“ผกก.เติ้ล” เคลียร์ชัด “โอปอล์” ไม่มีเจตนาดูถูกใคร แค่สนุกปาก

-- โฆษณา --

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากๆสำหรับการเป็นพิธีกรในงานต่างๆนั้นคือเรื่องของคำพูดที่ตัวเองนั้นพูดไป อย่างที่หลายคนรู้ว่าก่อนหน้านี้ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง “ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค” ได้พิธีกรสายฮา “โอปอล์ ปาณิสรา” ทำหน้าที่คู่กับผู้กำกับ “เติ้ล กิตติภัค” ซึ่งในระหว่างการทำหน้าที่นั้นก็มีคนเห็นว่าสาวโอปอล์หลุดพูดคำว่า”ต่ำ”ออกมา ทำให้หลายคนเข้าใจว่าเธอกำลังดูถูกใครบางคนอยู่ จนทำให้เธอต้องออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ขอโทษ ในงานรำแก้บนครบ 200 ล้านของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ผกก.เติ้ลก็บอกว่าได้เคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว โอปอล์ไม่ได้มีความตั้งใจจะพาดพิงใครแต่อย่างใด ส่วนเรื่องของเจ๊น้ำที่หลายคนกำลังวิพากษ์วิจารณ์ เจ้าตัวก็บอกว่าได้มีการพูดคุยขออนุญาตกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วและส่วนตัวเจ้น้ำเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร

ถามถึงดราม่าที่เกิดขึ้น?
“ในกรณีวันแถลงข่าว สิ่งที่คุณโอปอล์พูดเราไม่ได้ตั้งใจพาดพิงใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนอาจจะคิดว่าเราไปพาดพิงถึงเรื่องคาแรคเตอร์ของพี่น้ำที่เป็นแม่ค้าออนไลน์ หรือพี่น้ำรุงรัง เรียนตามตรงเราไม่มีเจตนานั้นเลยจริงๆ แต่ด้วยคำที่เราใช้วันนั้น ด้วยความที่เติ้ลสนิทสนมกับตัวโอปอล์เอง เราอาจใช้คำไม่เหมาะสม แต่เราไม่ตั้งใจจะพาดพิงหรือให้ร้ายใครทั้งสิ้น วันนั้นทั้งตัวเติ้ลและโอปอล์เราไปดูคลิป ซึ่งคลิปมันถูกตัดมาแค่ช่วงเดียว คนอาจจะเข้าใจได้ว่าเราหมายถึงอย่างนั้น แต่ด้วยความเป็นจริงถ้าใครดูกันทั้งงานก็จะรู้ว่าเราไม่ได้ตั้งใจหมายถึงแบบนั้น แต่ด้วยสิ่งที่มันเกิดขึ้น ตัวเติ้ลกับโอปอล์ก็รู้สึกผิด แล้วตัวโอปอล์ก็ได้ออกมาขอโทษเรียบร้อย “

 ทางโอปอล์โดนเยอะเหมือนกัน?
“หลังจากเกิดเรื่องขึ้นก็คุยกับโอปอล์ เขาเป็นเพื่อนเรามานานมาก แล้วเราก็รู้ว่าเขาเป็นคนยังไง สิ่งเดียวที่เขาห่วงก็คือความรู้สึกของคนที่รู้สึกไม่ดี คือเขาห่วงว่าสิ่งที่เราพูดกันวันนั้นมันจะไปทำร้ายความรู้สึกคนอื่น ซึ่งเขาไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนั้น นี่คือสิ่งที่เขาเป็นกังวล แต่เรื่องดราม่ากับเขา คือเขาน่ารักกับเรามาก เราเป็นห่วงเขา กลัวทำให้เขาเสียหาย เขาบอกว่าโอเคมากเลย เพราะเขารู้ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง เขาก็ได้อธิบายไปทางทวิตเตอร์ของเขาเรียบร้อยแล้ว แต่อย่างที่บอก เขาเป็นคนห่วงความรู้สึกของคนอื่น ที่จะรู้สึกแย่กับสิ่งที่เขาพูด ทั้งที่เป็นสิ่งที่เขาไม่ได้ตั้งใจ “

หลายคนมองว่าใช้คำสนุกเกินไป ?
“ ใช่ ก็อันนั้นทำให้เรากลับมาดูตัวเอง เรื่องบางเรื่อง ถ้าเราพูดกันเอง มันอาจจะไม่มีผลเท่าเราไปพูดในที่สาธารณะ คือเราทำงานเป็นสื่อ มันก็เป็นบทเรียนของเราทั้งสองคน ว่าต่อไปต้องระวัง“

 มีคนมาคอมเม้นต์ต่อว่าเยอะไหม?
“ ตัวเติ้ลไม่มี เพราะไม่ได้เล่นทวิตเตอร์ ทางไอจีที่เป็นส่วนตัวไม่มีเลย แต่โอปอล์ก็มีบ้าง ที่ทวิตถึงเขา ซึ่งพอเราอธิบายเรื่องไป แล้วคนไปดูคลิปที่เป็นตัวเต็ม เติ้ลว่าคนก็เข้าใจนะ ว่าเราไม่ได้ตั้งใจจริงๆ แล้วมันก็เป็นบทเรียนของเราแล้ว “

 คนบอกว่าเราก็อปปี้ตัวเจ๊น้ำมา?
“ จริงๆคาแรคเตอร์ตัวเจ๊น้ำ มันเป็นส่วนหนึ่งที่เติ้ลเอามาทำเวิร์คช็อปให้คุณชมพู่ ได้ลองเปลี่ยนคาแรคเตอร์เขา เพราะเท่าที่พี่ๆเห็น ในเรื่องจะเป็นตัวแคธี่ที่เป็นซุปเปอร์สตาร์กับตัวเจ๊น้ำ เติ้ลใช้จังหวะบางอย่างของพี่น้ำ ให้คุณชมพู่ได้ลองฝึกที่จะใช้จังหวะในการเล่นให้แตกต่าง แล้วมันมีบางอย่างที่เป็นคาแรคเตอร์ของพี่น้ำ ซึ่งเติ้ลเลือกหยิบมาให้คุณชมพู่ใช้ อย่างเช่น วิธีการยืน วิธีการใช้มือใช้ไม้ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลได้คุยกับพี่น้ำเรียบร้อยแล้ว ตัวพี่น้ำแฮปปี้มาก ไม่ได้รู้สึกเลยว่าเราทำสิ่งเหล่านั้นเพื่อดูถูกเขา หรือว่าไปลดคุณค่าของเขาทั้งสิ้น พี่น้ำมีความสุขเราก็ยินดี ที่จะถูกนำมาใช้ในเรื่องนี้ “

คุยกับเจ๊น้ำแล้วหลังจากเกิดเรื่อง ?
“เรียบร้อย กรณีดราม่าทั้งหลาย พี่น้ำก็น่ารักมาก พี่น้ำบอกไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น พี่น้ำรู้ว่าเราทั้งสองคนรวมถึงคุณโอปอล์ ไม่ได้มีความตั้งใจให้พี่น้ำรู้สึกอย่างนั้นอยู่แล้ว “

หลายคนก็มองว่าเป็นการสร้างกระแส ?
“(หัวเราะ) คือหนังเรื่องนี้ทางทีมงานและนักแสดง เราอยากทำให้คนดูมีความสุขจริงๆ อยากให้มันเป็นหนังสนุก หนังตลก เพราะฉะนั้นเราไม่อยากไปทำร้ายใครเพื่อให้อีกคนมีความสุข หมายถึงว่าเราอยากให้ทุกคนมีความสุขจริงๆ เราไม่ต้องการจะไปว่าร้ายใคร หรือไปลดคุณค่าของใครเพื่อทำให้คนมีความสุข”

ตอนเกิดดราม่า โอปอล์ เครียดไหม ?
“โอปอล์ค่อนข้างจะรับมือกับสถานการณ์แบบนี้ได้ดีกว่า เขาแคร์สิ่งที่คนจะได้ยินสิ่งที่เราคุยกันมากกว่าและเข้าใจผิด สำหรับตัวเติ้ลเองคิดว่าเขารับมือกับสถานการณ์แบบนี้ได้ดี และเขาเข้าใจว่าความเป็นมาเป็นไปของมัน คือเป็นยังไง”

ทุกอย่างเคลียร์จบไปได้ด้วยดีใช่ไหม ?
“เคลียร์จบด้วยดีครับ และไม่อยากให้มีดราม่าอะไรแบบนี้เกิดขึ้น อยากให้คนดูหนังมีความสุขและไปบอกกันว่ามันมีความสุขเท่านั้นเองครับ ไม่อยากให้เป็นประเด็นดราม่าอะไรทั้งสิ้นเลย”
 
 พอได้พูดแล้วสบายใจขึ้นไหม?
“ก็สบายใจตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่มันเกิดเรื่องแล้วครับ คือที่ช่วงแรกยังไม่ได้อธิบายก็กลัวว่าคนจะเข้าใจไปในทางผิดๆ แต่พออธิบายแล้วเติ้ลรู้สึกว่าฟีดแบคของคนที่เขาฟังแล้วเขาเข้าใจนะครับว่าทั้งตัวเติ้ลเอง และทางทีมงาน รวมถึงโอปอล์ด้วย ตั้งใจอะไรในหนังเรื่องนี้มากกว่า”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here