“โอบ” มองซีรีส์ “เคว้ง” ไม่ถูกเทสคนไทย ส่วนมากแฟนคลับบราซิลจะชอบ

-- โฆษณา --

กลายเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียล สำหรับซีรี่ส์ออริจินัล netflix เรื่องแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ “เคว้ง” ที่ได้รับกระแสทั้งดีและลบ โดยวันนี้ได้เจอหนึ่งในนักแสดงเรื่องนี้ “โอบ โอบนิธิ” จึงไม่พลาดจ่อไมค์ถามถึงเรื่องนี้ว่า

ฟีตแบ็คซีรีย์ เคว้ง เป็นยังไง
“ก็อย่างที่หลายๆ คนเห็นเลยครับ คนก็คิดว่าผมน่าจะอยู่ได้นานกว่านี้ใน EP. แรก ถ้าคนไม่จับตาดูภายในครึ่งชม.แรก คุณอาจจะไม่ได้เจอผมอีกแล้วนะครับ (ยิ้ม)”

ทำไมถึงมาเร็วไปเร็วขนาดนั้น
“ไม่หรอกครับ มันเป็นตัวละครที่ทางเน็ตฟลิกเขาต้องการให้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็เซอร์ไพรส์ แต่จะมีโผล่มาอีกทีตอนที่ 7 ครับ แต่ก็ยังไม่การันตีว่าสุดท้ายแล้วจะทำหรือเปล่า เพราะเป็นเรื่องของทางเน็ตฟลิกว่าสุดท้ายจะทำหรือเปล่า เขายังไม่สรุปออกมาครับ”

เห็นว่ามีซีซั่นสองกำลังออกมา มีการเลือกตัวแสดงกันแล้ว
“จริงเหรอครับ ผมยังไม่รู้เลย ยังไม่ได้ล็อคคิวเลยมั้ง คือด้วยความที่มันยังไม่แน่นอน มันยังไม่มีประกาศออกมา ผมก็ไม่รู้ว่าบทซีซั่นสองจะเป็นยังไง จะได้ทำหรือเปล่า”

เราได้อ่านฟีตแบ็คบ้างมั้ย เพราะบางคนก็บอกว่าดูไม่เข้าใจบ้าง งงๆ บ้าง
“ผมก็เข้าใจคนดูนะ ผมมองในพาร์ทของคนดูว่าผมก็เป็นนักแสดงหนึ่งคนที่ได้อ่านบทแค่ตอนแรก เพราะผมเล่นแค่ตอนแรก ผมก็เลยได้อ่านในฐานะที่เป็นคนดู ก็เป็นทั้งสองฝ่ายครับ คือผมว่ามันยากนะกับการที่เราจะต้องเริ่มต้นอะไรใหม่ เพราะเรื่องนี้ถือว่าใหม่มาก และเป็นออริจินัลเน็ตฟลิกในเมืองไทย ซึ่งทุกคนก็คาดหวัง ผมก็เข้าใจ แต่ผมว่าเป็นการให้กำลังใจกันมากกว่าที่คนไทยจะกล้าออกไปทำอะไรที่มันยิ่งใหญ่ มัน 190 กว่าประเทศเลยนะ ก็อยากซัพพอร์ตมากกว่า”

นอยด์มั้ยกับกระแส
“ไม่นะ มันก็มีทั้งดีและไม่ดี อะไรที่ดีผมก็รับเอาไว้ และคิดว่าวันนึงถ้าเกิดเรามีโอกาสทำซีซั่นสอง เราก็คงได้ไปแก้ไขกัน”

ทางทีมงานเขาว่ายังไงกันบ้าง
“ไม่ได้ขนาดนั้นครับ ทางพี่จิมเขาก็เป็นคนมองโลกในแง่ดีนะ ผมก็ให้กำลังใจเขาตลอด ผมนับถือเขา เพราะมันค่อนข้างยากที่จะออกไปทำอะไรที่ใหญ่ขนาดนี้ ผมก็พยายามให้กำลังใจเขาอยู่ตลอด เราก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน”

คนมองว่าซีซั่นแรกมันไม่ประสบความสำเร็จ แล้วซีซั่นสองจะมีมั้ย
“จริงๆ แล้วก็ได้คุยกันนะครับ ผมว่าพอเสียงของฝั่งไทยมีสองฝ่าย แต่ฟีตแบ็คกลับดีมากที่ประเทศบราซิล ปัจจุบันมีคนชาวบราซิลมาทักผมว่าเขาดูนะ กลายเป็นฐานคนดูจากประเทศอื่นที่มาให้กำลังใจเรา ผมว่ามันเป็นเรื่องของเทสมากกว่าว่าใครชอบหรือไม่ชอบ ก็อยากให้เปิดใจดูมากกว่า เพราะการดูหนังมันก็จะมีทั้งคนที่ชอบหรือไม่ชอบหนังเรื่องนี้ หรือรู้สึกกลางๆ”

อยากจะบอกอะไรกับคนที่ยังไม่ได้ดูแต่แอนตี้ไปแล้ว
“คือบางคนผมเห็นในทวิตเตอร์หรืออ่านในโซเชียล คือพอรับฟีตแบ็คมาแล้วว่ามันไม่สนุก ก็จะไม่ดู ผมรู้สึกว่าลองเปิดใจดูก่อน ถ้าเกิดดีก็อยากให้บอกต่อ ถ้าเกิดไม่ดีก็อยากให้บอกมา เราจะได้นำมาปรับแก้ไขในเรื่องต่อๆ ไปครับ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here