“โอปอล์” ยอมรับพูด “ต่ำ” จริง แต่ไม่มีเจตนาดูถูกใคร

-- โฆษณา --

โดนดราม่าจนได้ เมื่อพิธีกรสายฮาคุณแม่ลูก 2 “โอปอล์ ปาณิสรา” ถูกชาวทวิตเตอร์ออกมาตำหนิการพูดของโอปอล์ ที่ใช้คำว่า “ต่ำ” ในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค เจ้าของแฮชแท็ก #ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค ซึ่งเจ้าตัวรับหน้าที่เป็นพิธีกรภายในงาน และช่วงหนึ่งของของการพูดคุยกับผู้กำกับ “เติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม” ด้วยความสนิทสนมของทั้งคู่จึงทำให้หลุดคำดังกล่าวออกมา

ล่าสุดหลังเจ้าตัวได้เห็นดราม่าก็ได้ออกโพสต์ขอโทษในทวิตเตอร์ว่า

“จากคลิปความยาว 1.45 นาทีในงานแถลงข่าวที่ผ่านมา ปอขอนุญาตชี้แจงนะคะ 1 คำถามในข้อนั้น เกี่ยวกับการคาแรคเตอร์ ‘เจ๊น้ำ’ ซึ่งในความหมายของปอคือ ตัวละครในเรื่องซึ่งใช้ชื่อว่า “เจ๊น้ำ” ไม่ได้หมายถึง ‘เจ๊น้ำ’ ซึ่งเป็นบุคคลที่พวกเรารู้จักและมีตัวตนอยู่จริง”

“2.การใช้คำว่า ‘ต่ำ’ นั้นด้วยความสัตย์จริง ปอหมายถึง ‘เติ้ล ผู้กำกับ’ ค่ะ ด้วยความสนิท และสนุกมากไปหน่อยของปอ ทำให้การสัมภาษณ์ข้อนั้นและข้อก่อนหน้านั้นปอพูดหลายครั้งว่า เติ้ลสามารถดึงความต่ำในจิตใจของทุกคนออกมาได้ โดยคำว่า ‘ต่ำ’ ที่ปอพูดออกมานั้น”

“ไม่ได้หมายถึงเจ๊น้ำ บุคคลใด หรืออาชีพใดอย่างที่หลายท่านเข้าใจ แต่หลังจากดูคลิปปอรู้สึกแย่กับตัวเองปอไม่ควรใช้คำนี้ แม้ว่าจะสนิทกับเติ้ลแค่ไหนโดยเฉพาะในงานแถลงข่าว ซึ่งมีคนจำนวนมากและสามารถเกิดความเข้าใจผิดได้”

“3 หลังจากเห็น Feedback นี้ช่วงดึกเมื่อคืนทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจ คนสำคัญที่สุดคนแรกที่เราต้องชี้แจงและขอโทษ คือ “เจ๊น้ำ ตัวจริง” ซึ่งเติ้ลผู้กำกับได้โทรไปคุยแล้วว่าจากคลิป ในงานแถลงข่าวเราไม่ได้หมายความถึงเจ๊น้ำตัวจริงเลย แม้แต่น้อย และขอโทษถ้าคำพูดและการกระทำของเราทำให้เจ๊น้ำเสียใจ”

“สุดท้าย ในฐานะพิธีกรงานแถลงข่าววันนั้น ปอขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเจตนาจะใช้คำว่าต่ำ ในเชิงดูถูก กับอาชีพไหนหรือใครในการสัมภาษณ์แม้แต่นิดเดียว ปอคือชาวบ้านซึ่งปัจจุบันปอเองก็เป็นแม่ค้า ปอเสียใจที่คำพูดของปอกระทบจิตใจทำให้หลายคนเสียใจและเสียความรู้สึก”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here