“กัน” เกินคาด! รับรางวัลระดับเอเชียครั้งแรก เล่าเหตุรอดภูเขาไฟระเบิด

-- โฆษณา --

การได้รับรางวัลถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจในการพัฒนาผลงานของเหล่าคนบันเทิง หนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงหนุ่มคู่จิ้น “กัน อรรถพันธ์” ที่พึ่งได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ในงาน “Asian Television Awards 2019” ครั้งที่ 24 ที่ ประเทศฟิลิปปินส์มาหมาดๆ เจ้าตัวก็ยอมรับว่าตื่นเต้นมากๆกับรางวัลระดับเอเชียครั้งแรก ถือว่าคุ้มค่ากับการทุ่มเทและขอบคุณทีมงานทุกคนด้วย อีกหนึ่งประเด็นที่ทำเอาหลายคนเป็นห่วง เนื่องจากช่วงเวลาที่หนุ่มกันไปรับรางวัลก็เกิดภูเขาไฟที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วยเช่นเดียวกัน เจ้าตัวบอกว่าไม่ได้รับผลกระทบและไม่รู้เรื่องเลยด้วยซ้ำว่าเกิดภูเขาไฟระเบิด สบายใจได้จ้า

ได้รับรางวัล นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ในงาน “Asian Television Awards 2019” ครั้งที่ 24 ที่ ประเทศฟิลิปปินส์?
“ก็ดีใจมากๆครับ ก่อนไปประมาณ 2 วัน ก็ไม่ได้คิดว่าเราจะได้ เพราะว่าคนที่เข้าชิงรางวัลนั้น ทุกคนเก่งหมดเลยครับ มีทั้งจีน ไต้หวัน น้องๆในค่ายเราก็ด้วย เราก็ปล่อยชิวไม่ได้อะไร งานนี้สบายๆ พอวันนึงก่อนไป ที่ตึกบอกว่า ถึงจะชิวก็ต้องเตรียมสปีชไปพูดหน่อย เพราะมันระดับเอเชียเลยนะ ถ้าเราไม่เตรียมอะไรไปเลย แล้วถ้าได้ มันจะเอ๋อ เพราะกันเวลาตื่นเต้นมากจะลืมหมดทุกอย่างเลย ก็เตรียมไว้ พอไปถึงก็ไม่คิดว่าตัวเองจะได้ พอประกาศชื่อเรา ก็เปิดโทรศัพท์ที่เตรียมไว้จะพูด พอขึ้นไปจริงๆ ก็ลืมไปหมด ก็พูดแต่ขอบคุณครับ ที่จะพูดมันออกมาไม่ได้ จำได้ว่าพูดภาษาไทยไปเยอะมาก และก็ Thanks you so much. ครับ ก็มีเกรินภาษาอังกฤษแรกๆไปบ้าง”

ตอนที่เขาประกาศเป็นกัน ตอนนั้นเป็นยังไง?
“ก็ยิ้ม แล้วก็ตั้งสติ แล้วก็สวัสดี แล้วก็รีบขึ้นไป”

เป็นรางวัลแรกในชีวิตเลยไหม?
“ถ้าระดับเอเชีย ก็เป็นรางวัลแรกครับ เพราะเป็นประกาศให้กับทีวีของเอเชียทั้งหมดครับ”

กับสิ่งที่เราทุ่มเท กับการแสดงทั้งหมดมา มาถึงจุดนี้รู้สึกยังไงบ้าง?
“คุ้มมากครับ เราชอบมากในเรื่องการแสดง พอมีรางวัล ซึ่งจริงๆไม่ได้หวังเลย รู้แต่ว่าเข้าชิงก็ดีใจมากๆอยู่แล้ว พอได้ก็ต้องขอบคุณมากๆ ขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนเลย รวมถึง ผู้กำกับเดอะ กิ๊ฟเต็ด ด้วย เจอทีมงานที่ดี ผู้กำกับดีมากๆ ช่วยแชร์ ถ้าไม่มีพวกพี่เขา ไอ้ปุณณ์ ไม่รู้จะออกมายังไง ก็ต้องขอบคุณทีมงานมากๆครับ”

เรื่องนี้หนักขนาดไหน ?
“คุ้มนะครับ เราไม่เคยเล่น 5 คาแร็กเตอร์  ต้องหลายอย่างมาก พี่เขาค้องทำยังไง ให้รู้ว่าเรามี 5 ร่าง พี่เขาช่วยตั้งแต่ออกแบบบุคลิกภาพ การพูด หน้าตา พี่เขาช่วยเยอะมาก”

ไปรับรางวัลที่ ฟิลิปปินส์?
“ใช่ครับ”

เรารอดจากภูเขาไฟระเบิด?
“ถือว่าโชคดีมากๆครับ กันกลับเช้า แต่เราไม่รู้ใช้ชีวิตปกติมาก นอนตื่นเช้ามาก็มาสนามบินมาเลย พอมาถึงที่ไทย ก็มีคนมาบอกว่าโชคดีมากเลย ภูเขาไฟเขาระเบิดพอดี ก็มีพี่มี่เป็นคนไทยที่เรารู้จักก็ไม่ได้กลับ เขากลับช้ากว่าเรา”

ตอนที่อยู่ที่นั่น เขามีการแจ้งเตือนยังไงไหม?
“ไม่มีเลยครับ นิ่งมาก ใช้ชีวิตปกติมากครับ”

ลงเครื่องมารู้สึกยังไง หรือห้อยพระอะไรไป?
“ไม่ได้ห้อยเลยครับ แค่รู้สึกว่าโชคดี เรามีงานเกือบทุกวัน ก็โชคดีมากๆ”

แล้วได้เช็คสถานการณ์กับคนที่ติดอยู่ที่นั่นไหม?
“เขาน่าจะกลับมาแล้วครับ เมื่อวาน ปลอดภัยดี”

แฟนคลับให้รางวัลอะไรไหม?
“ไปถึงที่นั่น ก็มีคนมาให้ดอกไม้ครับ มีกำลังใจส่งมาเยอะมาก บอกว่ายินดีด้วยแบบนี้ครับ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here