“บอย ปกรณ์” ทำใจ! เรื่องแผลเป็น ยัน! “ชิปปี้” แค่พี่น้อง

-- โฆษณา --

หลังเจอเหตุการณ์ที่ทำเอาหนุ่ม “บอย ปกรณ์” ถึงกับฮาไม่ออกเมื่อถูกแบคทีเรียชนิดกินเนื้อมนุษย์กัดเข้าให้จนต้องเข้าๆออกๆอยู่ที่โรงพยาบาลเกือบเดือน ล่าสุดในงานเปิดตัวสวนสนุกในร่ม “ซุปเปอร์พาร์ค ประเทศไทย” ที่โอคอมสยาม เมื่อวานนี้ (27 พฤศจิกายน 2562) หนุ่มบอยก็ควงน้องสาวสุดน่ารัก “น้องวันใหม่” ออกงานด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ออกจากโรงพยาบาลแล้ว คุณหมอบอกว่าให้มาพักฟื้นต่อที่บ้าน บอยบอกว่าตอนนี้เกือบใช้ชีวิตได้ปกติ 80 เปอร์เซ็นต์แล้วแต่ก็ยังต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้น ส่วนความสัมพันธ์ของตนกับสาว “ชิบปี้ ศิรินทร์” ที่หลายคนนั้นเห็นถึงความน่ารักของทั้งคู่ หยอกล้อกันไปมา หนุ่มบอยก็บอกว่าสนิทแบบพี่น้องกันอยู่แล้ว ไม่ได้มีอะไรเกินเลย

กลับมาใช้ชีวิตปกติได้แล้ว?
บอย : “ตอนนี้ก็เกือบจะปกติแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มทำงานได้ปกติแล้ว และเริ่มไปยิมได้บ้าง แต่ยังออกกำลังกายหนักๆ ไม่ได้ เช่น ยังวิ่งไม่ได้ เพราะตอนนี้แผลยังเป็นแผลเย็บ วันเสาร์นี้จะไปตัดไหม ก็ต้องรอให้มันกลับมา ตอนนี้ก็ 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว”

วันใหม่ช่วยดูแลเฮียบอยอย่างไรบ้าง?
วันใหม่ : “เวลาไปโรงพยาบาล ก็ไปเยี่ยมเฉยๆ”
บอย : “ไปเยี่ยมอะไร คุณไปนั่งดูทีวี ไปเยี่ยมนี่ ไปช่วยอะไรผมบ้างที่โรงพยาบาล“
วันใหม่ : “ไปช่วยดูทีวี”

ห่วงเฮียไหม?
วันใหม่ : ห่วงค่ะ”

กลัวเฮียบอยโดนตัดขาไหม
วันใหม่ : “…(เงียบ)…” พยักหน้า
บอย : “ตอนนี้แผลก็ดีขึ้นสมานกันเรียบร้อย เดี๋ยวทุกอย่างก็คงกลับมาเหมือนเดิม ส่วนเรื่องเป็นแผลเป็นนั้น น่าจะเป็นแน่นอน เพราะแผลค่อนข้างใหญ่ โชคดีอย่างหนึ่งคือมันอยู่ในกางเกง แต่คุณหมอก็พยายามช่วยทำให้ดูดีที่สุด แต่พอเป็นแผลเย็บเรื่องแผลเป็นคงเลี่ยงไม่ได้ เดี๋ยวคงใช้วิธี ทายากันแผลเป็น ให้มันดูโอเคที่สุด แต่ผมไม่ซีเรียสมากมันอยู่ข้างใน”

แผลมันแหว่งเยอะไหม?
บอย : “ถามว่ามันแหว่งไหม มันก็ไม่ได้แหว่งนะ คือตอนที่เป็นใหม่ๆ วิธีรักษาคือคุณหมอต้องคว้านเนื้อออก พอผมได้ยาฆ่าเชื้อจนเชื้อมันหมด ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการปิดแผล แต่ด้วยความที่แผลมันใหญ่มาก จะเย็บปิดเลยมันไม่ได้ ก็เลยต้องมีการโยกเนื้อ ที่อยู่ข้างแผลโยกมาปิดและเย็บ แผลยาวประมาณ 15 ซม.”

จากที่เคยวิ่งได้มันลำบากไหม ?
บอย : “มันก็แค่เดือนเดียวที่ผมใช้ชีวิตลำบากนิดหนึ่ง แต่มันเป็นอะไรที่เกิดขึ้น แล้วเราก็ต้องรักษากันไป รออีกไม่นาน สักอาทิตย์ 2 อาทิตย์ ผมก็น่าจะกลับมาวิ่งได้เหมือนเดิม ตอนนี้เชื้อรักษาหายหมดแล้ว ส่วนอนาคตเชื้อจะกลับมาไหม คือมันก็เป็นได้ทุกคน เราก็ต้องคอยสังเกตอาการ คือถ้าโดนอะไรต่อยแล้วเป็นแผล แผลมีอาการลุกลามผิดปกติ อันนี้ก็ต้องสังเกตตัวเอง รวมถึงที่คุณหมอแนะนำคือให้เราล้างมือบ่อยๆ และให้ทาครีม ที่มือ ไม่ให้มือแห้ง พอมือแห้งก็จะมีร่องที่มือเยอะ เป็นที่สะสมของเชื้อโรคได้ รวมถึงการตัดเล็บ ก็ดูแลเรื่องความสะอาดเท่านั้นเอง”

กลัวญี่ปุ่นไปเลยไหม?
บอย : “ก็ต้องมีแหละ แต่ญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ไม่เข็ด โอเคผมอาจจะเริ่มเป็นที่ญี่ปุ่นก็จริง แต่เรื่องของการเกิดโรคไม่ได้มีแค่ที่ญี่ปุ่น ทั่วโลกก็มี และเดี๋ยวอีก 2 อาทิตย์ผมก็จะไปญี่ปุ่น เราก็ไม่ได้กลัวขนาดนั้น แต่ก็คงต้องระวังตัวมากขึ้น ที่ตอนนี้เป็นเลยคือความระแวง เวลาคันๆ จะไม่กล้าเกา เราก็จะเอามือถูๆ ให้หายคัน เอาน้ำล้างแค่นั้น กลัวเกาแล้วเป็นแผล แต่ตอนที่ผล เข้าโรงพยาบาลมีคนส่งภาพมาให้ผมดูเยอะเลย เป็นภาพที่เขาโดนอะไรกัดก็ไม่รู้ มีทั้งพี่บอยพิษณุ ฯลฯ”

กลายเป็นกูรูเรื่องนี้ไปเลยไหม?
บอย : “กลายเป็นกูรูแล้วทีนี้ เพราะมีคนส่งเข้ามาเยอะเลย มาถามผมว่าอันนี้เหมือนหรือเปล่าวะ เราก็จะบอกว่าไม่ๆ เพราะผม ลามใหญ่แต่ของเขาโดนนิดหน่อย”

ทำให้เพื่อนๆ ตื่นตัวมาขึ้น ?
บอย : “ผมว่าตอนที่ผมนอนอยู่โรงพยาบาลก็จะเห็นสกู๊ปเกี่ยวกับเรื่องนี้เยอะนะ ก็ดีเหมือนกัน ทำให้คนมีความรู้เรื่องโรคนี้มาขึ้น ให้ระวังตัวมากขึ้น เพราะโดยส่วนตัวผมไม่เคยรู้เรื่องโรคนี้เลย แต่พอเราเป็นโรคนี้แล้งต้องนอนโรงพยาบาล ปรากฎว่ามีคนรฟู้จักทั้งที่เป็นดาราและคนทั่วไป เขารู้จักโรคนี้เหมือนกัน แสดงว่าโรคนี้มีคนเป็นอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้เป็นเยอะจนคนรู้ แค่นั้นเอง ก็ดี เพราะทำให้ประชาชนทั่งไปรู้จักโรคนี้และระมัดระวังตัวมากขึ้น”

นอกจากมีวันใหม่ไปดูทีวี ก็มีชิปปี้มากินขนมด้วย?
บอย : “ก็มีคนมาเยี่ยมเยอะ ชิปปี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาคงว่างแวะมากินขนมมานั่งเล่น เราไม่ได้ตามแต่เขาจะไลน์มาว่าวันนี้เขาว่าง มีอะไรกินบ้าง พอเขาเข้ามาเขาก็มานั่งกินข้าวด้วยอะไรด้วย ก็ปกติ เพราะเราก็สนิทกันอยู่แล้ว”

เขาไม่ได้มาแสดงอาการเป็นห่วง มาขอดูแผลเลยเหรอ?
บอย : “มาถามว่าเป็นไงบ้าง เพราะวันแรกๆ ที่เราเข้าโรงพยาบาลเขาก็มีโทรมาถามถามว่าเป็นไงบ้าง ก็โทรมาตามประสาน้อง แต่ที่แวะมา ก็มาคุย ก็มาเยี่ยมอะไรของเขาไป”

วันใหม่เคยเจอชิปปี้ไหม?
วันใหม่ : (ส่ายหน้า)
บอย : “วันนั้นชิปปี้มา วันใหม่เจอชิปปี้ไหม คือชิปปี้เขามา 2 ครั้ง คือวันนั้นแม่อยู่ แต่ผมจำไม่ได้ว่าวันใหม่อยู่หรือเปล่า ก็ไม่แน่ใจ”

เวลามีภาพมีคลิปกับชิปปี้ แฟนๆ ก็ยังจิ้นอยู่ ?
บอย : “ยังขอบคุณเหมือนเดิม แต่เราก็ไม่คิดว่าเวลาลงรูป ลงคลิป จะมีคนมากดไลท์ขนาดนั้น เอาจริงๆ เราก็ไม่ได้เจอกันบ่อยขนาดนั้น ก็อาจจะป็นด้วยละครที่เคยเล่ยด้วยกันมาแล้วคนก็ยังเชียร์ คือเป็นกระแสจากละครเราก็ดีใจแหละ แต่ตอนนี้เราก็ยังรู้สึกเป็นพี่เป็นน้อง ติงต๊องเฮฮากันไป”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here