42 ยังหล่อ “เคน” วันเกิดทำบุญบริจาคเลือด ฟุ้งหน้าเด็กเพราะนอนเยอะ

-- โฆษณา --

ใครจะไปเชื่อว่าพระเอกในตำนานอย่าง “เคน ธีรเดช” เพิ่งจะฉลองวันเกิดอายุครบ 42 ปี ไปเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา เพราะใบหน้าของหนุ่มเคนยังคงหล่อเหลาเหมือนเดิม โดยวันนี้ได้เจอหนุ่ม “เคน” ในงานรอบกาล่าภาพยนตร์ “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก รักมั้ยลุง” เจ้าตัวได้เผยถึงวันเกิดปีนี้ว่า

ภรรยา ‘หน่อย บุษกร’ มาให้กำลังใจในงานด้วย
“คือจริงๆ เปิดตัวหนังก็จะตื่นเต้นประมาณหนึ่ง วันนี้เค้าให้ผมไปร้องเพลง อยู่ข้างหลังมือเย็นเลย นั่งไม่ติดตื่นเต้นมาก งานยากนิดหนึ่ง คุณหน่อยก็พยายามให้สู้สู้ ทำได้ไม่ต้องตื่นเต้น”

ฝึกนานไหม ?
“ฝึกนานครับ ตั้งแต่ตอนที่เค้าบอกจะให้ร้องแล้ว ก็กลัวว่าเราจะช้าทำไม่ได้ แต่สุดท้ายแล้วท็อป(ท็อป LazyLoxy)ก็ช่วยเยอะ เรื่องแนวทางเค้าเป็นคนสอน ผมไม่เคยร้องเพลงเลย คือจริงๆก็เคยร้องบ้างเป็นโชว์อะไรแบบนี้ อีเวนท์น้อยไม่ค่อย อันนี้คือไม่ถนัดจริงๆด้วยความที่เป็นเพลงแร็พด้วย โอ้ย…ดูมิวสิคเค้าตลอดเลย(หัวเราะ) เราต้องแอบเรียนรู้นิดนึง”

วันนี้ลูกๆมาไหม
“จริงๆเด็กๆอยากมา เขาอยากดูเรื่องนี้ พอดีพรุ่งนี้เรียน ท่าทางจะดึก ก็เลยไม่ได้มา เดี๋ยวพามาวันหลัง”

วันเกิดที่ผ่านมา เป็นยังไงบ้าง ?
“ปีนี้ไปบริจาคเลือด สมัยก่อนมีอยู่ช่วงหนึ่งจะทำบ่อยมาก เกือบทุกหกเดือน หลังๆพอหยุดไปหลายปีแล้ว หยุดไปประมาณเจ็ดปีแล้ว วันนั้นมีโอกาสดีก็เลยไปทำ ถ้ามีโอกาสก็จะพยายามกลับไปบ่อยๆ”

เป็นความตั้งใจของเรา
“ใช่ครับ ก็คืออยากอยู่แล้ว วันเกิดว่างพอดีก็เลยไปเลยแล้วกัน”

พี่หน่อย มีเซอร์ไพรส์ให้อะไรเป็นของขวัญวันเกิดเราไหม ?
“มีๆ แต่คือให้ทีหลัง อยากได้ของ ผมก็ไปซื้อมา ตอนนั้นบอกเขาว่าซื้อให้หน่อย แต่เขาบอกไม่ซื้อ ให้ซื้อเอง แต่อยู่ๆเขาก็โอนเงินมาให้ทีหลัง เป็นนาฬิกาของเก่า”

ปีนี้เราอายุ 42
“42 ไป เมื่อวันที่ 3 ธันวาครับ”

ดูแลตัวเองในวัย 42 ยังไงบ้าง
“ผมต้องนอนครับ(หัวเราะ) จุดอ่อนเลย เด็กๆบางทีเราทำงานเยอะๆ ไปเที่ยวต่อยังได้ แต่เดี๋ยวนี้ 4 ทุ่มคือไปไหนไม่ได้แล้ว ต้องนอนอย่างเดียว ถ้านอนดึกมากอีกวันจะเออเร่อ แก่แล้ว ตามวัย”

แฟนคลับส่งของไปให้ทีบ้านเยอะมาก
“พอดีไปเดินสายด้วย ก็เลยได้เจอแฟนคลับ เขาตามไป ปกติก็ไม่ได้เจอ ไปเดินโปรโมทหนังนี่แหละ เขาก็เลยเอาเค้ก เอาของไปให้ ก็เลยเป่าทีเดียวเลย”

เรามีเคล็ดลับอะไรทำให้หน้าอ่อนเยาว์
“เนี่ยแหละ ต้องนอน แต่ละคนไม่เหมือนกันนะ กินก็เกี่ยว เพราะเดี๋ยวนี้จะกินไม่ได้เหมือนสมัยก่อน ไม่สามารถกินตามใจปากมากไม่ได้ มันก็จะพุงออก ตามวัยเหมือนทุกคน ออกกำลัง กิน นอน สุขภาพจิตดี”

ละครของเราล่ะ
“ถ่ายอยู่ครับ ของชลลัมพีครับ น่าจะปีหน้า น่าจะได้ดูกัน”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here