“ไอซ์” ดีใจเพลงใหม่ได้รับกระแสดี ยอดวิวพุ่งต่อเนื่อง

-- โฆษณา --

ออกมาทำเองเพลง แต่งเอง ทำเอ็มวีเอง สำหรับนักร้องหนุ่ม “ไอซ์ ศรัณยู” ที่ล่าสุดได้ปล่อยเพลง “ดึกดึ่กดึ๊ก” แนวป๊อบลูกทุ่งรถแห่ก็ได้รับกระแสตอบรับดี ยอดวิว 10 วันทะลุถึง 1 ล้านวิว แถมยังนำมาโคฟเวอร์แดนซ์กันเพียบ โดยหนุ่ม “ไอซ์” ได้เผยถึงความรู้สึกว่า

ฟิตแบคเพลงใหม่เป็นยังไงบ้าง ?
“โอ้ย…แฮปปี้มากครับ ‘ดึกดึ่กดึ๊ก’ ต้องบอกว่าดีใจมาก เพราะ 10 กว่าวันได้ 1,000,000 วิว ว่าโม้ก็ไม่โม้พูดจริง มันโล่งอกมากเลยครับ เพราะทำเองทุกขั้นตอน แต่งเอง ทำเอ็มวี ทำเพลง มันเป็นเพลงแนวป๊อบลูกทุ่งรถแห่ เพราะต้องเล่าให้ฟังว่าตัวไอซ์เป็นนักร้องงานเลี้ยงภายใน งานเลี้ยงบริษัททั้งหลาย คืองานหลักในชีวิต ไอซ์มีเพลงเร็วเยอะมาก เพลงช้าก็มีเยอะมาก แต่ไอซ์ไม่มีเพลงแบบนี้เลย ทุกครั้งที่ร้องเป็นไอเท็มที่ต้องการมากในโชว์ แล้วเราต้องไปยืมเต่างอย, แว้นฟ้อ เราก็เลยตั้งใจทำ ‘ดึกดึ่กดึ๊ก’ ของเราเอง”

เพลงนี้เราคิดนานไหม ?
“ไม่นานเลยครับ เพราะเป็นคำติดปากไอซ์มาก เพราะเวลาไอซ์บรีสน้องๆแดนซ์เซอร์ว่าไปขยับตรงนั้นเต้นดึกดึ่กดึ๊ก ไอซ์ก็เลยคิดว่าคำว่าดึกดึ่กดึ๊กคือการขยับร่างกาย”

หลายคนชมเป็นเพลงสนุกสนาน
“สนุกมากครับ ดีใจมาก เพลงปล่อยออกไปปุ๊บ มีสตูดิโอที่สอนเต้น ติดต่อเอาเพลงนี้ขอไปเต้นได้ไหม เราก็บอกได้เลย ไม่ต้องติดต่อไปสอนเต้น เดี๋ยวพี่ไอซ์ไปเต้นด้วยเลย ก็คือล่าสุดที่คลิปเพิ่งออกมา สตูดิโอที่เค้าปล่อยวันเดียว 6 หมื่นวิว พี่ไอซ์รู้สึกดีใจ เพลงเราก็ได้เผยแพร่ไปด้วย”

แต่มีโคฟเวอร์แดนซ์แล้วในยูทูป
“ช่ายๆ ดีใจมาก ตามเวทีลูกทุ่งเค้าก็ขอไปร้องด้วย เต็มใจและยินดีมาก เพลงนี้ไม่มีลิขสิทธิ์ เป็นลิขสิทธิ์
ของไอซ์เอง ยินดีให้คนอื่นเอาไปร้องได้ ยินดีมากๆเลย”

เพลงนี้เราทำเอง ไม่ได้มีสัญญากับใคร?
“ทำเอง ไม่มีสัญญา”

ยากไหม เพราะว่าเราทำเพลงเองหมดเลย ?
“ก็ไม่ยาก ทุกอย่างอยู่ที่ทุน คือถ้าคิดจะควักทุนของตัวเอง ก็ไม่มีอะไรยาก จะยากตอนควักเงินออกจากกระเป๋า แต่พอออกจากกระเป๋าทุกอย่างก็ง่ายไปหมด”

วิวทะลุ 1,000,000 แล้ว
“ตอนนี้ 1,200,000 แล้ว คิดว่าคงถึง 2,000,000 นะ มันขึ้นเรื่อยๆ ขึ้นวันเป็นหมื่นๆนะ คือช่วงที่ขึ้นมาล้านหนึ่ง วันนึงมันขึ้นมาเป็นแสน เพราะลอยกระทงพอดี แต่พอลอยกระทงมาก็ขึ้นวันละหมื่น-สองหมื่น เรื่อยๆ”

หลายคนชมชื่อเพลงคำว่า ดึกดึ่กดึ๊ก
“ใช่ เป็นการขยับร่างกายดึกดึ่กดึ๊ก ไม่มีชื่อไหนเหมือน แต่ไม่เหมือนชื่อไหนด้วย”

อย่างนี้จะมีเพลงต่อไปไหม ?
“ น่าจะมีนะครับ แต่ไอซ์ว่าให้มันเป็นเรื่องของแรงบันดาลใจดีกว่า ไอซ์ไม่ได้รีบที่จะผลิตผลงานใดๆอยู่แล้ว ไอซ์เองค่อนข้างจะอยู่ตัวในแง่ของงานร้องเพลง งานเลี้ยงภายใน ไม่ใช่งานที่ต้องการกระแส ไอซ์ไม่ได้ทำงานให้เป็นกระแสเพื่อที่จะต่อยอดงานไปเรื่อยๆ แต่ไอซ์ออกสื่อตลอด เพราะไอซ์ทำรายการทีวี ไอซ์มีงานเลี้ยงภายในเลี้ยงบริษัททุกอาทิตย์อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไอซ์ไม่ได้ทำในช่วงเวลาที่จำกัด เพื่อให้มีงานต่อเนื่อง คือไอซ์ก็ให้มันเป็นเรื่องของแรงบันดาลใจดีกว่า ถ้าไอซ์นึกอะไรออก เดี๋ยวไอซ์ก็ทำ เดี๋ยวปีหน้าก็ไปร้องเพลงประกอบละครเหมือนเดิม”

อย่างเพลงนี้เราหายเหนื่อยไหม ?
“ก็ดีนะครับ จริงๆไม่เหนื่อยหรอกสนุก พอผลงานออกมา 10 วันได้ล้านวิว มันก็รู้สึกชื่นใจจังเลย แฟนคลับก็ดูชอบและตื่นเต้น”

ที่ผ่านมาเรามีแต่เพลงช้ามาตลอด
“ใช่ 4 ปีก็มี รักมีคำตอบ,บุพเพสันนิวาส,กลิ่นกาสะลอง 4 ปีกว่าถึงจะมาเป็น ดึกดึ่กดึ๊ก”

มีแพลนจะไปโปรโมทที่ไหนไหม ?
“เรื่อยๆครับ ถ้าคิวว่างไปรายการไหนได้ก็ไป ก็ไปมาเยอะแล้วเหมือนกัน ความที่ทำเองก็ไม่ได้แพลนว่าจะว่างเมื่อไหร่ยังไง ดันรับรายการทีวีและคอนเสิร์ตไว้เต็มเลย ไม่ค่อยได้ไปออกรายการ ส่วนเพลงต่อไปถ้ามีแรงบันดาลใจเดี๋ยวค่อยทำ ไม่รีบทำเพลงเลยอยู่มา 16 ปี ร้องเพลงอาทิตย์ละสามถึงสี่วันอยู่แล้ว ไม่ได้ซีเรียสต้องทำให้เป็นกระแส แค่ทำให้สนุกและให้มีใช้งาน”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here