จักรวาลเลือก “แอฟริกาใต้” แฟนนางงามชื่นใจ “ไทยแลนด์” คว้า TOP 5

-- โฆษณา --

สิ้นสุดไปเรียบร้อยแล้วนะคะสำหรับการประกวดที่ทำเอาแฟนนางงามถึงกับต้องตื่นเช้ามากๆเป็นพิเศษในการประกวดนางงามจักรวาลหรือ MISS Universe 2019 เมื่อเช้าที่ผ่านมา (9 ธันวาคม 2562) เวลาประมาณ 07.00-10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดจาก เมืองแอตแลนตา ประเทศสหรัฐอเมริกา และแน่นอนว่าผู้ที่ได้ครองมงกุฎจากเวทีนางงามจักรวาลซึ่งมีมูลราคากว่า 151 ล้านบาทคือสาวงามจากประเทศแอฟริกาใต้ “Zozibini Tunzi” สาวสวยผิวสี ผมสั้นกุด ผู้ที่บอกว่าไม่เคยถูกมองว่าสีผิวของเธอนั้นสวยเลย แต่กลับมีคาแรกเตอร์ที่เด่นชัด จริงๆแล้วเมื่อปี 2017 ที่ผ่าน เธอก็เคยประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์สแอฟริกาใต้แล้ว (มาในลุคผมยาว) แต่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย และผู้ที่คว้ามงกุฎไปในปีนั้นก็คือ เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์ และเป็นนางงามจักรวาลประจำปี 2017 อีกด้วย

ซึ่งตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง “ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น” ก็ไม่ทำให้แฟนๆนางงามได้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย กับการคว้า Top 5 ให้กับประเทศ

แน่นอนว่าหลังจากที่เธอนั้นเดินทางเข้าสู่ 20 คนสุดท้าย จาก ประเทศ โดยถูปประกาศชื่อเป็นคนที่ 5 จากทวีปเซาธ์แอฟริกาและเอเชีย บอกเลยว่ากดดันแฟนนางงามสุดๆ ก่อนที่เธอจะถูกประกาศชื่อเป็นคนที่ 9 อีกครั้งในการผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และพร้อมสับขาแบบขั้นสุดในรอบชุดว่ายน้ำ ต่อด้วยความร้อนแรงของชุดราตรีสีแดงดั่งเปลวเพลิง ซีทรูปักแบบตาแตกทั้งชุดจาก ทำให้เธอชนะใจกรรมการจนสามารถเข้าสู่ 5 คนสุดท้ายจาก 90 ประเทศได้

จริงๆแล้วการเดินทางเข้าสู่ของเวที Miss Universe ในปีนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับฟ้าใสเพราะเธอถูกล้อเลียนเรื่องของรูปร่างมาตั้งแต่รับมงในบ้าน รวมถึงเส้นทางที่เต็มไปด้วยประสบการณ์

ชื่อเต็มของเธอคือ เจนนิเฟอร์ ปวีณสุดา แซ่ตั่น ดรูอิ้น (Jennifer Paweensuda Saetan-Drouin) เป็นที่รู้จักในชื่อ ปวีณสุดา ดรูอิ้น (Paweensuda Drouin) หรือ ปวีณสุดา แซ่ตั่น (Paweensuda Saetan) ชื่อเล่น ฟ้าใส เคยเป็นผู้ครองตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์ไชนิส คอสมอส 2013 รองอันดับ 1 นางสาวไทย 2556 และในปี 2560 เธอได้เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 และได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 ซึ่งผู้ชนะคือ มารีญา พูลเลิศลาภ หลังจากนั้นเธอได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เอิร์ธ 2017 เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดมิสเอิร์ธ 2017 ในปี 2562 เธอได้ตำแหน่งชนะเลิศในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2562 และเป็นตัวแทนสาวงามประเทศไทยเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล 2019 และสุดท้ายคือการคว้า Top 5 บนเวทีนี้ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้ความมงกุฎที่สามมาให้ประเทศไทยแต่อย่างไรก็ตามเธอทำได้เต็มที่และสุดความสามารถ บอกได้เลยว่าสวยเด่นสง่าสมคุณค่าความเป็นไทยบนเวที Miss Universe 2019 แล้วจริงๆ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here