“หมอโอ๊ค” ไม่ทน! เตรียมดำเนินคดี ยาลดน้ำหนักอ้างข้อมูลตนเพื่อโฆษณา

-- โฆษณา --

เรียกว่าทำเอา ”หมอโอ๊ค สมิทธิ์” ถึงกับอยู่นิ่งไม่ติดเมื่อยเห็นโพสต์โฆษณาผลิตภัณฑ์เสิร์ฟอาหารยาลดน้ำหนักซึ่งมีรูปเจ้าตัวอยู่ในโฆษณานั้นแต่จริงๆแล้วมอหกไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดและเมื่อเห็นโฆษณานี้ไม่เป็นความจริงแบบนี้ออกมาครั้งแรกเจ้าตรวทแค่อยากจะชี้แจงว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องว่า

“เริ่มมีโฆษณาผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้ออกมาอีกแล้ว ขออนุญาตชี้แจงว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและฝากช่วยเตือนหากพบผู้บริโภคที่เข้าใจผิดด้วยนะครับ ???ขอบคุณครับ”

แต่นับวันยิ่งแข็งข้อ เริ่มมีโฆษณาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นการแอบอ้างนำภาพเจ้าตัวไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตน ทำให้มีคนไข้ติดต่อมาขอซื้อยานั้นจริงๆที่คลินิก นอกจากนี้ยังมีคนไข้ติดต่อมาเรื่องจรรยาบรรณกับหมอโอ๊คอีกด้วย

“วันนี้เผยแพร่อย่างหนักมากครับ ขอชี้แจงอีกครั้งว่า ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ใดๆทั้งสิ้น เป็นการแอบอ้างนำภาพไปใช้ มีทั้งคนไข้มาติดต่อขอซื้อที่คลินิก และติดต่อมาต่อว่าเรื่องจรรยาบรรณ จึงจำเป็นต้อดำเนินการทางกฏหมายนะครับ ฝากช่วยกันแชร์และชี้แจงผู้ที่หลงเชื่อด้วยครับ”

จนในที่สุดหมอโอ๊คก็ได้ทวิตเตอร์ว่าขณะนี้กำลังรวบรวมหลักฐานวันนี้กับยาลดน้ำหนักที่แอบอ้างภาพและชื่อของตนเพื่อใช้ในการโฆษณา วอนให้ผู้ที่เห็นบันทึกภาพแล้วส่งมาให้ตนเพื่อจะได้ดำเนินตามคดีและเป็นตัวอย่างแก่สังคม

“ขณะนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับยาลดน้ำหนักที่แอบอ้างชื่อและภาพผมอีกครั้ง หากท่านใดพบเห็น ขอความกรุณาแคปหน้าจอภาพโฆษณา หรือ แชทที่มีการกล่าวอ้างเป็นหลักฐานและส่งมาที่ twitter นี้เพื่อรวบรวมดำเนินคดีให้ทนายความ เพื่อเป็นตัวอย่างแก่สังคมนะครับ ขอบคุณครับ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here