“พีช” แจงดราม่าสายกับการบิน ย้ำตอนนี้โสดโอดที่ผ่านมารู้สึกเป็นตัวปัญหา

-- โฆษณา --

เพิ่งจะได้เพื่อนกลุ่มใหม่จากทริปตุรกีก็ต้องมาเจอดราม่าจากสายการบินหนึ่งสำหรับนักแสดงหนุ่ม “พีช พชร” ที่ล่าสุดได้ออกมาให้สัมภาษณ์ชี้แจงประเด็นอัปเกรดตั๋วเครื่องบินแต่ถูกปฏิเสธ พร้อมทั้งเล่าความประทับใจกับแก๊งเพื่อนใหม่ในทริปตุรกี นอกจากนี้หนุ่มพีชยังได้ยืนยันอีกว่าตอนนี้คงสถานะโสดยอมรับที่ผ่านมาเป็นคนติดแฟน

ทริปตุรกีเป็นยังไง เห็นมีดราม่าเรื่องตั๋วด้วย ?
“ขากลับ แค่อยากรู้ว่าอัปเกรดตั๋วยังไง พนักงานอาจจะไม่เข้าใจของวัฒนธรรมมั้ง เค้าก็มองและบอก ‘แพง’ เราก็เดี๋ยวดิเรามาถามราคา คุณก็บอกตัวเลขดิ”

บอกเขาไปว่าจ่ายไหว ?
“ไม่ได้พูด แต่ก็ไม่ควรพูดนะ คุณบอกตัวเลขมา ซื้อไม่ซื้ออยู่ที่ดุลพินิจของเรา แต่คุณไม่มีสิทธิ์มาให้ความคิเห็นว่าแพง ไม่ขาย ผมใส่เสื้อมัดย้อมไม่ได้ใส่สูทแต่คุณไม่ควรตัดสินลูกค้าจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นงานบริการแบบไหนก็ตาม ผมรู้สึกว่านี่เป็นสิ่งไม่ดี จำเป็นต้องพูด”

เป็นสายการบินต่างชาติ ?
“ใช่ครับ”

ได้คอมเพลนไปไหม ?
“ไม่ได้คอมเพลนเพราะรีบกลัวเช็คอินไม่ทัน ไม่จำเป็นต้องอัปเกรดก็ได้ในเมื่อถ้าไม่ขายก็ไม่ซื้อ”

ไม่ได้ตอบกลับเขา ?
“ไม่ได้ตอบกลับ ไม่จำเป็นต้องพูดอะไร แค่นั้นเลยไม่รู้จะถามอะไรเขาบอกว่ามันแพง”

เหวอไหม ?
“ไม่ แต่ผมว่ามันไม่ถูกมารยาท เป็นใครก็ตามไม่ควรพูดแบบนี้กับคนอื่น ในฐานะที่เราเป็นลูกค้าเราจ่ายเงินมาแล้วเราไม่ควรได้รับการปฎิบัติแบบนี้ ถูกป่ะ ถ้าเราไปใช้บริการเราก็อยากให้คนพูดดีๆกับเราเพราะคุณจะได้ตังจากเขา แล้วทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้”

เป็นเพราะการแต่งกายด้วยหรือเปล่า ?
“ใช่ แต่ผมรู้สึกว่าเขาไม่ควรมีความคิดเห็นในการดูถูกการแต่งกายคนอื่นไม่ว่าผมจะใส่เสื้อกล้ามหรืออะไรก็ตาม ผมใส่กางเกงบอลผมก็ควรได้รับการปฏิบัติตัวเท่ากับคนอื่น”

ครั้งหน้าไปอีกทำไง ?
“ผมก็อาจจะไม่ได้บินสายการบินนี้ไปเลย”

คาดหวังผลกระทบยังไง ?
“ไม่ๆ ผมรู้สึกว่าควรจะต้องพูด อย่างน้อยคุณจะพัฒนา ถ้าอีเมล์ไปหาน่าจะไม่อ่าน ก็เลยวิธีนี้อาจจะได้อ่านมากขึ้น ปกติผมไม่ค่อยคอมเพลนนะ นานๆทียกเว้นเคสแปลกๆที่มันจำเป็น”

เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ?
“ใช่ๆ ผมอาจจะไม่รู้วัฒนธรรม มีแค่ผมกับพี่กอล์ฟโดนอยู่สองคน พี่กอล์ฟเปลี่ยนเสื้อแล้วจะขึ้นเครื่องบินอ่ะอยากใส่สบายแล้ว ไหนๆก็แวะถามซะหน่อย”

ทริปนี้คนจับจ้องคู่กับ ‘อาย กมลเนตร’ ?
“ไม่จับจ้องผมกับบอม ธนิน หรือนาย นภัทรเลยหรอครับ (หัวเราะ) จริงๆก็ไปกันแบบแรนด้อมนะ ผมไปเพราะน้องนายชวน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแล้วไปเจอที่นู่น แก๊งค์นี้สนุกดี เฮฮา เอเนอจี้เยอะดี ผมโชคดีได้เจอเพื่อนที่ดี อย่างน้อยมีเพื่อนใหม่ที่ดี แฮปปี้มาก”

กับอายก็มีภาพสนิทสนมกัน ?
“ก็คิดไปเลย ไม่มีอะไร ก็เป็นเพื่อนที่ดีนะผมรู้สึกโชคดีที่อย่างร้อยได้เจอเพื่อนใหม่ที่ดี”

ไม่มีโอกาสพัฒนาเหรอ ?
“มันไม่ได้เริ่มจากการจีบเขานะ เขาต้องจีบเรานะ ก็เป็นเพื่อนกันแฮปปี้ที่เป็นแบบนี้ต่อไป รู้สึกว่าดีแล้วมีเพื่อนเยอะดีกว่าที่จะมีความสัมพันธ์ที่มันไม่เวิร์ค น่าเสียดายกว่า”

หลายคนงงสนิทกันตอนไหน ?
“ก็ตอนไปนี่แหละะ คุยสนุกอ่ะ ถูกทาง ตลก ทุกคนแรนด้อมมากแล้วมาเจอที่สนามบิน เจอกันแล้ว ห๊ะ? ห๊ะ? มาด้วยหรอ ?

ใครเป็นคนเริ่ม ?
“สำหรับผมคือนาย นภัทรเป็นโต้โผให้ แล้วไม่บอกอะไรเลย ผมก็ไปก็ได้ว่างพอดี หลังจากนั้นตัวละครก็เติมทีละคน ผมก็อ้อหรอ แต่สนุกมาเลยนะ ผมว่าพอไม่คาดหวังอะไรเลยแล้วมันดีมากอ่ะได้เจอหลายๆคนที่เรารู้จักเขามากขึ้น อย่างบอมรู้จักบ้าง ไม่ได้คุยกันจนมาอยู่นี่ได้คุยกันเยอะ รู้สึกว่าดีจังเลยเขาเป็นเพื่อนที่ดี อย่างมิ้นท์ก็เจอได้คุยกันบ้างพอมารอบนี้รู้สึกดีที่ได้เจอคนเหล่านั้น”

บอมแต่งหญิงด้วย ?
“มันมีความสุขมาเลยนะมันเต็มที่มาก สงสารชุดกลัวจะขาด ไปยืมของเขามาด้วย เป็นชุดที่มิ้นท์เขาจะใส่แต่อยู่ๆบอมก็อยากลองใส่บ้าง ชัดเกือบแตก น่าจะใช้ไม่ได้แล้ว ตลกดีบางคนชอบเอนเตอร์เทน คนหัวเราะมีความสุข”

เป็นกลุ่มเพื่อใหม่ ?
“ใช่สนุกดีเดี๋ยวมีนัดเจอกันเรื่อยๆ มีคุยกันว่าจะไปไหนดีเนื่องจากว่ามันสนุกมากจริงๆนะ ก็เลยหาที่ไปที่ไหนกันดี”

ตอนนี้โสด ?
“ผมก็เป็นอย่างนี้ ดีแล้วครับไม่ไปลำบากคนอื่น ไม่ได้ซุ่มๆ”

คนมองว่าโสดได้ไม่นาน ?
“ทำไมอะ ผมรู้สึกดูจะเป็นตัวปัญหาชาวบ้าน ไม่ควรจะระรานชาวบ้าน รู้สึกอยู่กับใครไม่ค่อยได้”

โสดแม่ชอบไหม ?
“แม่ผมโอเคกับทุกอย่างที่ผมทำอยู่แล้ว แค่รู้สึกว่าก็เป็นคนแบบนี้ดีแล้วเราทำไรด้วยตัวเองได้ เราจะเจอเพื่อนคนไหนก็ได้อะ นัดใครไปเดินเล่นนู่นนั่นนี่ เราไม่ต้องควบคุมอะไรเลย สบายใจที่จะทำอะไรก็ได้”

ที่ผ่านมาค่อนข้างเป็นคนติดแฟน ?
“ใช่ๆ ผมยอมรับจริงๆ แต่ผมค้นพบเลยว่าอ๋อมันต้องเป็นแบบนี้ คนเราควรเป็นแบบนี้แล้วมันดีกว่า”

เสพติดความโสด ?
“ผมแค่ชอบที่ผมตัดสินใจอะไรก็ได้”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here