-- โฆษณา --

เอกชัยโต้เป็นมาเฟียคุมภาคใต้ ลั่นไม่เคยทำธุรกิจผิดกฎหมาย

พี่น้องชาวใต้คงรู้จักเอกชัย ศรีวิชัยผู้ที่เป็นขวัญใจปลายด้ามขวาน เป็นตำนานหัวหน้าคณะโชว์สุดยิ่งใหญ่ แต่ทว่าหลายคนเม้าท์ว่าเจ้าตัวเป็นมาเฟียภาคใต้ โดยล่าสุดเอกชัย ได้ออกโรงเคลียร์ข่าวนี้ พร้อมอัปเดตอาการคุณแม่ที่ป่วยเส้นโลหิตในสมองตีบถึงขั้นแขน ขา ขยับไม่ได้

ถามถึงกระเเสมาเฟียภาคใต้?

ไม่หรอกพี่เอกคงคิดว่าเขาหยอกพี่เอกเล่นกัน มันต้องมาจากพื้นฐานของความเป็นจริงอยู่บ้าง ถ้ามันเป็นข่าวจริง แต่ความเป็นจริง คำว่ามาเฟียในคำนิยามของพี่ ว่ามันต้องซ่อง ปั๊มน้ำมันเถื่อน บ่อนคาสิโน มีการค้ามนุษย์ ในความรู้สึกของพี่ถึงจะเป็นมาเฟียใต้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลพี่ไม่มีเลย   แต่ถ้าใช้คำว่านักเลงพี่ยอมรับนะว่าพี่เป็นนักเลง คือนักเลงต้องมีคุณธรรม จริยธรรม มีสัจจะ ถ้ายังนี้พี่ว่าโอเค ถ้าจะมาประมวลว่าเป็นเพราะมีอิทธิพลหรือมีมวลชน อิทธิพลกับมวลชนต่างกัน ถ้าตีความจากการมีมวลชนแล้วเป็นมาเฟีย ผมว่าพี่เบิร์ด ธงไชย ก็เป็นมาเฟียนะ (หัวเราะ) เพราะว่ามีมวลชนเยอะ พี่มั่นใจในตัวของพี่เองว่าทุกอย่างที่เราทำมาในภาคใต้ หรือกับงานสังคม อันนี้ต้องบอกก่อนงานสังคมกับการเมืองต้องแยกให้ออก ทุกๆอย่างที่ทำเราทำเพื่อส่วนรวม แล้วพี่ไม่มีธุรกิจผิดกฎหมาย

กระเเสข่าวสร้างผลกระทบบ้างไหม?

ไม่นะ พี่รู้ว่าพี่ทำอะไรอยู่ ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับพี่เลย แต่ก็ยอมรับว่าเวลาไปไหนมาไหนคนที่เดินตามก็ต้องมี คนที่แบบ คือคนถ้ายิงปืนไม่เป็นเอามาเดินตามทำไม เขวี้ยงกับรองเท้าได้พี่ก็เขวี้ยงได้ (หัวเราะ) มันก็ต้องมาดูว่ามาเดินตามเราแล้วไปรับจ้างยิงใคร อะ อันนี้พี่จะกลายเป็นซุ้มมือปืน แต่ส่าเอาคนมามีอิทธิพลดูแล เป็นพี่เป็นน้อง เป็นญาติเป็นลูกน้องเป็นเรื่องปกติ

แต่เขาบอกว่าเรามีอิทธิพลทางภาคใต้?

พี่ไม่มีอิทธิพลกับใครทั้งนั้นเลย พี่ทำแต่สิ่งเหมือนที่เอาเด็กๆทั้งหมดมาเล่นภาพยนต์

มีเพื่อนๆมาถามไถ่บ้างไหมว่าเราเป็นคนจริงรึเปล่า?

อืม พี่ว่าในภาคใต้เอง (ทำสีหน้าครุ่นคิด) คนภาคอื่นอาจจะไม่รู้ เพราะว่าพี่ไม่ค่อยได้ไปงานภาคอื่น แต่สำหรับภาคใต้พี่เคลียร์ชัดเลยว่าคนใต้ทักคนรู้จักพี่เอกดี

คิดว่าอะไรทำให้คนเข้าใจไปอย่างนั้น?

พี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพี่เคยไประรานใคร หรือว่าไปหาเรื่องใคร เพราะพี่ก็ทำแต่สิ่งดีๆมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่เป็นคนตลก มาเฟียตลกไม่ได้หรอกคนมันไม่เชื่อ (หัวเราะ) ยกปืนขึ้นมาจะยิงแล้วล้มเพราะเปลือกกล้วย ลื่นเปลือกกล้วยเสียก่อน พี่ว่าพี่รั่วๆ

อาจจะเป็นเพราะคนติดตามเยอะหรือเปล่า ?

ก็น่าจะเป็นไปได้ เเต่ว่าไม่เหมือนในหนัง คนละฟิวส์กัน พี่เป็นคนสบายๆ ไปไหนมาไหน การกินอยู่ง่ายมาก หลายคนจะทราบดี อีกทั้งพี่ก็ไม่ต้องมีคนมาระเเวดระวังแบบ เจอทุกคนพี่ก็คุยกับทุกคน

จะลดคนติดตามลงไหม?

พี่ว่าน่าจะต้องเพิ่มขึ้น (หัวเราะ) ไม่ก็มีเด็กลูกน้องติดตาม 3-4 คน (มือปืนใช่ไหมค่ะ?) ยิ้ม จะเอาให้ได้นะ ไม่มีลูก

อัพเดตอาการป่วยของคุณแม่?

ตอนนี้คุณแม่ก็ถือว่าอยู่ขั้นตอนที่พอใจมาก  เพราะว่าเริ่มต้นจากที่คุณหมอบอกว่าจะเสียชีวิตภายใน 72 ชั่วโมง ถัดจากนั้นหมอก็แจ้งว่าแม่จะนอนเป็นผักแบบนี้ตลอดชีวิต กลายเป็นจากสายยางที่กินอาหาร ถอดออก หายใจทางท่อปิดคอ แล้วก็ซีกหนึ่งไม่รู้สึก จนปัจจุบันแม่ลุกขึ้นนั่งเองได้ ขยับสะโพกอะไรเองได้ ขาข้างนี้ (ชี้ไปทางขาซ้าย) ยกได้ก้าวได้แล้ว แล้วมือข้างนี้ (ชี้ไปตรงมือซ้าย)เพิ่งเมื่อ 2-3 วัน หยักไหล่ได้แล้ว กระดิกนิ้วได้แล้ว ถือว่าเป็นอะไรที่เป็นบุญกุศลมาก

คิดว่าอะไรที่ทำให้คุณแม่หายได้ดีขึ้น?

พี่คิดว่าเราพี่น้อง แล้วโดยเฉพาะพี่ ที่พี่ทำทุกวิถีทางเหมือนกัน หายา หาทุกอย่างที่มาบำรุงให้แม่  ทั้งนี้สิ่งที่เราได้เพิ่มมาที่ถือว่าดีใจมากเลย คือจากที่แม่ด่าไม่ได้เลย เป็นคนพูดเพราะมากเลย เที่ยวนี้มาด่าไฟแล่บเลย (หัวเราะ)”

ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากที่เราทำบุญด้วยหรือเปล่า ?

จริงๆหมอเป็นเรื่องหลัก แต่ในเมื่อคำจำกัดความของหมอว่าได้แค่นั้นได้แค่นี้ เราก็ทำเพิ่ม ไปทำเพิ่มของเราทำทางหมอไม่ได้ ก็เลยไปทำทางบุญ พอทำทางบุญแล้วผลมันตอบกลับมาโดยที่คุณแม่อาการดีขึ้น ทำให้พี่คืดว่าการถือศีลหรือทำบุญอะไรต่างๆ ตลอดจนไปบวชให้เด็กที่ไม่มีตังค์จะบวช ทำให้แม่ดีขึ้น เอ่อ พี่ก็ว่ามันดี พี่ก็เลยต้องทำต่อ แต่ตอนไปมีคนติดตามไปด้วยตลอดนะ (หัวเราะ)”

ได้มีบนบานศาลกล่าวอะไรไหม?

บนเยอะมาก นี้พี่ตามแก้ยังไม่หมดเลย ที่โรงพยาบาลศิริราชก็ยังไม่แก้ รวมไปถึงที่พี่บนไว้ว่าถ้าแม่ลุกขึ้นนั่งได้ และก็ลุกขึ้นยืนไปนั่งรถเข็ญได้พี่จะบวช ใกล้ๆละ พี่ยังยื้อกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ เพราะแม่ยังยืนตัวตรงไม่ได้ คือลุกขึ้นนั่งเองได้แล้ว แต่ถ้าลุกขึ้นยืนแล้วไปนั่งรถเข็น ถ้าตรงนั้นได้ก็บวชเลย

ไม่คิดจะไปบวชก่อนเผื่อคุณแม่จะเดินได้?

มันต้องทำตามสัจจะสิ คนเราต้องมีสัจจะ เพราะเราบนแล้ว เราทำอะไรถึงได้ก่อน ถึงจะไปจัดการให้ ตอนนี้เขาก็รอก่อน ทุกวันนี้ก็ถือว่าดีวันดีคืน มากๆเลย มีความสุขที่สุด ไม่มีความสุขก็ตอนด่าเก่งนี้แหละ (หัวเราะ)”

คุณหมอได้ย้ำเรื่องอะไรเพิ่มเติมบ้าง?

ก็ระวังอย่าให้มันแตกหรือซ้ำ (เเสดงว่าตอนนี้คุณแม่พูดได้แล้ว?) โห่พูดได้แล้ว ด่าคล่องด้วย

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here