5 หนุ่ม “SBFIVE” สนุกสุดได้เรียนภาษากัมพูชา แพลนปีหน้าครบรส

-- โฆษณา --

ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของปี 2019 นี้เกรซสตาร์เอาความน่ารักของ 5 หนุ่ม SBFIVE มาเสิร์ฟกันให้แบบเต็มอิ่ม กับความรู้สึกของพวกเขาในการไปทัวร์คอนเสิร์ตรอบ South East Asia นอกจากจะได้ความประทับใจแล้วยังได้ภาษากัมพูชาติดไม้ติดมือมาอวดเหล่าแฟนๆกันอีกด้วย บอกได้คำเดียวว่าน่ารักมากๆ ส่วนคอนเสิร์ต The Moonlight ที่เพิ่งผ่านมาในช่วงย้อนอดีตเดือนเกี้ยวเดือน หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมบาสถึงไม่มีคู่ งานนี้เจ้าตัวก็ตอบว่าแค่มีแม่และแฟนๆก็พอใจแล้ว เป็นเพราะคิวของหนุ่ม “ก็อต อิทธิพัทธ์” คู่ของเจ้าตัวในซีรีส์ติดภารกิจนั่นเอง พร้อมเผยแผนปีหน้าบอกว่าทุกคนจะได้สนุกกับพวกเขาแบบเต็มอิ่มแน่นอน

ไปจัดงานมิตติ้งที่กัมพูชาเป็นยังไงบ้าง
คอปเตอร์ : พวกเรา SBFIVE ก็รู้สึกดีใจมากเพราะว่ามันเหมือนกับว่าเป็นภารกิจอีกหนึ่งภารกิจที่ทำสำเร็จแล้วนั่นก็คือการไปทัวร์รอบ South East Asia
คิมม่อน : ในบรรดา South East Asia กัมพูชาก็เป็นประเทศสุดท้ายที่เราได้ไป เราก็รู้สึกประทับใจเหมือนเดิม ดีใจมากที่ศิลปินไทย ละครไทย เพลงไทยมันโด่งดังไปถึงต่างประเทศ เราไปเราก็ไปด้วยความภาคภูมิใจ ไปด้วยความเป็นไทย เอาความเป็นไทยไปนำเสนอ”

ที่กัมพูชามันมีความแตกต่างจากประเทศอื่นยังไง?
คิมม่อน : จริงๆความรักที่เขามีให้เรามันก็เหมือนกัน
เต้ : อาจจะเป็นความสวยงาม ซิกเนเจอร์ที่แตกต่างกันไปตามพื้นที่ แต่ที่มีเหมือนกันเลยก็คือการที่เค้า Support เรา แล้วก็ให้ใจเราเต็มๆ
คอปเตอร์ : แต่ว่าสิ่งที่ดีมากกับการไปทัวร์กับเถ้าแก่น้อยในรอบ South East Asia นั่นก็คือการที่เราได้ร่วมงานกับศิลปินต่างประเทศที่มีคนติดตามเยอะมาก
คิมม่อน : เราก็ไปขโมยแฟนคลับเขามาเหมือนกัน (หัวเราะ)

เราได้ฝึกพูดภาษาของทางบ้านเค้าไหม?
คิมม่อน : นี่เลย ต้องให้บาสเลย
บาส,เต้,คิมม่อน : จุ่ม เรียบ ซัว แปลว่าสวัสดีครับ (พูดภาษากัมพูชา)

ดูเราสนุกกับการได้พูดภาษาบ้านเขา?
ตี๋ : สนุกครับ ได้อย่าพูดภาษาบ้านเขา
เต้ : คือจะบอกว่าเวลาเราไปทุกประเทศก็จะมีพี่ๆทีมงานเขาสอนเราอยู่แล้ว แล้วเราก็จะจำทุกประเทศเลย
คิมม่อน : คุ้มมาก ตอนนี้เราก็พูดได้หลายภาษาแล้ว
คอปเตอร์ : แต่ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาที่เอาไว้อ้อนเนาะ เป็นพื้นฐานประโยคคำถามตอบแฟนคลับ ทำให้เราได้ตอบสนองแล้วก็ทำงานกับที่โน่นได้

จะมีไปทัวร์ที่ไหนอีกไหม?
คอปเตอร์ : จริงๆปีนี้เราครบแล้ว แต่ว่าปีหน้าก็จะมีแพลนอีก อาจจะมีไปจีนไปอินโดนิเซีย ที่คอนเฟิร์มแล้ว
คิมม่อน : ก็จะมาเรื่อยๆ ปีหน้าเราก็ตั้งใจที่จะทำให้ทั้งไทยและต่างประเทศเต็มที่เหมือนกัน ผลงานต่างๆที่เราจะสร้างก็เพิ่มมากขึ้นด้วย”

เพลงก็ปล่อยครบแล้ว?
คิมม่อน : ตอนนี้มาครบแล้วครับ
คอปเตอร์ : ก็จะทยอยปล่อย MV ตั้งแต่เดือนมกราเป็นต้นไป พอ MV ออกครบแล้วก็จะมี MV ของพวกเราก็จะออกต่อจากเพลงเดี่ยวของทุกคน สบายใจได้เลยครับ ไม่เบื่อหน้ากันไปข้างหนึ่งก็แย่แล้ว เพราะว่าผลงานเรานี่เยอะมาก”

เราก็ได้นำเพลงของแต่ละคนไปโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตเราด้วย?
บาส : “ใช่ครับ ตื่นเต้นมากๆเพราะว่ามันเป็นเพลงใหม่ ไม่เคยโชว์ที่ไหนเลยแล้วเราก็ทำได้โชว์ให้เขาดูที่แรก ต้องเต็มที่แล้วก็เข้าถึงใจเขาให้ได้
เต้ : ตื่นเต้นเหมือนการเปิดตัวครั้งแรกเวทีเบ้อเร่อเลย เกร็งเหมือนกัน
คอปเตอร์ : มันอาจจะไม่ได้เบ้อเร่อเหมือนศิลปินรุ่นใหญ่ แต่สำหรับเรามันเป็นก้าวแรกที่ใหญ่พอสมควร เราก็อาจจะประม่านิดหน่อย แต่สุดท้ายผลตอบรับก็ออกมาดี ก็ขอบคุณทุกคนมากที่สนับสนุนคอนเสิร์ตที่ผ่านมา”

อย่างบนเวทีทุกคนเขามีคู่กันหมดแต่ว่าบาสไม่มีคู่อ่ะ
คิมม่อน : อ่าว! คนเหงา
บาส : ไม่เป็นไรครับ ผมมีแม่ก็พอแล้ว

หลายคนเขาก็ถามว่าพี่ ก็อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ไปไหน?
บาส : อ๋อครับทำงาน เขาทำงาน
คอปเตอร์ : จริงๆแล้วเราก็อยากให้พี่ก็อตมา แต่ว่าติดต่อไปแล้วเหมือนกับว่าเขาก็รับงานไว้ก่อนแล้ว ก็เลยทำให้คิวงานไม่สามารถที่จะมาได้”

เราน้อยใจไหม คนอื่นเขามีคู่กันหมด?
บาส : ไม่ครับเพราะผมมีแม่ก็พอแล้ว มีแม่ มีแฟนคลับทุกคนผมก็อุ่นใจแล้ว มีพี่ๆ มีป้าๆ

เหมือนว่าพวกเราจะเปลี่ยนลุค ปีหน้ามีอะไรพิเศษไหม?
“โอ้โห” มีอะไรว่ะ!
คิมม่อน : มีเยอะเลย จากบริษัทของเรา Star Hunter Studio วางแผนที่จะเปลี่ยนเป็น Star Hunter Entertainments เราก็จะมาจับด้านวงการบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ งานละคร งานหนัง ทำหลายอย่างมาก พวกเราเองก็เตรียมตัวพร้อมเต็มที่ อย่างบาสก็จะเปลี่ยนลุคจากผู้ชายเป็นผู้หญิง
บาส : อร้ายยย
คิมม่อน : ล้อเล่นครับ แต่เยอะครับ รอติดตาม มีเรื่อยๆครับ รับรองว่าถูกใจแฟนๆแน่นอนทั้งภาพยนตร์ ละครและซีรีส์ก็จะมีทุกแบบ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here