“บีม-ออย” เปิดใจ หลังเจอนักเลงคีย์บอร์ดพูดแรงถึงลูกแฝด

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าตอนนี้ “บีม กวี” และ “ออย อฏิพรณ์” มีลูกชายฝาแฝดที่น่ารักน่าชัง “น้องพีร์-น้องธีร์” อายุ 3 เดือน หนูน้อยทั้งสองกลายเป็นขวัญใจแฟนคลับไปเรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้พ่อ “บีม” และแม่ “ออย” ได้พาลูกชายฝาแฝดออกงาน จึงไม่พลาดจ่อไมค์อัปเดตพัฒนาการ รวมถึงคอมเม้นท์แรงตำหนิว่า แฝดน้อยไม่น่ารักและอยากตบให้ตาย

พาลูกๆออกงานครั้งแรก
บีม : “ใช่ครับ งานแรก จริงๆน้องครบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ก็พอจะพาออกมาข้างนอกได้ ก็เลยโอเค”
ออย : “จริงๆเขาก็ถือว่าไม่ค่อยเลี้ยงยาก ก็ร้องเฉพาะตอนจะทาน”
บีม : “วันนี้ก็ลุ้นเหมือนกัน เพราะว่าเขาไม่เคยออกมาข้างนอก และไม่รู้ว่าเขาจะตอบสนองกับคนเยอะๆยังไง แต่วันนี้โอเคนะถือว่านิ่งมาก”

ต่อไปก็รับอีเวนต์ได้แล้ว
บีม : “ก็เดี๋ยวลองดูให้จบวันนี้ก่อนครับว่าเป็นยังไง ไม่รู้ว่าลูกค้าโอเคหรือเปล่า เราอุ้มเขา เวลาถ่ายรูปอะไรก็ยากเหมือนกันคือเห็นว่าเขาอายุ 3 เดือนแล้ว ก็น่าจะออกมาข้างนอกได้”

คุณพ่อ คุณแม่ อยู่ตัวไหม
ออย : “ก็ชินขึ้นเรื่อยๆ บีมเขาก็ช่วยอุ้ม ป้อนนม ช่วยเยอะค่ะ”
บีม : “พยายามให้เขาเห็นหน้าบ่อยๆ ผมก็แปลกใจว่าเด็กๆ ทำไมถึงกลัวผม หน้าตาก็ไม่น่ากลัว หรือน่ากลัว(ยิ้ม)”

อย่างนี้ใครเหนื่อยกว่ากัน
บีม : “คนนี้ (ชี้ไปที่ภรรยา) เหนื่อยกว่า เพราะว่าเขาต้องตื่นกลางคืนตลอด”

รักภรรยามากขึ้นไหม
บีม : “รักมากขึ้นเยอะเลย เก่งมากเลย เราจะพยายามถามเขาเรื่อยๆ เธอรู้สึกยังไงบ้าง ว่าไหวไหม อยากกินอะไรไหม อยากไปไหน”

มีลูกแล้ว มีเวลาสวีตกันไหม
บีม : “มีเวลาออกไปข้างนอกบ้างเหมือนกัน จะฝากพี่เลี้ยงไว้ แต่จะไปไกลไม่ได้ แค่มีเวลาเดินเล่นบ้าง กินข้าวบ้าง 2 คน”

มีลูกแล้ว แต่ก็จะพยายามเติมเต็ม
บีม : “ถึงเราจะไม่ได้ออกไปไหน เราก็พยายามทำอย่างนั้นอยู่แล้ว คอยถามกันตลอดว่าเป็นยังไง รู้สึกยังไงบ้าง ได้ออกไปบ้างด้วยกันบ้าง แต่น้อยลงจากเมื่อก่อนมาก วันครบรอบแต่งงานเป็นวันพิเศษ ก็ได้ออกไปบ้าง”

มีของขวัญพิเศษให้คุณแม่ไหม
บีม : “ไม่มีเลย ไม่มีเวลาไปดูอะไรเลย ก็ถามเขานะว่าอยากได้อะไรบ้าง”
ออย : “ก็บอกเขาตลอดแหละว่าเราอยากได้อะไร ของอย่างอื่นอย่าซื้อเลย ซื้อเพชรดีกว่า (ยิ้ม) ก็ไม่ได้อยากได้อะไรเป็นพิเศษ จริงๆ ทุกวันนี้จะขึ้นมาทาครีม ก็รีบๆเลย ไม่ได้มีเวลาแต่งตัวเยอะ แค่นี้ก็เยอะสุดแล้ววันนี้”
บีม : “ต้องตื่นแต่เช้ามาก ถามว่าอยู่ตัวหรือยัง จริงๆถ้าวันปกติธรรมดา ก็ถือว่าอยู่ตัวแล้ว เหมือนทุกวัน เรารู้ว่าควรจะทำอะไร น้องมีอาการแบบนี้เราก็รู้ว่าควรทำอะไร อย่างวันนี้ก็เป็นวันพิเศษ ต้องทำอะไรเร็วขึ้น”

ถามถึงเรื่องที่โพสต์ทวิตเตอร์ ที่มีคนมาว่าลูกเรา ไม่น่ารัก
บีม : “จริงๆ ผมไม่ติดเลยนะ จะว่าไม่น่ารัก ผิวไม่ดี แต่ติดอย่างหนึ่ง ที่เขาว่าจะกระทืบลูกเราให้ตาย อันนี้เกินไป เห้ย มาเขียนอย่างนี้ได้ยังไง”

เช็คไหม เผื่อเขาสติไม่ดี
บีม : “ไม่ได้เช็คครับ แค่อยากเอามาให้คนอื่นดูว่า เดี๋ยวนี้การโพสต์อะไรแบบนี้ แค่ปลายนิ้วของคุณ แต่ทำร้ายจิตใจเราได้ มันก็โกรธแหละ นึกถึงหน้าลูก ก็เลยอดใจไม่ไหว”
ออย : “ทีแรกตัวสั่นเลย ออยเห็นก่อน ตอกแรกจะไม่บอกบีม ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นอะไร บอกว่าเธอมีคนโพสต์แบบนี้ด้วยในยูทูป พอบีมเขาเห็นเขาก็รู้สึก เขาบอกให้แคปให้หน่อย เราก็ไม่รู้ว่าเขาเอาไปทวิต”

บางคนเห็นที่โพสต์ข้อความดังกล่าว ที่โพสต์ว่าลูกเรา ก็โกรธแทน
บีม : “อ๋อ ไม่ต้องโกรธครับ มองให้เป็นเรื่องขำไป ถ้าผมแค้นจริง ผมเปิดชื่อเขาไปแล้ว”

ทำให้ลงรูปน้องน้อยลงไหม
บีม : “ไม่เลย ยิ่งลง หลังจากนั้นผมก็มาพิมพ์ว่า ลูกผมน่ารักๆ รู้สึกว่าให้หมั่นไส้ไปเลย”

ครอบครัวเรามีคนช่วยเลี้ยงเยอะไหม
บีม : “มีให้ความคิดเห็นเยอะเหมือนกัน อย่างวันนี้ออกมา คงมีความคิดเห็นเหมือนกัน พอเราออกมาข้างนอก อาจจะมีคนเข้ามาให้ความคิดเห็น ว่าดีหรือไม่ดี”

เราเป็นคนทำการบ้านเกี่ยวกับคำวิจารณ์เยอะเหมือนกัน
บีม : “เราเป็นคนชอบอ่านคอมเมนต์นะ อ่านความเห็นของทุกคนอยู่แล้ว”
ออย : “เราไม่ใช่คนแรกที่โดน เพราะเราก็เคยอ่านของคนอื่นมาบ้าง ว่าเขาโดนอะไรกันบ้าง เวลาพิมพ์ว่าคนอื่นไม่รู้สึกร้ายแรง แต่พอเห็นคนอื่นพิมพ์ อาจจะรู้สึกว่า ฉันทำอย่างนั้นหรือเปล่า อยากจะเตือนใจคนที่พิมพ์คอมเมนต์ไม่ดีให้คนอื่น ให้รู้ว่าคนเขามองคุณ เขามองแบบนี้เหมือนกัน”

ออยเองก็เป็นคนเก็บข้อมูลเหมือนกัน อย่างคลิปที่อธิบายว่าใครถามอะไรบ้าง
ออย : “มีคนไดเร็กต์มาถามเหมือนกัน ปัญหาเลี้ยงลูก ออยว่าแม่ลูกออนทุกคนฮอลโมนสวิงนะ เขาคงอยากหาที่พึ่ง เห็นว่าออยมีช่วงเวลาใกล้เคียงเขา ก็เลยมาถามประสบการณ์แบบเดี๋ยวกันไหม ทีนี้เราไม่สามารถตอบได้เยอะแยะ ก็เลยเอามาพูดรวมๆดีกว่า เผื่อคนที่ตั้งใจจะถาม มาเห็นจะได้ไม่ต้องถาม ตอบตรงนี้ไปเลย ให้ความรู้ตรงนี้มากกว่า”

วันนี้เห็นมีป้ายไฟน้องๆ
บีม : “เป็นแฟนคลับที่เคยตามผม ตอนนี้ไปตามลูกหมดแล้ว มีทั้งคุ้นหน้า บางคนก็ไม่เคยเจอนะ ไม่มีชื่อพ่อแล้ว แต่รู้สึกดีนะ ที่มีคนให้ความเอ็นดู ความรักให้เขา ภูมิใจ และรู้สึกอยากจะขอบคุณ อยากจะตอบแทนบางอย่างกลับไป แต่ตอนนี้ไม่รู้ ช่วงนี้เลี้ยงลูกให้รอดก่อน ตอนนี้คิดแต่เรื่องว่า โรงเรียนแรกจะยังไง”

เรื่องฝุ่น pm 2.5 มีวิธีป้องกันลูกๆยังไง
บีม : “จริงๆวันนี้เขาบอกว่าน่าจะมีค่า pm2.5 เยอะที่สุด เป็นห่วงเหมือนกัน อย่างอยู่บ้านทุกห้องจะมีเครื่องฟอกอากาศ เราก็เปิดทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน ก็ไม่รู้จะพอชดเชยวันนี้ที่พาเขาออกมาได้หรือเปล่า แต่มนุษย์สุดท้ายก็ต้องออกมาข้างนอกอยู่ดี จะเก็บตัวในห้องยังไงก็ต้องออกมาเจอสักวัน ลองดูครับ เราทำเท่าที่เราทำได้”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here