-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งดาราสาวมากความสามารถสำหรับ “ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” ล่าสุดมาร่วมงานแถลงข่าว “เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน TMB I ING Parkrun 2017” ก็เลยได้มีโอกาสได้สัมภาษณ์อัพเดทอาการกระดูกที่ขาหักว่าเป็นอย่างไรบ้าง รวมถึงกระแสข่าวว่าละคร “เล่ห์ลับสลับร่าง” ที่สาวไอซ์ได้ร่วมแสดงนั้น บทที่ไอซ์ได้รับอาจจะไม่ดังเท่าที่ควร ไม่เหมือนตอนที่เล่นภาพยนตร์เจ้าตัวจะว่าอย่างไรบ้าง จะหันกลับไปเอาดีทางด้านภาพยนตร์อย่างเดียวเลยมั้ย รวมถึงอัพเดทเรื่องของหัวใจด้วย สาวไอซ์จะว่าอย่างไรบ้างต้องไปฟัง

อัพเดทอาการที่ขาหน่อยเป็นยังไงบ้าง?
“ค่ะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วคุณหมอบอกว่าใช้ชีวิตได้ปกติได้ก็จะไปหาหมอแบบเวลาที่มีอาการรู้สึกเจ็บ ปกติเวลาเดินหรือวิ่งไม่ได้มีอาการ ก็จะไม่ได้ไป คุณหมอก็ไม่ได้ห้ามอะไรนะคะ แต่ช่วงแรกๆเขาจะไม่ให้ทำอะไรที่หนักๆเกินไปที่เกี่ยวกับการลงน้ำหนักเท่าเยอะๆ จริงๆก็ไม่ได้หายร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะกระดูกหักไปแล้วจะไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ว่าก็จะดีขึ้นละค่ะ แต่ถ้าใส่ส้นสูงแล้วยืนนานๆมันก็จะปวด ถ้าเป็นส้นสูงก็จะแป๊บๆบ้าง จริงๆก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะไม่ใส่ส้นสูงเพราะเราทำงานแบบนี้ต้องใส่อยู่แล้วแต่ก็จะพยายามถอดหลังเวที จริงๆก็ค่อนข้างหายเป็นปกติแล้ว เพราะเราเดินทั้งวันถ้าใส่ก็ใส่แค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ถอดแล้ว”

หมอได้สั่งห้ามทำกิจกรรมอะไรบ้างหรือเปล่า?
“จริงๆเขาไม่ได้ห้ามอะไรเพราะคุณหมอรู้ว่าเราทำงานแบบนี้ต้องเดิน ต้องวิ่ง ต้องใส่ส้นสูงเยอะบางทีเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้แต่มันใส่ แต่เราก็รู้ลิมิตตัวเองว่าถ้าเราใส่นานแล้วเริ่มปวดก็จะพักก่อน การวิ่งก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรเพราะถ้าไม่ได้ออกกำลังกายนาน ก็ไม่สามารถออกได้นานเท่าเมื่อก่อนแล้วก็แอบนอยด์นิดนึงเพราะเราไม่สามารถทำอะไรที่หักโหมได้แล้ว”

รู้สึกว่าไอซ์จะกระดูกหักบ่อยมากรู้ไหมเกิดมาจากอะไร?
“ใช่ค่ะ บางทีก็สงสัยเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร ก็ได้ไปตรวจมาแล้วค่ะ เขาบอกว่าเราเป็นคนขาดวิตามินดีก็เลยมีผลให้เรากระดูกเปราะง่ายก็เลยต้องทานวิตามินดีเพิ่มเพราะร่างกายเราไม่ได้โดนแดดในช่วงที่มีวิตามินดี ตอนนี้รับงานถ้าไม่ใช่ยกน้ำหนักหนูก็รับหมดค่ะ(หัวเราะ) ส่วนเรื่องเต้นก็ต้องพักเลย ตอนนี้ต้องหยุดไปก่อน”

เรื่องละคร เล่ห์ลับสลับร่าง เขาบอกว่าบทเราไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่?
“คือเป็นเรื่องแรกด้วยแล้วเราไม่ได้ที่จะมาเล่นเต็มตัวขนาดนั้นแต่ว่าก็จะมีเรื่องต่อไป เรื่องเรตติ้งเป็นอะไรที่ไม่สามารถคาดหรือควบคุมได้ เรากังวนแค่เรื่องการทำงานของเรามากกว่าว่าเราจะทำงานออกมาดีได้น้อยขนาดไหน ส่วนเรื่องผลตอบรับจะเป็นยังไงเราไม่สามารถควบคุมได้ เพราะขึ้นอยู่ที่คนชอบต่างๆนานา แต่ก็โอเคเราทำงานในส่วนของเราเต็มที่แฮปปี้แหละ ”

ตอนนี้มีละครเรามาติดต่อบ้างไหม?
“ก็มีบ้างค่ะ จริงๆไอซ์ก็อยากรับหมดนะเพราะบางที่เราไม่เคยเล่นบทอื่นมันก็เป็นอะไรที่สนุกดีท้าทายให้เราลองทำดู ตอนนี้ก็ยังอยู่ในช่วงคุยๆกันอยู่ค่ะ ภาพยนตร์ก็มีเข้ามาค่ะแต่ว่าอยู่ในช่วงการคุยกันอยู่”

กระแสละครไม่ค่อยดีจะหันกลับไปเอาดีทางด้านภาพยนตร์ไหม?
“ไม่ได้ซีเรียสเรื่องนั้นเนอะ เขาอาจจะดูที่พระเอกนางเอกก็ได้ คือไอซ์ว่ามันสนุกนะแต่มันอยู่ที่ความชอบแค่นั้นเอง ส่วนในตัวไอซ์อาจจะไม่ได้มีบทบาทมากมายก็เลยลองมาดูทางก่อนในเรื่องแรกเรายังไม่มั่นใจเลยว่าเราจะมาเล่นละคร”

เรื่องความรักเป็นยังไงบ้าง?
“หัวใจแข็งแรงดีค่ะ สถานนะตอนนี้ก็เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ทำไมถึงยังไม่พัฒนาเป็นเพราะอายุเริ่มเยอะแล้วการจะคบหาดูใจกับใครมันเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา เราก็อยากจะศึกษาใครที่แบบเป็นเพื่อนเราว่าเป็นยังไง ถ้ารู้สึกว่าเป็นเพื่อนกันแล้วดีก็เป็นเพื่อนต่อไปดีกว่ายังไม่อยากรีบร้อน”

“ความรักครั้งก่อนก็ไม่ได้มีผลอะไรนะมันเป็นเรื่องของปัจจุบันมากกว่าจริงๆคนนี้รู้จักกันมานานแล้วค่ะเป็นเพื่อนกันแล้วตอนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ พิเศษกว่าเพื่อนคนอื่นไหมไม่นะคะ จริงๆรู้สึกว่าเขาเข้ามาในช่วงจังหวะชีวิตนี้ของเราแค่นั้นเอง แล้วก็สนิทกันมากขึ้นแต่ถ้าพูดถึงสถานะก็ยังคงเป็นเพื่อนค่ะ ไอซ์ก็ไม่ได้รีบร้อนตัวเองในเรื่องสถานะ เราแฮปปี้ที่เราอยู่ในสถานะเพื่อนก็อยู่แบบนี้”

“เราสองคนก็ไม่ได้คุยเรื่องสถานะเลย เพราะเรารู้สึกว่าเรื่องความรู้สึกมันบังคับกันไม่ได้แล้วตอนนี้ไม่ได้อยากโฟกัสเรื่องแฟนไอซ์รู้สึกว่าคุยกันแบบเพื่อนตอนนี้มันก็ยังดีกว่า ถ้าเขาขอเป็นแฟนในอนาคตจะตกลงไหม มันก็เป็นเรื่องของอนาคตเราก็ไม่รู้ เราก็ไม่สามารถตอบได้ว่าจะเป็นหรือไม่เป็น ตอนนี้เราเป็นเพื่อนก็แฮปปี้เขาก็เป็นคนน่ารัก แต่ถามว่าตรงสเป็คไหมอันนี้มันตอบยากมากเลยค่ะ”

 

เรียบเรียงโดย ชานนท์ พิทักษ์ตันสกุล

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here