“คอปเตอร์” แฮปปี้! เรียนจบ ขอร้องเพลงตาม Passion ก่อนเรียนต่อ

-- โฆษณา --

มาที่หนุ่มคนนี้ก็เพิ่งเรียนจบไปหมากๆสำหรับ ”คอปเตอร์ ภานุวัฒน์” สมาชิกวง SB FIVE เจ้าตัวก็ขอบคุณครอบครัวและแฟนคลับที่มาเซอร์ไพรซ์ในวันรับปริญญา บอกว่าหลังจากนี้ก็คงตั้งใจทำงานมากขึ้นเก็บเกี่ยวประสบการณ์และอยากประสบความสำเร็จในเรื่องของการร้องเพลงที่อยากทำตาม Passion ส่วนเรื่องไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นก็ยังคงมีแพลนอยู่แต่ขอเก็บตังค์ก่อน เมื่อถามถึงเรื่องของการร้องเพลงที่หลายวงก็เจอดราม่าเสียงเพี้ยน เสียงไม่เพราะกันบ้างเจ้าตัวบอกว่าโดยปกติแล้ววง SB FIVE เป็นวงที่มีสมาชิกร้องเพลงได้โอเคและมีคาแรกเตอร์เสียงที่ชัดเจนแตกต่างกันออกไปจึงไม่ค่อยมีดามาเรื่องนี้ให้ได้ยินจ้า

เพิ่งรับปริญญาไปความรู้สึกเป็นยังไงบ้างเห็นโพสต์ไอจี “จบแล้วโว้ย”?
(หัวเราะ) “มันก็รู้สึกว่าเราทำหน้าที่ของเราอย่างหนึ่งสำเร็จแล้วมันก็รู้สึกโล่งใจเหมือนกัน เราก็โอเคมันก็เป็นปกติที่เด็กอายุ 22 จะจบตามเกณฑ์ รู้สึกดีใจ”

4 ปีที่เรียนมา หนักไหม?
“ 4 ปีที่เรียนมาถามว่าหนักไหม มันก็ไม่ได้หนักแต่ว่ามันก็ต้องมีตาราง มันมีบางอย่างที่เราต้องจัดการตามความรับผิดชอบที่มหาวิทยาลัยเขาให้มา มันจะมาหนักตรงที่ปีสามและปีสี่ที่เรามีงานเยอะและเราก็ต้องจัดการไปด้วยกัน แต่ว่าก็ผ่านมาได้”

ครอบครัวแฮปปี้เนาะ?
“แฮปปี้ครับเค้าก็ซัพพอร์ตเรามาตลอดอยู่แล้ว เขาก็ดีใจที่เราจบตามเกณฑ์”

เขามีของขวัญให้เราไหม?
“ก็ไม่มีครับผม จริงๆแล้วผมเริ่มทำงานแล้วด้วย ผมก็ไม่เคยอยากได้อะไรพ่อแม่เค้าก็เลี้ยงดูผมแล้วเค้าก็มีงานของเขาที่ต้องทำอยู่แล้ว ไม่ได้เรียกร้องของขวัญอะไรแค่อยู่ด้วยกันในวันนั้นก็ดีใจแล้ว ของขวัญก็คือตอนนี้อยากทำเพื่อคนอื่นมากกว่าครับผม”

แฟนคลับมีมาเซอร์ไพรส์ด้วย?
“ใช่ ในวันรับปริญญา แฟนขับก็มาจัดซุ้มให้ทำอะไรให้ในวันนั้นทำกล่องบริจาคก็สนุกดีครับ เป็นโมเม้นที่ดีเหมือนกัน”

มีแพลนจะจัดมีตติ้งขอบคุณแฟนคลับไหม?
“เรื่องมีตติ้งยังไม่แน่ใจ เพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่SB FIVE แล้วก็ตัวผมเองทำงานกันวันข้างหนัก มีคิวงานค่อนข้างเยอะ แล้วก็คอนเสิร์ตใหญ่ที่ได้จัดในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ มีละคร มีหนัง มันก็เลยค่อนข้างวุ่นวายแต่ก็ต้องดูก่อนถ้าเราเกิดสามารถจัดการได้ ก็อาจจะจัดแฟนมิตติ้งเพื่อขอบคุณแล้วก็เป็นงานฉลองวันเกิดผมไปด้วยเลย “

ก่อนหน้านี้มีแพลนไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“คือใจจริงผมอยากไปเรียนต่อเลยตอนจบแล้ว แต่ว่าประเด็นคือพอเรียนจบ มันมีเรื่องของสัญญาพรีเซนเตอร์แล้วก็งานที่เราต้องรับผิดชอบในปีนั้นค่อนข้างเยอะ เราก็คิดว่าทำตรงนี้ให้ดีก่อนดีกว่ากอบโกยหาประสบการณ์เก็บเงินเพื่อที่จะไปเรียนต่ออีกสักปีสองปี”

ตั้งใจจะทำงานเป็นเสาหลักครอบครัวเลยไหม?
“จริงๆแล้วครอบครัวผมเองก็ไม่ได้ขาด ไม่ได้เดือดร้อน ที่เรามาทำตรงนี้ก็เพราะว่าใจรักทั้งหมดเลย ทุกวันนี้ทำงานด้วย Passion ทั้งหมดเลยไม่ได้แสวงหาผลกำไรอะไรจากมันมากอยู่แล้ว”

Passion สูงสุดของเราคืออะไร?
“คือการเป็นศิลปินแหละครับผม จริงๆอยากเป็นนักร้อง เราโตมากับเสียงเพลงกับการเต้นกับการร้อง เราก็รู้สึกว่าอยากประสบความสำเร็จในด้านที่เราชอบจริงๆประสบความสำเร็จกับมันจริงๆ มันเป็นอีกเป้าหมายหนึ่งที่ผมอาจจะยังทำไม่ได้ในช่วงนี้แต่มันก็เป็นช่วงที่ผมเริ่มและมีปล่อยเพลงเดี่ยวไปด้วย ชื่อเพลง He Drinks You Drunk (สีถลอก) ผลตอบรับค่อนข้างดี เป็นอะไรที่แปลกใหม่ที่เราทำมันเองหมดเลย รู้สึกว่าถ้าเรารักสาการทำแบบนี้ตลอดไปเราก็จะต้องประสบความสำเร็จซักวันนึง”

หลายวงเขามีดราม่าเรื่องร้องเพลงเพี้ยนกันเรามีประมาตรงนี้เข้ามาบ้างไหม?
“คือส่วนตัวแล้วนะวงของผมผมเป็นแรปเปอร์นะครับ ผมไม่ได้เป็นคนร้องหลัก แต่ว่าถามว่าร้องเก่งไหมก็ไม่ได้ร้องเก่งแต่ว่าไม่ได้เป็นคนร้องเพลงเพี้ยน ซึ่ง วง SB FIVE ผมกล้ายอมรับเลยนะครับว่าทุกคนร้องเพลงโอเค ไม่เพี้ยย แล้วก็มีคาแรกเตอร์เสียงที่ชัดเจน ไม่ค่อยเจอดราม่าร้องเพลงเพี้ยนหรือว่าร้องไม่เพราะเหมือนกัน”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here