“โทนี่”รับ ทะเลาะ“แก้ว” ทำสนิทมากขึ้น ปีนี้มุ่งเที่ยวไทย

-- โฆษณา --

คู่รักนักท่องเที่ยงต้องยกให้คู่นี้ “โทนี่ รากแก่น – แก้ว จริญญา” บอกเลยว่าไปมาแล้วเกือบทุกทวีปบนโลกใบนี้ แน่นอนว่าเดินทางด้วยกันบ่อยหนุ่มโทนี่บอกว่าก็มีบางมุมที่ความคิดเห็นไม่ลงรอยกันบ้าง เจ้าตัวเผยว่าการได่ทะเลาะกัน ได้พูดในสิ่งที่ตัวเองคิด ได้แชร์กันแบบนี้แหละคือสิ่งที่จะทำให้คู่รักมีความสัมพันธ์ที่ดีด้วยกันมากขึ้น ไม่ติดหากเรียกว่าทริปไอร์แลนด์ที่เจ้าตัวโพสต์เหตุการณ์ทะเลาะกันในไอจีว่าเป็นทริปพิสูจน์รัก ยังแอบกระซิบอีกว่าหลังลอง Road Trip ในไทยมาก็ติดใจ ตั้งเป้าปีนี้ก็คงจะอยู่บ้านเราทั้งปีจ้า จะได้เห็นภาพสวยๆในมุมแปลกๆของไทยแน่นอน

ไปเที่ยวไอร์แลนด์มา?
“ไอร์แลนด์ไปก่อนหน้านี้ครับ แต่ว่าเพิ่งตัดคลิปเสร็จก็เลยเพิ่งลงช่วงปีใหม่ ลองไปตั้งแคมป์มา ปีนี้เราสองคนตั้งใจจะลองไปเที่ยวในไทยดู หลังจากไอร์แลนด์ก็มีโอกาสได้ Road Trip ขับรถ เรารู้สึกว่าเราผ่านการขับรถ ผ่านแต่ละเมืองมา 6-7 ชั่วโมง เราก็เลยรู้สึกว่าเราน่าจะขับรถในไทยได้ จากกรุงเทพไปเชียงใหม่ ไปหนองคาย ไปใต้ ไปทุกที่ ก็เลยกลับมาก็ลองแพลนกันว่าปีนี้เราจะลองเที่ยวไทยกัน มีรถสักคันนึง มีเต็นท์ เพิ่มความลำบากให้ตัวเองนิดนึง เราก็จะไม่ไปพักในรีสอร์ท”

ไปลองมาแล้ว?
“ก็ไปลองมาที่เขาใหญ่ ใกล้ๆก่อน เอาแบบที่เราได้เรียนรู้ว่าของเราขาดอะไรไหม พอดีว่าผมไปถ่ายเรื่องนางสาวสิบแปดมงกุฎที่สระบุรี ซึ่งเป็นวันที่ 25 พอดี เราก็เลยไปต่อเลย”

เป็นยังไงบ้าง?
“จริงๆเราก็รู้สึกชอบ เคยถามรุ่นพี่ที่เขาสายตั้งแคมป์ ว่าเขาใช้ชีวิตอยู่บนรถแบบนี้ไม่เบื่อเหรอ เพราะว่าเรากลัวว่าถ้าซื้ออุปกรณ์มาแล้วเราเบื่อเราก็จะทิ้งมัน พี่เขาก็บอกว่ามนุษย์เราไม่มีทางเบื่อหรอก เพราะว่าเราก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ การได้ไปแคมป์เหมือนได้ไปอยู่กับธรรมชาติ ยังไงเราก็ปลดปล่อยได้ตลอดเวลา เราก็เลยลองดู ก็เลยชวนพี่คนนั้นไปด้วยก็ไปตั้งแคมป์กัน มันก็มีความลำบาก เหนื่อยตอนกาง ความสนุกของเรามันก็คือการได้กางเต็นท์ ตั้งแคมป์ มันก็เหมือนบ้าน กางปุ๊ปก็ต้องคิดว่าจะวางเก้าอี้ยังไง ทำครัวตรงไหน ทำไปทำมาในความเหนื่อยมันก็มีความสนุกของมัน”

มีทะเลาะกันที่ไอร์แลนด์มั้ย?
“ทะเลาะ ทะเลาะตอนกางนี่แหละ เพราะไม่รู้ว่ามันทำอะไรยังไง แล้วก็อากาศมันร้อนด้วย มีหงุดหงิดกันนิดหน่อยในช่วงกางเต็นท์แต่สุดท้ายก็ช่วยกันจนเสร็จ”

เป็นทริปพิสูจน์รัก?
“ผมว่ามันเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่เราได้มีโอกาสเดินทางลุยๆกันหลายครั้ง ผ่านการทะเลาะกันมาอยู่เรื่อยๆระหว่างทาง ผมรู้สึกว่าเราสนิทกันมากขึ้นทุกครั้งที่ความคิดไม่ตรงกัน แล้วเราก็หาทางออกที่ดี ส่วนมากที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกันมันจะเป็นอารมณ์ร้อนของแต่ละคนที่ออกมาก่อน แต่พอปล่อยให้เวลาผ่านไปสักพักนึงเราก็จะเริ่มรู้สึกว่าเมื่อกี้เราผิดนี่หว่า หรือเมื่อกี้เขาผิดนี่หว่า ค่อยคุยกันจริงๆว่าเมื่อกี้เราไม่ได้ฟังเรื่องอะไรบ้าง”

ทะเลาะกันทุกทริปมั้ย?
“ไม่ทุกทริปขนาดนั้น แต่ที่ผมลงในไอจีตอนนั้นคือเราจะหารูปมาโปรโมทคลิปล่าสุดของทริปนั้น ก็เลื่อนไปเจอรูปนี้ เราก็เลยคิดว่าทั้งๆที่เราทะเลาะกัน เราก็ได้รูปคู่เนาะ ตลกดีก็เลยเอามาลง”

ทะเลาะกันเรื่องเล็กๆน้อยๆแบบนี้บ่อยแค่ไหน?
“ไม่บ่อยขนาดนั้นนะครับ คือตัวแก้วเองเค้าก็เป็นคนที่พูดน้อยอยู่แล้ว เป็นคนที่เก็บความรู้สึกมากๆ แต่เมื่อไหร่ที่เค้าเริ่มไม่ชอบแล้วเค้าพูดออกมา แสดงว่ามีค่ามากสำหรับเรา แสดงว่าเค้าให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ เป็นเหตุผลให้เรารู้สึกว่ามันต้องฟังกัน ก่อนที่เกิดการทะเลาะ จริงๆมันได้รับการไกล่เกลี่ยมาก่อนหน้านั้นแล้ว”

ถ้าเกิดมีอะไรไม่พอใจก็คือพูดเลย?
“อยู่แล้ว ผมว่ามันสำคัญอยู่แล้วในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ผมว่าความเป็นแบบนี้แหละมันคือสิ่งสำคัญที่สุดในการมีความสัมพันธ์กัน เราก็กล้าที่จะเปิดใจคุยกันทุกเรื่อง แล้วก็กล้าที่จะเสนอความเป็นตัวเอง ความคิดเห็นตัวเอง”

กลัวไม่ว่าจากเรื่องเล็กมันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่?
“ผมว่าเป็นทุกคู่แหละ จากเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่”

ใครงอนใคร?
“สลับกัน ไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะ”

วิธีง้อเป็นยังไง?
“ไม่ได้ซื้อของให้กันแน่นอนครับ ไม่น่านะ ผมว่าเวลา สักชั่วโมงนึงก็จะเริ่มเบาลงละ เข้าใจมากขึ้น เราโชคดีที่ตอนนี้เราให้คุณค่ากับสติ อันนี้อาจจะดูแบบธรรมะผมเชื่อว่ามันสำคัญมาก การมีสติกับทุกอย่างที่เราทำ หลายๆครั้งที่เกิดการทะเลาะมันคือการมีอารมณ์มาก่อนสติ สุดท้ายเราก็ยังต้องให้คุณค่ากับสิ่งนี้ พออารมณ์ร้อนเริ่มลดลงสติก็จะมาแทน มันก็จะทำให้เรารู้สึกว่ามากี้ไม่น่าเลย”

ไม่ได้ง้อด้วยแบรนด์เนมอย่างที่พี่แดนแนะนำใช่ไหม?
“ไม่น่าจะเวิร์คนะครับ” (หัวเราะ) ยังไม่ได้ลองเลย”

ความสัมพันธ์เรามากขึ้นมั้ย?
“แน่นอน ผมว่าน่าจะเป็นกันทุกคู่นะครับ ถ้าเกิดทะเลาะแล้วคุยกันรู้เรื่อง อย่างน้อยๆเรารู้สึกสนิทกันมากขึ้น มีอะไรเราพูดกันหมดเลย ที่เราทะเลาะกันอะไรที่ติดค้างคาใจเราพูดกันหมด สุดท้ายแล้วเราก็จะได้มีเวลาคิดว่าเค้าคิดยังไงกับเราหรอ เราขอโทษเรื่องนั้นนะ เรื่องนู้นนะ”

แสดงว่าปีนี้ก็จะได้เห็นทั้งคู่เที่ยวในประเทศเยอะขึ้น?
“ใช่ครับ ตั้งใจไว้เลย เพราะว่าเราผ่าน Road Trip ต่างประเทศมา คิดว่าการขับรถในไทยมันไม่ได้เกินไปสำหรับเรา แต่ความน่าสนใจมันอยู่ที่เราจะไปหามุมถ่ายรูปตรงไหนให้สวย ให้ดูแล้วเซอร์ไพรส์ อย่างล่าสุดไปเขาใหญ่ คนก็สนใจและก็ถามว่าจุดไหนของเขาใหญ่ บังเอิญเจอ บางที่มันก็ขึ้นอยู่กับการแต่งรูป บางทีต้นไม้จากสีเขียวอ่อนให้กลายเป็นสีน้ำตาล มันก็ดูสวยขึ้นมาได้”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here