“บิ๊กเอ็ม” ถอดใจ หลังโดนสั่งห้ามซื้อมอเตอร์ไซค์ถ้าแม่ยังอยู่

-- โฆษณา --

แน่นอนว่าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเราคนบันเทิงหลายคนก็เดินทางไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนเก็บแรงไว้สู้กับงานในปีนี้หนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงคิ้วเข้มจากช่อง 7 “บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม” เจ้าตัวบอกว่าครั้งนี้อ้อนคุณแม่ขอไปเที่ยวเชียงใหม่กับเพื่อนๆแกงค์ขี่มอเตอร์ไซค์วิบากโดยเฉพาะ พร้อมทั้งยังเล่าวีรกรรมสุดแสบที่ตนนั้นแอบซื้อรถมอเตอร์ไซค์วิบากไว้บ้านเพื่อนเพราะกลัวว่าแม่จะรู้ งานนี้ทำเอาหนุ่มบิ๊กเอ็มถึงกับอึกอักน่าดู บอกว่าขอเท่าไรแม่ก็ไม่ยอมสักที เอ็นดูเหลือเกินพ่อหนุ่ม อิอิ

เป็นยังไงบ้างปีใหม่ ไปเที่ยวเชียงใหม่มา?
“บรรยากาศหนาวครับผม ไปเที่ยวที่แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ แต่ว่าไปหลายที่เหมือนกันก็มีขึ้นไปที่ม่อนแจ่มด้วย แต่ว่าไม่ได้พัก ไปกินหมูกระทะแล้วลงมาขี่มอเตอร์ไซค์ไปกับเพื่อน อากาศดีครับ”

ไปพักผ่อนด้วย?
“คือปกติผมจะไปกับครอบครัวแต่ปีนี้ผมขอญาติคุณแม่ขอไปเที่ยวกับเพื่อน อยากเที่ยวกับเพื่อนมาก ไม่ได้เจอเพื่อนมานานมากก็เลยไปเที่ยวเชียงใหม่กับเพื่อนๆแก๊งค์ที่ขี่มอเตอร์ไซค์วิบากเหมือนกัน”

จริงๆแล้วเราเริ่มขี่รถมอเตอร์ไซต์วิบากมากี่ปีแล้ว?
“โอ้โห! จะ 5 ปีแล้วครับ แต่ปีนี้ได้ขี่แค่ครั้งเดียวเอง ปกติเดือนนึงผมจะไปทริปประมาณ 2 ครั้งแต่ปีที่ผ่านมาได้ขี่แค่ครั้งเดียวเพราะว่าเราทำงานหนักมาก ไม่มีเวลา ก็โชคดีที่ปีก่อนหน้านี้ได้ไปขี่ที่ประเทศอินเดียที่เมืองเลดาลัก ก็ได้ Road Trip กับเขาบ้าง”

ครั้งแรกที่เราอยากจะขี่มอเตอร์ไซค์วิบากมันเกิดจากอะไร?
“มันเริ่มจากการที่ผมชอบเล่นกีฬาแอดเวนเจอร์ ผมชอบความท้าทาย ผมเริ่มขี่รถลักษณะนี้จากรถเอทีวีก่อน มันจะมีรถเอทีวีรถบักกี้ที่ผมไปลองขี่ แล้วบังเอิญว่าทางทัวร์เขามีโบรชัวร์แนะนำมาว่าตรงนี้มีรถเอนดูโร่ไว้ให้ไปลอง ผมก็ไปลอง ไปลองมาแล้วก็ติดใจ หลังจากนั้นเพื่อนที่เค้าเป็นไกด์กลายเป็นเพื่อนสนิทผมหมดเลยทั้งแก๊งค์ “

ตอนนี้มีกี่คันแล้วที่เราสะสมไว้?
“มีที่บ้านเพื่อน ที่บ้านตัวเองไม่มีเพราะว่าไม่ได้เลย นี่ถ้าออกไปถ้าแม่รู้เดี๋ยวแม่ด่าผมยับเลยนะ“

แสดงว่าเราก็มีแพลนอยากจะจับจองเป็นเจ้าของแต่ว่าคุณแม่ห้าม?
“ใช่ครับ อยากซื้อหลายคันเลยแต่ว่าไม่ได้เลยครับ แต่ว่าที่บ้านมีหมดเลยนะอุปกรณ์พวกรองเท้า เสื้อเกราะ หมวกกันน็อกมีเยอะมาก”

มีแว็บนึงอยากจะขัดใจแม่ไหม?
“มีครับแต่ว่าพอคิดไปคิดมากรุงเทพมันก็ไม่ค่อยนาขี่ ก็เก็บไว้ก่อนดีกว่าเอาไว้ที่บ้านเพื่อนนั่นแหละ ไปขี่บ้านเพื่อนเอา สบาย”

ในอนาคตมีไหมที่ว่าจะขอคุณแม่ซักคันหนึ่ง?
“ผมขอจนไม่รู้จะขอยังไงแล้ว (หัวเราะ) ขอไม่ได้เลยครับ ก็เข้าใจอ่ะครับเขาก็เป็นห่วงเพราะว่าถ้าเราขี่มอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพอย่างที่บอกว่ามันก็อันตรายมาก ไม่เหมือนกับที่เราไปขี่ต่างจังหวัดหรือว่าไปขี่ต่างประเทศซึ่งมันไม่มีรถ ต่างประเทศการจราจรก็ไม่ติดขัดเหมือนที่กรุงเทพ มันก็ขับขี่สบาย”

ขอผ่านสื่อคุณแม่อาจจะใจอ่อนก็ได้นะ?
“อย่าเลยครับเพราะว่าขอไปแล้วก็คือไม่ได้อยู่ดี แกบอกเลยว่าถ้าซื้อมอเตอร์ไซค์ก็คือต้องรอให้แม่ตายก่อนค่อยซื้อ”

เราก็ตัดใจเลย?
“ก็ไม่ซื้อ ไม่ซื้อที่บ้านตัวเองซื้อไว้ที่บ้านคนอื่น ร้ายกว่า คุณแม่ไม่รู้หรอก (หัวเราะ)”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here