“ใบเฟิร์น” ลั่น หมวยก็พีเรียดได้! ขนหัวลุก ผีญี่ปุ่นทำตาโหล

-- โฆษณา --

ปีที่แล้วเรียกว่าเธอคนนี้ก็เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่รับทรัพย์ตลอดทั้งปีจริงๆ สำหรับ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” เริ่มต้นปี 2020 มาเจ้าตัวก็ยอมรับชีวิตมีแต่งาน ล่าสุดก็มีละครแนวพีเรียดให้ติดตาม สาวใบเฟิร์นก็ขอยืนยันว่าถึงแม้หน้าจะหมวยก็พีเรียดได้จ้า นอหจากนี้ยังเล่าประสบการณ์ขนหัวลุก เจอดีที่ญี่ปุ่นซะงั้น ถึงกับทำเอาสาวสวยขายขำคนนี้ตาโหลเลยทีเดียว

เปิดงานต้นปีงานเป็นอย่างไรบ้าง?
“ปีนี้งานค่อนข้างแน่นมากเลย ค่อนข้างกดดันกับคิวงาน มันเปิดกล้องไล่ๆกันเลย โดยปกติจะห่างกันหน่อย ก็พยายามจะจัดให้ลงล็อคที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่กำหนดเวลาเปิดกล้องบางทีเราก็ไปกำหนดไม่ได้ แล้วแต่ละเรื่องคาแรคเตอร์ไม่ซ้ำกันเลย คิดว่าตัวเองคงไม่เบื่อกับการออกกองแน่นอน ครั้งนี่ก็เป็นครั้งแรกที่รับละครพีเรียดด้วยก็ตื่นเต้นเหมือนกัน”

พีเรียดมันขัดกับลุกส์หมวยของเราไหม?
“ไม่เป็นไรหรอก ยุคเก่าก็มีคนหมวยนะ ไม่รู้สึกติดอะไร เวลาเราแต่งตัวลุกส์เราจะเปลี่ยนได้ง่าย แต่ความหมวยก็ยังอยู่”

ชีวิตตอนนี้มีแต่งาน?
“มันสนุกด้วย เราได้โอกาสมาขนาดนี้ ที่ผ่านมาเราไม่ได้มีโอกาสแบบนี้บ่อยๆ พอผู้ใหญ่ให้โอกาสเราก็อยากจะรับและทำให้มันเต็มที่”

ล่าสุดเจอประสบการณ์ขนหัวลุก?
“เหมือนจะโดนผีหลอกที่ญี่ปุ่น เหมือนมาส่งเสียงก็ไม่รู้ว่าผีหรือเพื่อน เราเองก็ยังไม่อยากปักใจเชื่อว่าเป็นผีหลอก เหมือนคล้ายๆมีเสียงเพื่อนเราคุยกับเรา แต่อยู่ๆเพื่อนเราก็รับโทรศัพท์แทรกขึ้นมา แล้วมันคนละเสียง เฟิร์นก็เลยถามเพื่อนว่าได้ยินป่ะ เพื่อนบอกว่าอย่าทัก เราก็ยิ่งกลัวเข้าไปใหญ่ เขาไม่ได้พูดเป็นภาษาไทย พูดอะไรก็ไม่รู้ฟังไม่รู้เรื่อง ตอนนั้นคือกลัวนะ แต่เราไม่อยากยอมรับว่าผีหลอกอยู่นะ เดี๋ยวจะยิ่งกลัว”

เคยเจอผีหลอกบ้างไหม?
“ก็ไม่ค่อยนะ แต่ก็จะมีบ้าง บางทีคนที่ไปด้วยก็จะได้ยินเสียงแปลกๆ เราเชื่อนะเรื่องนี้แต่เราจะไม่ค่อยอยากเชื่อว่าตัวเองโดนหลอก เราจะยิ่งกลัว ทริปญี่ปุ่นก็โดนหลอกทุกวัน ก็ได้ยินเสียงคุยทุกวัน เราก็เอ๊ะจะทำยังไงดีนะ ก็ขอโทษไปแล้วกันถ้าเราทำอะไรผิดไป บางคนบอกต้องให้ดุผี บางคนบอกให้ซื้อที่นอน พวกเราก็ทำทุกอย่างเลย ทำครบหมด ก็ยังได้ยินเสียงจนวันกลับ ตอนแรกเราคิดว่าคลื่นแทรก คือนอนไม่ได้กันเลย ตาโหล ไหว้ผีบอกว่าขอมาพักนะ ขอพักหน่อย ทั้งที่บอกไม่เชื่อนะ แต่ไหว้เพื่อนก็เป็นเหมือนกัน”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here