-- โฆษณา --

รอบนี้ไม่ขอปล่อยผ่านเหมือนที่เคยเป็นอีกแล้ว สำหรับ “เนย วรัฐฐา” หนึ่งใน 3 สาวที่ถูกอ้างว่าเป็นดาราหน้าพลาสติกแซงคิว ด้วยการเดินลัดคิวเข้าไปในร้านโดยไม่สนใจคิวอื่นๆที่รออยู่ ซึ่งภาพและข้อความที่ถูกโพสต์ในเฟสบุ๊คเป็นพฤติกรรมของชาวเน็ตที่ใช้โซเชียลโดยไม่มีวิจารณญาณ แอบถ่ายรูปของพวกเธอทั้ง 3 คน ”เนย วรัฐฐา , แจม ชรัฐฐา และ พิกเล็ท ชาราฎา” ขณะที่กำลังเลือกเมนูอาหารอยู่ในร้านแล้วบอกว่า

“เป็นดาราอยากแดกแต่รอคิวไม่เป็น #สามดาราหน้าพลาสติก #ดาราลูกหมูกับแฝดทาขนมปัง #ทางร้านถึงกับต้องปิดQueQให้สามนางเพื่อลัดคิว”

เห็นแบบนี้แล้วสาวน้อยเลยขอออกตัวโพสต์ผ่าน อินสตาแกรมถึงความจริงที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นว่าทางผู้จัดการของพวกเธอได้มีการนัดและจองคิวกับทางร้านไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วและโดยปกติไม่ได้เป็นคนที่ชอบลัดคิวถ้าหากว่าร้านไหนคิวเยอะก็จะต่อคิวเหมือนคนอื่น ทิ้งท้ายอีกว่าไม่ได้รู้สึกโกรธแต่อยากให้โพสต์ในสิ่งที่มันเป็นความจริงมากกว่า เพราะเมื่อทั้งสามคนเห็นก็รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นกัน

“ขอชี้แจงนิดนึงนะคะ เวลาไปทานอาหารร้านไหนๆ ไม่เคยไม่จองโต๊ะ ไม่เคยลัดคิวเลยค่ะ ร้านไหนจองไม่ได้ก็ต่อคิวค่ะ แต่วันนี้มาถ่ายรายการ และทางผู้จัดการคุยกับทางร้านล่วงหน้าแล้วว่าจะมาถ่ายยูทูปที่ร้านค่ะ ทางร้านได้จองโต๊ะเอาไว้ให้และเตรียมอาหารสำหรับถ่ายทำให้เราค่ะ เพื่อที่จะได้ไม่เสียเวลา โทรเช็กกับทางร้านได้ค่ะ

ไม่ได้โกรธคนที่โพสต์นะคะ แต่ว่าอยากขอความกรุณาให้ใช้วิจารณญาณนิดนึงก่อนตัดสินใจที่จะโพสต์อะไรลงโซเชียลนะคะ เดี๋ยวนี้แค่ไม่กี่นาที โพสต์หนึ่งโพสต์ก็สร้างความเสียหายหรือเข้าใจผิดได้ หากข้อมูลไม่ถูกต้อง ขอความเห็นใจกันนิดนึงนะคะ อย่าด่วนสรุปอะไรด้วยตาที่เห็นแค่แว๊ปเดียวค่ะ

ปกติเวลามีใครเข้าใจอะไรผิดก็ไม่เคยแก้ข่าวหรือแก้ตัวอะไรก็ปล่อยไปแบบนั้น แต่พอดีช่วงนี้ใกล้จะมีรอบเดือนค่ะเลยเสียใจมากจริงๆ เราก็เป็นคนธรรมดาที่มีความรู้สึกเหมือนกันค่ะ อย่าคิดว่าการเป็นคนสาธารณะต้องรับได้ทุกอย่าง ขอบคุณค่ะ”

หลังจากที่เนยได้โพสต์ข้อความทั้งหมดลง Facebook ก็ทำให้ฝั่งของคนที่โพสเก่าหาเธอ ทักเข้ามาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นและบอกว่าจะเป็นบทเรียนครั้งใหญ่แก่เจ้าตัวและไม่ขอแก้ตัวใดๆ จึงทำให้สาวเนยก็ลบโพสต์นั้นออกและขอจบเรื่องราวทั้งหมดไว้เพียงเท่านี้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here