“เจี๊ยบ” เผยชีวิตคู่สู้ทุกฤดู หมดเกือบ 50 ล้านกับบ้านหลังใหม่

-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ถือได้ว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกันหมดแล้ว สำหรับ “เจี๊ยบ-พิจิตตรา และ บอย-พีชเมคเกอร์ “ ล่าสุดก็มีโมเมนต์ให้น้ำตาไหลไปอีกคู่ หลังช่วงวันเกิดของสาวเจี๊ยบ ฝั่งของบอยก็ขอเซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท โดยการนำบ้านหลังที่เธอไม่คิดว่าจะได้คืนมาให้ เจี๊ยบเผยความรู้สึกว่าต่อไปนี้ขอใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย พร้อมให้กำลังสำหรับทุกคู่ที่กำลังเจอปัญหาว่าอาศัยความเชื่อใจและรักกันให้มากๆก็พอ

ช่วงปีใหม่เป็นยังไงบ้าง?
“คะปีนี้ปีนี้ไม่ได้ไปไหน เพราะว่าคุณสามีทำงานที่พัทยาก็เลยได้ไปพักผ่อน”

เห็นว่าเหมือนได้ของขวัญปีใหม่เป็นบ้านด้วย?
“อันนั้นเป็นของขวัญวันเกิด”

เห็นว่ากว่าจะได้บ้านหลังนี้มายากลำบากมาก?
“คือจริงๆมันเป็นเรื่องต่อเนื่องมาจากที่บ้านไฟไหม้ ทีนี้ทุกอย่างมันก็ถูกยึดไปตามขั้นตอนของศาล พอเราเริ่มลืมตาอ้าปากได้แล้วเราก็เก็บเงินค่อยๆโปะไปจนคุณบอยสามารถเอากลับมาเป็นของเราได้ แต่ว่าขั้นตอนเจี๊ยบไม่รู้ว่าเอากลับมาได้แล้วหรอ นึกว่ายึดไปเลย แต่เขาก็พยายามเอาออกมาเพื่อให้เป็นของขวัญเรา เราก็เลยรู้สึกว่าอะไรที่มันเป็นของเราแล้วเราได้มาด้วยความพยายามมันก็จะรู้สึกปลื้มแล้วก็ดีใจ”

จริงๆแล้วคือพี่บอยเขาก็พยายามมาได้ตลอดใช่ไหม?
“ใช่ คือจริงๆเราสองคนทำงานเก็บเงินโดยที่ไม่รู้ว่าได้ไปเท่าไหร่แล้ว โปะไปเท่าไรแล้ว”

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเท่าไหร่?
“คือจริงๆมันมีในส่วนของขั้นตอนของศาลแล้วก็ของแบงค์ แต่ว่าจำไม่ได้ว่าก้อนไหนเป็นอะไรบ้าง รวมแล้วก็ประมาณเกือบ 50 ล้าน แต่มันก็ใกล้หมดแล้ว น่าจะเป็นปีนี้แหละ”

จะได้เข้าไปอยู่เมื่อไหร่?
“อันนี้เป็นของเราแล้ว เป็นชื่อเราแล้ว ไม่ได้เป็นชื่อแบงค์แต่ว่าขั้นตอนของการทำตอนนี้สร้างอยู่ ประมาณ 6 เดือนมั้ง”

บ้านหลังใหม่ได้รีเควสท์ไหมว่าอยากได้สไตล์ไหน?
“ตอนนี้ไม่ได้รีเควสท์กันเลยคุยกับคุณบอยไว้ว่าทำอย่างไรมันประหยัดที่สุด เข้าไปอยู่ได้เร็วที่สุด อันไหนที่พออยู่ได้ก็อยู่ แต่จริงๆแล้วที่ผ่านมามันเป็นแค่ที่แล้วก็เป็นเสาเข็ม ยังไม่ได้มีบ้าน”

ยังต้องหมดอีกเท่าไหร่ถึงจะเสร็จ?
“เจี๊ยบว่าก็ไม่น่าเยอะ จริงๆแล้วคนที่มาทำให้ก็เป็นเพื่อนๆที่รู้จักน่ารักมาก ที่อยากให้เสร็จสักที ก็เป็นทีมเพื่อนๆทั้งนั้นเลย ก็ไม่น่านานแล้วก็ไม่น่าจะใช้เงินเยอะ”

เห็นคลิปที่ลงมีเสียน้ำตากันด้วย?
“ใช่ เพราะว่าไม่รู้ว่ามันได้แล้ว ไม่รู้จะยังไงเพราะว่าก่อนหน้านี้ก็มีไปเล็งที่อื่นไว้ด้วย จะได้ขยับขยาย ก็เลยแฮปปี้ เริ่มต้นปีใหม่ด้วยดี”

หลายคนเขาก็บอกว่าเป็นตัวอย่างคู่รักที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน?
“ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านฝนมาหมดแล้ว จริงๆเจี๊ยบเชื่อว่าทุกคนมันก็มีเรื่องราวของตัวเองที่ต้องผ่านไปให้ได้ แต่ว่าจะรับมือกับมันยังไงมากกว่า ที่สำคัญก็คือต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ต้องมีสติ หลายคนที่ไดเร็กข้อความมาถามว่าทำยังไง เราก็บอกไปว่าต้องรักกันมากๆ ต้องช่วยกันแก้ปัญหา”

สิ่งหนึ่งเลยที่ทำให้เราเชื่อใจพี่บอยคืออะไร?
“เจี๊ยบว่าคนเราถ้าเป็นคู่กันเป็นแฟนกันเราจะรู้ว่าอีกคนหนึ่งคิดอะไรอยู่ แล้วเขาก็จะรู้ว่าเราคิดอะไรอยู่ ก็เลยรู้สึกว่าไม่ได้มีส่วนไหนที่มันปลอม”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here