-- โฆษณา --

ถือเป็นบุคคลที่ได้ใกล้ชิดติดขอบเตียง คุณแม่ป้ายแดง “ชมพู่ อารยา” สุดๆ สำหรับพี่สาวคนสนิทอย่าง “กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ” และ “ม้า-อรนภา กฤษฎี” ที่พร้อมใจกันมาเล่าบรรยากาศในวันที่ “ชมพู่ อารยา” คลอดลูกแฝดอย่าง “น้องสายฟ้า-น้องพายุ” กันอย่างปราบปลื้มว่า

“หลานน่ารักมาก อย่างที่เราได้พยายามรายงานทางโซเชียลมีเดียของเราเท่าที่ทำได้ ก็มีโอกาสไปให้กำลังใจ ชมพู่ ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะคลอด แล้วก็รอจนคลอด หลังคลอด ซึ่งเราได้เห็นถึงความแข็งแกร่ง การเตรียมพร้อมของชมพู่โดยตลอด ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะมีลูกเลยด้วยซ้ำ คือเขาเป็นคนทำอะไรแล้วทำจริง ศึกษาหาข้อมูลทุกๆอย่างเพื่อความเป็นแม่ให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นเราไม่แปลกใจเลยที่ผ่าคลอดวันเดียว วันรุ่งขึ้นสามารถลุกขึ้นมาถ่ายรูป ซึ่งเป็นสิ่งที่ชมพู่คิดไว้แล้วทุกอย่าง คือเขาได้เตรียมความพร้อมทุกอย่าง ก่อนเข้าห้องคลอดเราก็ถามเขาว่าตื่นเต้นมั้ย ชมพู่บอกไม่มีอะไรที่จะต้องตื่นเต้นแล้ว”

“ต้องบอกว่าชมพู่เป็นผู้หญิงยุคใหม่จริงๆ คิดดูสิผู้หญิงคนนึงที่เตรียมพร้อมทุกอย่างตั้งแต่เริ่มแต่งงานจนกระทั่งท้อง และดูไม่อ้วนในการที่ท้อง แค่ท้องโตขึ้นมาเฉยๆ ส่วนอื่นๆเป็นธรรมดามาก ซึ่งหลังจากที่เขาคลอดเสร็จก็ดูเป็นธรรมดาเหมือนเดิม นี่คือผลของการเตรียมพร้อมร่างกายอย่างแข็งแรง และสมบูรณ์แบบมากๆ”

รับขวัญหลานยังไงบ้าง?
“แน่นอนค่ะ ซึ่งเราก็ให้ไปแล้ว สามารถดูได้ในรายการ 3 แซบ แต่สิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้คือความน่ารักของครอบครัว คือได้เห็นการลุ้น มีความสุขตื้นตันเคล้าน้ำตา ทุกอย่างมันเป็นบรรยากาศดีๆ การที่ผู้หญิงคนนึงคลอด แล้วมีคนมาให้กำลังใจมากมายขนาดนี้ มันคือปรากฎการณ์ค่ะ”

ชมพู่มีความกลัวหรือกังวลอะไรมั้ย?
“ไม่เลย เพราะชมพู่หาข้อมูลตลอด ดูแม้กระทั่งคลิปจะคลอดลูก ซึ่งเตรียมพร้อมดีมากๆ”

มีกลัวแผลไม่สวยมั้ย?
“มีๆ แต่เขาก็อยู่ในมือแพทย์ที่ดีที่สุด เพราะหมอออกมายืนยันเลย บอกว่าทุกอย่างแข็งแรงและแผลสวยแน่นอน”

“คือชมพู่เขารู้ตัวดี เตรียมความพร้อมมาทุกอย่าง เราเข้าใจว่าหลายๆคนห่วงเขา แต่คนอย่างชมพู่เขาได้มีการคิดวางแผนทุกอย่างมาดี อยากให้ภาพครอบครัวสวยสมบูรณ์แบบ พอทุกคนเห็นก็ชื่นใจ และมีความสุขไปกับเขา อย่างที่เขาต้องการจริงๆ”

“ส่วนชื่อหลาน ก็อย่างที่ทุกคนทราบแล้ว น้องสายฟ้า และน้องพายุ ซึ่งตอนคลอดก็ได้สร้างปรากฎการณ์จริงๆ มาทั้งเปรี้ยงๆคลื่นๆเลย”

ได้อุ้มหลานยัง?
“ยังหรอก แต่ได้เห็นเฉยๆ ส่วนเรื่องหน้าตาหลาน ทางคุณแม่ชมก็บอกให้แต่ละคนไปสายมโนก่อน พอโตขึ้นทุกอย่างจะคลี่คลาย คืออย่างนี้ดูเด็กมันดูยาก แต่สิ่งที่ชัดเจนคือโครง ชัดมาก”

“ส่วนทางคุณพ่อ รู้สึกว่าไม่หุบยิ้มเลย มีความสุขยิ้มแย้ม ถ่ายรูปถ่ายคลิป คือพี่น็อตมีความสุขมากๆยิ้มตลอดเวลา”

ตอนนี้ก็เป็นแม่ทูนหัวไปแล้วใช่มั้ย?
“เป็นนางฟ้าค่ะ เราอยู่ในช่วงชีวิตของกันและกันตั้งแต่ก่อนแต่ง ยันแต่ง ยันลูกคลอด และยันลูกบวชค่ะ ก็อยู่กันไปเรื่อยๆ”

“คือเรารู้ว่าชมพู่ตั้งใจทำ แม้กระทั่งทำลูกนะคะ(หัวเราะ) คือทุกขั้นตอนระหว่างที่ท้อง เรารู้เลยว่าชมพู่ดูแลลูกดีมาก รวมทั้งพี่น็อตก็เอาใจใส่ภรรยาดีมาก ลูกที่ออกมาก็น่ารักน่าชัง ต้องเป็นขวัญใจคนไทยต่อไปแน่นอน”

“ส่วนพิธีกรสามแซบ เดี๋ยวคุณแม่ชมก็กลับมาแล้วค่ะ นางไม่หยุดงานหรอกค่ะ เดี๋ยวนางไม่ได้ค่าตัว(หัวเราะ) นางคิดถึงการทำงานจะตาย”

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here