“แอน” อัปเดตท้องสอง คลอด ม.ค นี้ เผย “เจนี่” เลี้ยงลูกเองโทรมจนคอเคล็ด

-- โฆษณา --

ใกล้จะได้เห็นลูกสาวคนที่สองเต็มทีแล้ว สำหรับ “แอน อลิชา” ที่ได้ควงลูกสาวคนโต “น้องริชา” อัปเดตความพร้อมท้องสอง หลังมีแพลนคลอด ม.ค นี้ พร้อมทั้งเผยถึงคุณแม่มือใหม่อย่าง “เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” ที่เพิ่งคลอดลูกสาว “น้องโนล่า” ว่า

อัปเดตท้องหน่อย
“ท้องใหญ่มาก อยู่ๆมันก็ใหญ่เลย อาทิตย์นี้ 30 กว่าวีคแล้วค่ะ มีกำหนดคลอดมกราค่ะ คนแรกผ่าไปแล้ว คนที่สองก็ต้องผ่า”

ได้ดูฤกษ์ผ่าไหม ?
“ไม่ต้องค่ะ เอาที่ลูกสมบูรณ์ ตอนนี้เขา(ลูกสาว)ก็ใกล้จะเป็นพี่สาวแล้ว จะได้เห็นหน้ากันแล้ว”

น้องริชาเห่อไหม ?
“ยังไม่ค่อยนะ เหมือนไม่เก็ท เมื่อวันก่อนยังถามว่า เมื่อไหร่มันจะออกมาสักที เขาไม่เข้าใจ ยังใช้คำสรรพนามไม่เป็น เรียกเหมือนหมาเลย เมื่อไหร่มันจะออกมาสักที แล้วก็ถามอีกว่า มีเด็กอยู่ในนี้จริงหรอ มันนานมากแล้วนะ เขาก็รอมาหลายเดือน ตั้งแต่ท้องนิดเดียวจนมันพองมาก ทำอะไรก็ต้องคอยระวัง”

เขาชอบเด็กไหม
“เขาก็ชอบเบบี้นะ แต่เดี๋ยวรอดูว่าจะยังไง ก็ต้องหาเทคนิคจากคนที่มีลูกโตแล้วก็มีลูกเล็กออกมา จะทำยังไง ไม่ให้พี่คนโตอิจฉา”

กังวลเรื่องนี้ไหม ?
“กังวล ก็เป็นห่วงความรู้สึกเขา เพราะเขาเคยเป็นหนึ่งมา 3 ปี เต็ม ทุกคนให้ความสนใจเขา พยายามทำการบ้าน พยายามจะเลี้ยงดูให้มันบาลานซ์ ไม่ให้เขารู้สึกว่าขาด โชคดีด้วยที่เขาเข้าโรงเรียนแล้ว เพราะฉะนั้นก็คงจะมีเวลา”

เตรียมของพร้อมหรือยัง
“ทุกอย่างพร้อมแล้ว ตอนนี้มันเกินแล้วด้วย คนเอ็นดูลูกเราก็ส่งของมาให้ใช้ แต่ก็ยังซื้อได้เรื่อยๆจนกว่าจะคลอด ตอนเจนี่ อีก 3 วันจะคลอดยังไปเดินซื้อกันอยู่เลย”

ตั้งชื่อหรือยัง
“ตอนนี้มีประมาณ 3-4 ชื่อ ที่แน่ๆ อยากให้มีคำว่า ริ เพราะมันมี ภูริ อลิชา ริชา ตอนนี้เขาตั้งว่า มาริ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นชื่อนี้หรือเปล่า แต่ไม่ใช่ มะลิ นะ แต่คนก็คงเรียก มะลิ แหละ อันนี้เป็นอันเดียวที่ติดอยู่ เลยยังตัดสินใจไม่ได้”

ท้องนี้ตื่นเต้นไหม ?
“ชิวๆขึ้น แต่ก็ลำบากมากขึ้น มันไม่ง่ายเหมือนตอนริชา ตอนนั้นยังได้เดินคล่อง ตอนนี้แค่เดินนิดเดียวก็เหนื่อย เราอายุเยอะแล้วด้วย ก็ยากนิดหนึ่ง เรามีลูกเล็ก ต้องวิ่งเล่นกับเขา ก็เหนื่อยหน่อย”

ในแก๊งก็มีลูกสาวกันเต็มไปหมด
“ตอนนี้แม่ลูกอ่อนกันทั้งแก๊ง หลานสาวคนล่าสุด โนล่า ก็น่ารัก เอ็นดู หน้าเหมือนพ่อมาก”

ไปเยี่ยมบ่อยไหม ?
“ก็เพิ่ง 11 วันเองเนอะ ก็ไปตั้งแต่วันคลอด แล้ววันนี้ไปสระผม อยู่ๆก็มีแม่ลูกอ่อนคนหนึ่งเดินออกมา อย่างโทรมเลย เราก็แบบ เห้ย 11 วันทำไมออกมาแล้ว เขาก็บอกว่า ไม่ไหวแล้วเพื่อน คอเคล็ด มือเคล็ด ไม่ได้นอน เราก็บอกไม่ต้องบ่น นี่แค่ 11 วัน เดี๋ยวรอ 1 เดือนก่อน มันจะเคล็ดไปหมด ก็ปล่อยให้เขารู้ว่าต้องเจออะไร”

เขาเจอปัญหาอะไรในการเลี้ยงลูกหรือยัง
“ก็คงเหนื่อยแหละ มันใหม่มาก เพิ่ง 11 วันเอง แล้วเขาไว้ใจสามีมาก ตอนเขามาสระผมก็ถามว่าแล้วลูกอยู่กับใคร เขาก็บอกว่า มิก เขาบอกดูแล้วนางทำได้”

เจนี่มาปรึกษาเพื่อนๆในแก๊งเรื่องการเลี้ยงลูกไหม
“ก็บอกเขาตั้งแต่ก่อนคลอดแล้ว แล้วเขาก็มาบอกว่า ตอนนี้ปั๊มนมเจ็บมาก ก็บอกเขาว่าปกติเลยเพื่อน ก็จะคอยแนะนำว่าเกิดจากอะไรได้บ้าง แต่วิธีการเลี้ยงก็ต้องหัดเอง เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน”

เขายังไม่เปลี่ยนใจใช่ไหมที่จะไม่จ้างพี่เลี้ยง
“ยังค่ะ ยังสตรองอยู่”

น้องเป็นยังไงบ้าง
“เขานอนเยอะ เด็กเบบี้ ก็ถือว่าโชคดีที่เป็นเด็กชอบนอน”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here