“บอดี้สแลม” ปลื้มหนัก! “นับ 1 ถึง 7” Sold Out ภายใน 5 นาที

-- โฆษณา --

เรียกว่าเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของวงดนตรีร็อคแห่งชาติเลยก็ว่าได้นะจ๊ะ สำหรับ “Bodyslam” กับคอนเสิร์ตที่จะรวบรวมเอาบทเพลงติดหูทั้ง 7 อัลบั้มของพวกเขา ตลอด 17 ปี มาบรรเลงให้ทุกคนนั้นได้โยกตาม เต้นตามและร้องตามไปกับคอนเสิร์ต “Bodyslam นับ 1 ถึง 7” และอย่างที่ทุกคนรู้ว่าบัตรทั้ง 2 รอบถูกขายหมดภายใน 5 นาที รวมถึงเสื้อรุ่นพิเศษที่ถูกทำขึ้นมาก็ขายหมดเกลี้ยงภายใน 20 นาทีแรก โอ้โห! เรียกว่าแฟนคลับขาร็อคยังคงเหนียวแน่นและยังคงเป็นตำนานของวงดนตรีในเมืองไทยเช่นเคย งานนี้ทำเอาหนุ่มๆวงบอดี้สแลมถึงกับบอกว่าปลื้มหนักมากและฝากถึงคนที่ยังไม่ได้บัตรก็ไม่ต้องเสียใจ ไว้เจอกันใหม่ในคอนเสิร์ตหน้า ส่วนใครที่คิดจะซื้อตั๋วต่อจากคนอื่นก็ใช้วิจารณญาณในการซื้อและการขายกันด้วยนะจ๊ะ

ถามถึงที่มาของคอนเสิร์ต “Bodyslam นับ 1 ถึง 7” เกิดขึ้นได้ยังไง?
“จริงๆ เป็นคอนเสิร์ตที่เป็นโอกาสพิเศษ เราไม่ได้วางแผนเหมือนคอนเสิร์ตใหญ่อย่างหลายๆ คอนเสิร์ตที่ผ่านมา พอดีมีพี่ๆ ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ชวนว่าอยากจัดงานการกุศลสักอันนึง แล้วอยากให้มีคอนเสิร์ตบอดี้สแลม ซึ่งได้ฟังแนวความคิดของท่านแล้วก็รู้สึกว่าอยากทำ จากวันนั้นก็วางแผนกันว่าจัดที่ไหน อะไรยังไงดี รูปแบบเป็นยังไง รวมถึงปลายทางจะส่งให้ใครดี”

ทำไมคอนเซ็ปต์ถึงเป็น “นับ 1 ถึง 7” ?
“จริงๆ บอดี้สแลมเล่นคอนเสิร์ตมาเยอะมาก 17 ปีมีหลายชื่อมาก จนสุดท้ายก็มาคิดว่าบางทีเราคิดถึง  เพลงเก่าๆ บรรยากาศเก่าๆ งั้นชวนทุกคนมาฟังเพลงตั้งแต่อัลบั้มที่ 1 ถึงอัลบั้มที่ 7 ร่วมกัน แล้วก็ค่อยๆ ย้อนไปถึงวันที่เราเริ่มต้นมาด้วยกัน หลายเพลงที่ฟังแล้วทุกคนอาจจะนึกภาพตามได้ว่าตอนนั้นทำอะไรอยู่”

เลือกเพลงยังไง?
“พยายามเลือกเพลงที่คิดว่าทุกคนอยากได้ยินตั้งแต่อัลบั้มแรกถึงอัลบั้มล่าสุด ให้ได้ครบความต้องการมากที่สุด แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่วางเอาไว้คิดว่าไม่น่าจะเกิน 3 ชั่วโมง”

ขายบัตรวันแรกไม่ถึง 5 นาทีหมดเกลี้ยงเลยทั้ง 2 รอบ?
“ครับ ขอบคุณมาก เราก็ปลื้มใจและดีใจที่หลายคนยังสนับสนุนและอยากมาดูคอนเสิร์ตบอดี้สแลมอยู่ ครั้งนี้มันพิเศษตรงที่ทุกบาททุกสตางค์ที่ทุกคนซื้อบัตร จะส่งต่อให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ มันยิ่งทำให้เราปลื้มใจเข้าไปใหญ่ที่เราได้เป็นสะพานให้ทุกคนได้มาสนุกด้วยและได้ทำเรื่องดีๆ ด้วยกันด้วย”

หลายคนถามว่าทำไมไม่เลือกสถานที่ที่รองรับคนได้มากกว่านี้?
“จริงๆ เราคิดว่าครั้งนี้มันไม่ใช่คอนเสิร์ตใหญ่ที่อยู่ในแพลนของอัลบั้ม แต่เป็นคอนเสิร์ตครั้งพิเศษเราก็เลยคิดว่า งั้นเราทำไม่ต้องใหญ่มาก รอบไม่ต้องเยอะ และให้คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้มาช่วยกัน”

แฟนๆ มีแอบบ่นว่าซื้อบัตรไม่ทัน?
“จริงๆ เราก็อยากให้ทุกคนได้บัตร รวมถึงอยากฝากไปถึงคนที่จะไปขายตัวต่อหรืออะไรอย่างงี้ ความจริงก็ขายได้แหละ ไม่ผิดแหละ แต่ว่ายังไงตรงนี้เงินทุกบาททุกสตางค์เราเอาไปช่วยทำบุญอ่ะเนอะ ยังไงก็ใช้วิจารณญาณด้วยแล้วกัน สำหรับคนซื้อและคนขาย(ยิ้ม)”

ไม่เพิ่มรอบแล้วใช่ไหม?
“ไม่เพิ่มแล้วครับ แต่ว่าก็เราเก็บไว้ครั้งต่อไปดีกว่า ว่าจะมีคอนเสิร์ตใหญ่จริงๆ ของบอดี้สแลมที่ไหนยังไง”

อย่างคอนเสิร์ตบอดี้สแลมทุกครั้งก็จะมีเรื่องของตั๋วผีตลอด?
“ผมมองว่ามันเป็นทุกคอนเสิร์ตแหละที่ตั๋วมันขายหมด มันก็จะมีความต้องการมากกว่าปกติ อย่างที่ผมบอก…ใช้วิจารณญาณเนอะของคนซื้อและคนขาย”

กลัวว่ามันจะไปกระทบกับแฟนเพลงตัวจริงของวงไหม ที่อยากไปดูจริงๆ แต่ซื้อบัตรในราคาปกติไม่ได้?
“ใช่ๆ ผมว่าไม่มากก็น้อย แต่สุดท้ายเราก็ต้องดูความเหมาะสมของเราด้วยในการโชว์ เราก็ต้องเอาโชว์ของเราเป็นหลัก ว่าเล่นประมาณนี้แล้วก็น่าจะทำให้โชว์ออกมามีคุณภาพที่สุด เรื่องนั้นเราก็เข้าใจนะครับ แต่ก็คิดว่ารอคอนเสิร์ตครั้งต่อๆ ไปกันนะครับ”

ถามถึงเรื่องเพลงบางเพลงมันติดลิขสิทธิ์ที่อื่น ตรงนี้ได้ขออนุญาตเรียบร้อยแล้วใช่ไหม?
“เรียบร้อยแล้วครับ มีการขอแล้ว”

แล้วคอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีแขกรับเชิญไหม?
“มีแน่นอน ทุกคนน่าจะเดาได้แหละ เดี๋ยวไปรอเจอกันวันจริงเลยดีกว่า”

ฝากถึงแฟนๆ ที่ได้บัตรกันแล้ว?
“ฝากขอบคุณแฟนๆ แล้วก็หลายคนที่ตั้งใจมาเชียร์ หลายคนไปรอซื้อบัตรหน้าเซเว่นฯ รอหน้าคอมฯ เพื่อที่จะกดให้ได้ ต้องขอบคุณมากถึงความตั้งใจ แล้วก็เตรียมตัวให้ดีคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่สั้นแน่นอน โดยเฉพาะบัตรยืนอยากให้เตรียมข้อเข่ามาดีๆ แล้วเจอกันครับ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here