าอ่ะ แต่ก็ไม่เป็นไรนะ ชิลๆสบายๆค่ะ ก็แค่บอกไป เมื่อมีโอกาสได้เจอกัน ก็บอกว่าไม่ใช่

รู้สึกยังไงโดนด่าฟรี ?

สนุกดีค่ะ อ่านแล้วก็บันเทิง ชีวิตปีใหม่ค่อนข้างเงียบเหงาเนอะ เปิดมาโป้งป้างสักหน่อย ก็โอเค (ยอมให้ด่าก็ได้) ก็เฉยๆ เพราะมันไม่ใช่เรา ถ้าเขารู้ว่าไม่ใช่เราก็จะรู้สึกผิดเอง

มันซาลงบ้างหรือยังกับคำด่า ?

ก็มีแค่ 2-3 คน ไม่ได้เยอะหรอก

ปล่อยให้เขาเข้าใจแบบนั้น?

ก็ปล่อยอะ

บล็อคมั้ย?

ไม่บล็อคค่ะ เวลาใครมาคอมเม้นต์ด่าก็ไม่เคยลบค่ะ อ่านไปก็ถือเป็นความบันเทิงในชีวิตเล็กน้อย ต้องมีเข้ามาบ้างเดี๋ยวมันจะสงบสุขเกินไป แล้วมันจะไม่สนุก

มีคนมาถามเยอะมั้ย ?

เยอะ ถามว่าเล่นละครกับคนนี้มั้ย เปิดกล้องนี้มั้ย เรื่องที่มีก็วางไว้เรียบร้อยค่ะ อย่างที่บอกคอนเฟิร์มว่าไม่ใช่แน่นอนค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here