“แจ๋ม พลอยไพลิน” ฝาก “เพียงเจ้า” ซิงเกิลน่ารัก อบอุ่นส่งท้ายปี

-- โฆษณา --

แฟนเพลงลูกทุ่งอีสานไม่ควรพลาด เพราะวันนี้ (23 ธันวาคม 2562) ห้องรับแขก GreatStar จะพาไปแฮปปี้ส่งท้ายปีกับซิงเกิลสุดน่ารัก สมาชิกใหม่ของ “เซิ้ง MUSIC” ที่จะมาสร้างความอบอุ่นด้วยบทเพลงลูกทุ่งผสมกลิ่นอายของอาร์แอนด์บี บอกเลยว่าไม่เคยได้ฟังที่ไหนมาก่อนแน่นอนจาก “แจ๋ม พลอยไพลิน” ในเพลง “เพียงเจ้า” นอกจากเพลงจะน่าสนใจแล้ว มิวสิควีดีโอยังน่ารักน่าติดตาม กับการเล่าเรื่องทั้งหมดด้วยเด็กน้อยหน้าตาใสซื่อ บวกกับได้ “ลอด ออนเดอะร็อค” มาแร็พเก๋ๆให้อีกด้วย และที่สำคัญยอดวิวใกล้จะเหยียบ 5 แสนวิวแล้ว โอ้โห! แบบนี้ใครพลาดนี่ถือว่าตกเทรนด์เลยนะจ๊ะ

วันนี้เดินทางมาโปรโมทเพลงใหม่ “เพียงจ้าว” เป็นเพลงแนวไหนอะไรยังไง?
“เป็นเพลงแนวน่ารักน่ารักดนตรีแนวใหม่เป็นลูกทุ่งอีสานแนว R&B สไตล์ใหม่เลย”

เนื้อหาเพลงเป็นยังไง?
“ประมาณว่ายังคิดถึงคนเก่าอยู่ ลืมเขาไม่ได้ แต่ว่าเราเลือถ่ายทอดมาในมุมมองที่มันน่ารัก”

ถ่ายทอดจากชีวิตจริงไหม?
“จากชีวิตจริงเลย แต่งเอง ทำดนตรีเอง เป็นโปรดิวเซอร์เองด้วย”

ทำไมถึงได้มาทำตรงนี้?
“ก่อนหน้านี้ทำงานกลางคืนแล้วก็ฝึกสอนไปด้วย มีช่วงหนึ่งที่ฝึกสอนแล้วเราต้องไปสอนนักเรียนแต่เช้าก็เลยต้องหยุดพักงานกลางคืนไว้ พอมีเวลาว่างเราก็เลยมาลองแต่งเพลง ทำดนตรี เพื่อนก็เลยแอบส่งไปที่ค่าย ก็เลยได้มาอยู่กับ “เซิ้งมิวสิค”

มาอยู่กี่ปีแล้ว?
“ 1 ปีกับ 2 ซิงเกิ้ล สิ่งเกิ้นนี้เป็นซิงเกิ้ลที่สองกระแสตอบรับหนูว่าโอเคเลยนะครับอาจจะไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้าง แต่มันมาเรื่อยๆ”

ตอนนี้จะเหยียบ 5 แสนวิวแล้ว?
“ความจริงแล้วคือเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้มันมาถึงตรงนี้ได้เราก็ภูมิใจมากๆแล้ว ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนมันก็เลยเกิดความภูมิใจเป็นพิเศษ”

มีฟีดแบคจากแฟนคลับไหม?
“ก็มีครับ ติดตามเพิ่มขึ้นเยอะเลย ส่วนใหญ่จะเป็นทุกวัย เด็กๆก็จะมาจากช่วงที่ฝึกสอนเห็นว่าเป็นคุณครู ผู้ใหญ่ก็ให้ความเอ็นดูมาเยอะพอสมควร”

หลายคนก็เรียกเราว่า “ครูแจ๋ม”?
“มาจากที่ฝึกสอน”

ตั้งเป้าไว้ว่าจะทะลุล้านไหม?
“ต้องทะลุล้านค่ะ และก็จะมีเรื่อยๆแน่นอน ด้วยที่มันเป็นดนตรีสไตล์ใหม่คนอาจจะยังเข้าไม่ถึงแต่ก็จะปรับปรุงแล้วก็พัฒนาอีกไปเรื่อยๆ”

มีได้ไปขึ้นเวทีคอนเสิร์ตมาแล้วด้วย?
“คอนเสิร์ตไทบ้านแลนด์นาหนาวเฟสติวัล จัดไปแล้วเมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้าย สุดยอดมาก มันส์มาก มีทั้งศิลปินดารารับเชิญมาเยอะมาก”

พูดถึงเอ็มวีเพลง “เพียงเจ้า” หน่อยเห็นว่าถ่ายทอดในมุมมองของเด็ก?
“ตอนแรกคือเพลงมันมาน่ารักอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าถ้ามีเอ็มวีน่ารักด้วยก็อาจจะส่งเสริมให้เพลงมันเพิ่มความน่ารักขึ้น ไม่อยากให้เศร้ามาก”

คาดหวังกับฟีดแบคแค่ไหน?
“จริงๆคาดหวังอยากให้ผู้คนยอมรับแนวดนตรีที่เราทำด้วย ลองแบบใหม่ทีอัพความเป็นอีสานมาในรูปแบบใหม่แบบหนึ่ง ทำนองนี้”

สามารถติดตามเราได้ที่ไหน?
“ติดตามได้ทาง Facebook “Jam Ploypailin” ช่อง YouTube “เซิ้ง Music” ขอฝากผลงานวันที่ 23 มกราคมนี้ด้วยนะคะ ทาง “เซิ้ง Music” มีภาพยนตร์มาดอบอุ่น เพื่อนๆจาก BNK มาเป็นนักแสดงด้วย ตัวแจ๋มเองก็มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ชื่อเพลงว่า “จากใจผู้สาวคนนี้” ฝากติดตามด้วยแล้วกัน ขอบคุณค่ะ และสามารถชมความน่ารักอบอุ่นจากเพลง “เพียงเจ้า” ได้ที่นี่เลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here