“หนูปีใหม่” ออกโรงป้องคุณแม่ “ไม่ขอตอบเรื่องดราม่า”

-- โฆษณา --

ถือได้ว่าเป็นคู่แม่ลูกคู่ขวัญที่ไม่ว่าจะไปออกงานที่ไหนก็มีแต่แฟนๆรอติดตามให้กำลังใจตลอดสำหรับสาว “แอฟ ทักษอรและน้องปีใหม่” งานนี้คุณแม่ก็เล่าให้ฟังว่าดูท่าแล้วน้องปีใหม่จะแฮปปี้กับทริปญี่ปุ่นที่ผ่าน เพราะคึกคักกับอากาศหนาวเป็นพิเศษ อีกอย่างนี่ก็ใกล้จะปีใหม่แล้วงานนี้หนูปีใหม่ก็เลยออดอ้อนบอกคุณแม่กลางวงสัมภาษณ์เลยว่าอยากได้ของขวัญวันเกิดเป็นตุ๊กตาซะด้วย แต่เมื่อนักข่าวจี้ถามคุณแม่ถึงเรื่องดราม่าที่สาว ”แมท ภีรนีย์” โพสต์ภาพคล้ายๆกับตน หนูปีใหม่ก็ขอปกป้องคุณแม่ด้วยการพูดออกมาเลยว่า “ดราม่าหนูไม่พูดค่ะ” เก่งจริงๆเลยนะจ๊ะหนูปีใหม่ ฝั่งของสาวแอฟก็บอกว่าไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด เพราะสุดท้ายแล้วก็ห้ามคนคิดใครไม่ได้อยู่ดี

ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมา เป็นยังไงบ้าง ?
แอฟ : “ใช่ค่ะ ไปประเทศญี่ปุ่นมา เป็นครั้งแรกที่เราแม่ลูกได้ออกนอกเมืองไปวากายามะ ทุกทีจะอยู่โตเกียวกับโอซาก้า ปีใหม่จะชอบมากเมื่อไหร่ที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศ ยิ่งเวลาไปต่างประเทศอากาศเย็นจะคึกเป็นพิเศษ ขอแค่ได้วิ่งเล่นอยู่เอาต์ดอร์ก็มีความสุขแล้วค่ะ”

ทริปนี้เป็นเนื่องในโอกาสอะไรไหม?
แอฟ : “จริงๆ ก็เป็นปีใหม่ไปด้วยในตัว เพราะตอนช่วงปีใหม่จริงๆ ก็อาจจะอยู่กรุงเทพฯ ที่ผ่านมาทุกๆ ปีใหม่ก็จะทำบุญวันเกิด”
ปีใหม่ : “วันเกิดปีนี้ก็จะไปวัดทำบุญค่ะ แล้วก็มีปาร์ตี้วันเกิดตอนกลางคืน”

ปีนี้อยากได้ของขวัญอะไรจากคุณแม่ไหม?
ปีใหม่ : “หนูอยากได้ของเล่น ตุ๊กตาที่อึออกมาเป็นสไลม์(slime)”

คุณแม่จะซื้อให้ไหม?
แอฟ : “ดูความประพฤติก่อนค่ะ(ยิ้ม) ถามว่าปกติเขาเป็นคนที่ชอบขอของขวัญมั้ย เด็กอ่ะนะคะเวลาที่เจออะไรน่ารักที่ชอบก็มักจะขอ แต่จะพูดกับเขาเสมอว่าเราจะไม่ให้กันง่ายๆ แบบนี้ หมายถึงว่าเราจะให้กันตามวาระโอกาส อย่างวันเกิดให้แน่ๆ ทุกวันนี้เวลาไปซื้อของอะไรเขาก็จะแบบหนูจองไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยววันเกิดจะเอาอันนี้ ส่วนว่าต้องมีข้อแลกเปลี่ยนอะไรมั้ย ต้องเป็นเด็กดีอันนี้ก็แน่นอนอยู่แล้ว แต่สำหรับแอฟไม่ได้อยากให้เขาจะต้องประพฤติดีแล้วจะได้รางวัลเป็นของ ไม่อยากให้รู้สึกอย่างนั้น โอเคแต่วันเกิดก็ให้”

ช่วงนี้เห็นน้องปีใหม่เรียนหลายอย่างมากเลย?
แอฟ : “จริงๆ ตอนนี้แอฟก็เชื่อว่าเด็กๆ ทุกคนคือวิชาการตามหลักสูตรของโรงเรียนเป็นเรื่องที่มาก่อนแน่นอน แต่ว่าการเสริมทักษะต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะเด็กยุคใหม่ต้องมีทักษะเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นดนตรีหรือกีฬา ตอนนี้ปีใหม่ก็เรียนอยู่หลายอย่าง แต่อย่างหนึ่งที่ไม่ได้เรียนคือเต้น คือเรียนเต้นบัลเล่ต์ แต่ไม่ได้เรียนเต้นแจ๊ส เต้นป๊อบ หรือเคป๊อป คือเขาจะเต้นไปตามที่ชอบเฉยๆ จริงๆ ก็มีหลายคอมเม้นต์ที่บอกว่าเห็นปีใหม่เต้นแล้วแบบ…ทำไมคุณแม่ไม่ส่งไปเรียนเต้น เลยบอกว่าก็ไม่ใช่จะไม่ส่ง แต่คิดว่าอาจจะรอเวลาอีกหน่อย”
ปีใหม่ : “หนูอยากเรียนรำไทยมากกว่า”

จริงเหรอที่น้องปีใหม่อยากเรียนรำไทย?
แอฟ : “ใช่ค่ะ เขาเพิ่งมาขอเองว่าอยากเรียนรำไทย ช่วงหลังเค้าอินกับอะไรไทยๆ เขาไปดูโขนมาสองรอบแล้ว กลับมาคือเล่าเป็นฉากๆ เลย”

ขออนุญาตถามถึงดราม่าตอนนี้?
ปีใหม่ : “ดราม่าหนูไม่พูดค่ะ”
แอฟ : “เยี่ยมมากลูก เก่งมากค่ะ แม่ให้คะแนนกลับคืนละ จากเมื่อกี้ที่งอแง(หัวเราะ)”

มีโอกาสเห็นหรือยังที่มีคนเอาภาพของแมทมาเปรียบเทียบว่าพยายามจะเลียนแบบเราทั้งเรื่องการแต่งตัวและโพสท่า?
แอฟ : “เอาจริงๆ ไม่เห็นค่ะ แต่ว่าก็นานมากแล้วที่เคยมีประเด็นอะไรทำนองนี้ คือถ้าถามปัจจุบันไม่เห็นค่ะ”

พอปัจจุบันมีมาอีกแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
ปีใหม่ : “ไม่พูดเรื่องดราม่านะคะ”
แอฟ : “ใช่มั้ยคะ เราต้องไม่ดราม่าค่ะ ถูกต้องลูก(ยิ้ม) อย่างที่เด็กหญิงเอวาริณบอกเลยค่ะ คือเราก็ไม่อยากดราม่าแค่นั้นเอง ถามว่าหนักใจอะไรมั้ย แอฟว่าแอฟเลยจุดที่จะแบบรู้สึกอะไรพวกนี้แล้วค่ะ เราก็รู้สึกว่าเราจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆ การดำเนินชีวิต หรือการให้สัมภาษณ์ หรือการทำงานของเรา ทำได้ดีที่สุดก็คือการไม่ต่อเรื่องราวแค่นั้นเอง”

อยากให้จบแค่นี้เลยใช่ไหม?
แอฟ : “แอฟไม่มีสิทธิ์จะออกความเห็นว่าอยากจะเห็นอะไรเป็นยังไง เพราะทุกวันนี้เราก็ขอร้องใครในด้านไหนมันก็ไม่ได้อยู่แล้ว หมายถึงทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะคิด จะออกความเห็น หรือจะพูดอะไรอยู่แล้ว เอาเป็นว่าในส่วนของแอฟก็จะไม่ต่อมันก็แล้วกัน แค่นั้นเองค่ะ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here